เกี่ยวบิ๊กไบก์ล้ม สลด!นักศึกษาหนุ่มวัย 19 ขี่จยย.กลับบ้าน หักหลบรถกระบะที่จอดอยู่ แต่พลาดไปเกี่ยวบิ๊กไบก์ที่ขี่ตามหลังมา ล้มหัวฟาดน็อกพื้นดับสยอง

เกี่ยวบิ๊กไบก์ล้ม / เมื่อวันที่ 27 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.ท.กมล คิดอ่าน สารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองลำปาง และแพทย์นิติเวช โรงพยาบาลลำปาง และเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยลำปาง รับแจ้งอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์เฉี่ยวชนกัน มีผู้เสียชีวิต เหตุเกิดเมื่อช่วงเย็นวันที่ 26 ธ.ค. ที่ผ่านมา

หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบ พบว่าเหตุเกิดบนถนนทางหลวงหมายเลข 1 พหลโยธิน สายลำปาง – งาว – พะเยา ขาเข้าตัวเมืองลำปาง ใกล้กับปากทางเข้ามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง

ที่เกิดเหตุพบรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ สีดำแดง ทะเบียน กมร 949 พะเยา ซึ่งมีผู้ขับขี่ คือ นายทศวรรษ ชัยแว่น หรือทิว อายุ 19 ปี นักศึกษาชั้นปีที่ 2 สาขาพืชศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง นอนเสียชีวิตอยู่บนถนน สภาพศพศีรษะฟาดพื้น มีเลือดไหลออกมาเป็นจำนวนมาก

ใกล้กับศพ พบหมวกกันน็อค หนังสือเรียน และกระเป๋าเป้ ซึ่งเป็นของผู้เสียชีวิตตกอยู่ เพราะเพิ่งเดินทางไปเรียนกลับมาจากมหาวิทยาลัย ใกล้กันพบรถกระบะ ยี่ห้ออีซูซุ สีเทา ทะเบียน บร 5514 สงขลา จอดอยู่ริมถนน ด้านท้ายบริเวณไฟเลี้ยวฝั่งขวา มีร่องรอยของการถูกชน รวมถึงยังมีรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์อีกคันได้รับความเสียหายล้มอยู่

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

จากการสอบสวน ทราบว่ารถจักรยานยนต์ ที่มีนายทศวรรษ ขับขี่มา หลบรถกระบะที่จอดอยู่ริมถนน ก่อนที่จะเกิดเกี่ยวกันกับรถจักรยานยนต์บิ๊กไบก์ที่ขับตามมา จนทำให้รถจักรยานยนต์ทั้ง 2 คันเกิดเสียหลัก

โดยรถจักรยานยนต์ของผู้เสียชีวิตไปชนท้ายรถกระบะที่จอดอยู่ริมถนน ก่อนที่จะเกิดล้มลงบนถนน โดยที่ร่างของผู้เสียชีวิตฟาดลงกับพื้น ซึ่งหมวกกันน็อคที่สวมใส่หลุดออก จึงทำให้ศีรษะกระแทกกับพื้นถนน

น.ส.ธนทะนัน ผู้ขับขี่รถยนต์ อายุ 51 ปี ชาว จ.เชียงใหม่ กล่าวว่า ตนเองจอดรถยนต์อยู่ริมถนน เพื่อคุยโทรศัพท์ประมาณ 2 นาที สักพักก็มีรถจักรยานยนต์มาประสบอุบัติเหตุดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยลำปางได้นำร่างของผู้เสียชีวิตส่งไปฝ่ายนิติเวชโรงพยาบาลลำปาง เพื่อที่ทางแพทย์จะชันสูตรพลิกศพอย่างละเอียดอีกครั้ง ส่วนสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุครั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สอบสวนหาสาเหตุต่อไป

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน