Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 15 ส.ค. 2563

สตูล เปิดถนนยางพารา ตามนโยบาย 'รัฐบาล' เชื่อแก้ปัญหาราคาตกต่ำ

27 ธ.ค. 2561 - 10:19 น.

สตูล เปิดถนนยางพารา ตามนโยบาย 'รัฐบาล' เชื่อแก้ปัญหาราคาตกต่ำ

เปิดถนนยางพารา - วันที่ 27 ธ.ค. ที่ถนนเลียบคลองชลประทาน หมู่ที่ 2 ต.ฉลุง อ.เมืองสตูล จ.สตูล นายสยาม อิ่มเจริญ ผอ.โครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาระโนด กระแสสินธ์ (รักษาการ ผอ.โครงการชลประทานสตูล) นายสมพร ภู่ศิริ รอง ผอ.สำนักงานชลประทานที่ 16, นายณฤทธิ์ บุญชัย เกษตรเเละสหกรณ์จังหวัดสตูล จัดงานโครงการสนับสนุนการใช้ยางพาราภายในภาครัฐ เพื่อส่งความสุขปีใหม่ให้ประชาชนปี 2562 โดยมีนายจารุวัฒน์ เกลี้ยงเกลา ผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล เป็นประธานเปิดโครงการในครั้งนี้

นายณฤทธิ์ กล่าวว่า ถนนสายนี้เป็นถนนยางพาราแอสฟัลต์ติกคอนกรีตสายแรกในจังหวัดสตูล ตามนโยบายรัฐบาลในการขับเคลื่อนการพัฒนาประเทศตามโครงการไทยนิยม ยั่งยืน รวมไปถึงรัฐบาลยังได้มีนโยบายส่งเสริมการใช้ยางพาราในหน่วยงานภาครัฐในโครงการต่าง ๆ เพื่อเป็นการช่วยแก้ไขปัญหาราคายางพาราตกต่ำให้แก่เกษตรกรชาวสวนยาง

ซึ่งมีนโยบายสำคัญคือการทำถนนผสมยางพารา เพื่อเป็นการช่วยเหลือเกษตรกรในการลำเลียงผลผลิตทางการเกษตรให้มีความสะดวกสบายมากขึ้น โดยมีการปรับปรุงถนนบนคันคลองส่งน้ำสายใหญ่ฝั่งซ้ายของโครงการฝายคลองดุสน จำนวน 2 ช่วงรวมความยาว 10 กิโลเมตร และจะใช้น้ำยางข้น 1.8 ตัน ต่อ 1 ก.ม. มีความหนา 5 เซนติเมตร โดยมีเกษตรกรและประชาชนได้รับประโยชน์จากโครงการนี้เป็นจำนวนมาก

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

ด้านนายจารุวัฒน์ กล่าวว่า โครงการเหล่านี้ล้วนแล้วแต่เป็นความมุ่งมั่นความตั้งใจของรัฐบาล ที่ต้องการให้การดำเนินโครงการไทยนิยม ยั่งยืน สามารถแก้ไขปัญหาจากทุกภาคส่วนนำมาบูรณการการทำงานร่วมกันตามแนวทางประชารัฐและมุ่งให้เกิดผลสัมฤทธิ์ รวมทั้งการพัฒนาและแก้ไขปัญหาด้านเศรษฐกิจสังคม

โดยจะช่วยเหลือประชาชนที่ประกอบอาชีพสวนยางให้เพิ่มผลผลิตต่อการใช้งาน รวมไปถึงจะมีการทำถนนยางพาราแอสฟัลต์ติกคอนกรีต ในจังหวัดสตูล 21 เส้นทางจากทั้งหมด 42 แห่ง เพื่อเป็นการนำเอาน้ำยางพารามาใช้ให้เกิดประโยชน์ ซึ่งอนาคตภายภาคหน้าจะมีการนำน้ำยางพารามาใช้ทำถนน รองเท้า และเก้าอี้ เพื่อลดผลผลิตส่วนเกินลงไป อีกทั้งจะเป็นการเพิ่มราคาน้ำยางให้มีราคาสูงขึ้นอีกด้วย

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ สตูล เปิดถนนยางพารา ตามนโยบาย 'รัฐบาล' เชื่อแก้ปัญหาราคาตกต่ำ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง