Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 4 ส.ค. 2563

หลอนส่งท้ายปี! สาวถ่ายวิวทะเลติดมือดำปริศนา เชื่อ พ่อปู่ฤาษีตาไฟ มาให้พรปีใหม่

27 ธ.ค. 2561 - 16:03 น.

ขนหัวลุก! สาวตะลึง มือดำปริศนา โผล่ขณะถ่ายภาพวิวทะเล ยืนยันไม่ได้ตัดต่อ เผยรู้สึกกลัว เชื่อปาฏิหาริย์ พ่อปู่ฤาษีตาไฟ มาให้พรปีใหม่

เมื่อวันที่ 27 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งถึงเรื่องราวชวนขนหัวลุกก่อนสิ้นปีจาก น.ส.สาวิตรี ตระหง่าน อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 47/6 ม.10 ต.ด่านสวี อ.สวี จ.ชุมพร ว่าขณะไปเที่ยวริมทะเลห่างจากบ้านประมาณ 10 กิโลเมตร และได้ใช้มือถือถ่ายภาพวิว แต่ปรากฏว่าติดมือสีดำปริศนาโผล่ให้เห็น และยังหาที่มาไม่ได้ว่าภาพดังกล่าวติดมาได้อย่างไร หลังรับแจ้งจึงเดินทางตรวจสอบเรื่องราวที่เกิดขึ้น

ที่บ้านหลังดังกล่าว พบ น.ส.สาวิตรี พร้อมสามี ได้นำโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนยี่ห้อหนึ่งเปิดให้ดูภาพที่ถ่ายติดมือสีดำปริศนาโผล่มาปรากฏให้เห็น ซึ่งเป็นภาพที่ชัดมาก และจากการสังเกตพบว่าเป็นมือข้างขวาแต่มีนิ้วเพียง 4 นิ้ว ส่วนนิ้วก้อยหายไป ซึ่งภาพถ่ายเป็นวิวริมทะเลอ่าวบ้านท้องตมใหญ่ ติดโขดหิน แต่มือที่ปรากฏอยู่ด้านหลังของกองหินที่โผล่ขึ้นมาจากน้ำ ซึ่งเป็นปรากฏการณ์ที่แปลก ไม่มีใครเคยพบเจอเหตุการณ์ลักษณะนี้มาก่อน

น.ส.สาวิตรี กล่าวว่า เมื่อ 2 วันก่อน ช่วงเวลาประมาณ 16.00 น. ตนและหลานชายวัย 6 ปีได้ติดตามสามีไปตกปลาที่สะพานท่าเทียบเรือบ้านท้องตมใหญ่ ระหว่างนั้นตนและหลานชายได้ชักชวนกันไปเดินเล่นชมวิวทิวทัศน์ริมทะเล ซึ่งเป็นโขดหินมองออกไปเห็นเกาะแก่งหลายเกาะ จึงยกมือถือถ่ายภาพและซูมเพื่อให้ติดเกาะด้วย

"แต่พอถ่ายเสร็จเปิดดูต้องตกใจเมื่อเห็นมือสีดำโผล่ให้เห็นจนตะลึงไปสักพัก พอตั้งสติได้คิดว่าอาจจะเป็นมือของหลายชายหรือเปล่า ในช่วงจังหวะที่กดถ่ายภาพแล้วมือมาบังหน้ากล้องพอดี แต่หลานชายบอกว่าไม่ได้เอามือไปบัง เพราะตอนนั้นไปวิ่งเล่นอยู่บนโขดหินด้านหลังตน จึงให้หลานชายทดลองเอามือมาบังหน้ากล้องและลองถ่ายดู แต่ไม่เหมือนมือปริศนาสีดำที่ตนถ่ายติดเลย" น.ส.สาวิตรี กล่าว

น.ส.สาวิตรี กล่าวต่อว่า หลังจากนั้น ก็ไม่ได้ถ่ายภาพซ้ำอีก เพราะรู้สึกกลัว และพอมองรอบๆจุดที่ตนยืนอยู่นั้น ปรากฏว่ามีศาลเพียงตาอยู่หลังหนึ่ง เมื่อสอบถามชาวบ้านในละแวกนั้น บอกว่าเป็นศาล "พ่อปู่ฤาษีตาไฟ" ยิ่งทำให้ชวนขนลุกและรู้สึกกลัวขึ้นมาทันทีต่อมาอีกสักพักก็ชวนกันเดินทางกลับ

"ยืนยันว่าไม่ได้ตัดต่อเพื่อสร้างภาพแต่อย่างใด แต่โดยส่วนตัว เชื่อว่าน่าจะเป็นปาฏิหาริย์ของพ่อปู่ฤาษีตาไฟปรากฏมาให้พรส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ก็เป็นได้" น.ส.สาวิตรี กล่าว

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้เดินทางลงพื้นที่เพื่อพิสูจน์ว่า สิ่งที่น.ส.สาวิตรีเล่านั้น จะใกล้เคียงความจริงมากน้อยเพียงใด โดยได้ทดลองยืนอยู่จุดเดียวกับที่น.ส.สาวิตรียืนถ่ายภาพ เมื่อทดลองถ่ายและเก็บภาพทั้งหมดบริเวณจุดเดียวกัน ก็ไม่มีมือปริศนาปรากฏให้เห็น แต่บริเวณดังกล่าวมีศาลพ่อปู่ฤาษีตาไฟอยู่จริง

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

โดยด้านในมีรูปปั้นพ่อปู่ฤาษีตาไฟ 3 ตน ใกล้กันมีรูปปั้นช้างและตัวพญานาคด้วย โดยลักษณะของศาลดังกล่าว ก่อสร้างขึ้นแบบถาวรแข็งแรงทนทานด้วยปูนซีเมนต์ยกสูงจากพื้นประมาณ 2.5 เมตร มุงหลังคากระเบื้องสีฟ้า หน้าศาลมีรูปปั้นพญานาคหลายหัวในตัวเดียวอยู่ในอ่างน้ำ และข้างบันไดทางขึ้นอีก 2 ตัว

จากการตรวจสอบพบอีกว่า มีพวงมาลัยพลาสติกทั้งเก่าและใหม่คล้องห้อยอยู่บนศาลและตามต้นไม้ใหญ่มีร่องรอยการจุดรูปเทียนบูชา มีขวดน้ำ นมกล่องของนักท่องเที่ยว และชาวบ้านที่มีความเลื่อมใสศรัทธาในพ่อปู่ฤาษีตาไฟนำมาถวาย หรืออาจจะมาบนบานสานกล่าวขอพรขอโชคขอลาภกับพ่อปู่ฤาษีตาไฟก็เป็นได้ ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับน.ส.สาวิตรีนั้น ก็ยังไม่สามารถพิสูจน์ได้ว่ามือดำปริศนาที่โผล่มาให้เห็นอยู่ในโทรศัพท์มือถือมาจากไหน

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ หลอนส่งท้ายปี! สาวถ่ายวิวทะเลติดมือดำปริศนา เชื่อ พ่อปู่ฤาษีตาไฟ มาให้พรปีใหม่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง