ฆ่าโหดหนุ่ม! ทุบหน้าเละ คว้านท้อง ยัดเสาปูน รัดคอ ใส่กุญแจมือ ห่อกระสอบป่าน ทิ้งแม่น้ำโขง ยังไม่รู้เป็นใคร เชื่อถูกฆาตกรรมอย่างโหดเหี้ยมจนหน้าเละ จำไม่เค้าเดิมไม่ได้ เร่งพอสูจน์เป็นใคร

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

คว้านท้อง วันที่ 29 ธ.ค. ร.ต.อ.ชม ชูรัตน์ รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองนครพนม ได้รับแจ้งเหตุพบศพชายเสียชีวิตลอยน้ำในแม่น้ำโขง บริเวณตลิ่งบ้านสำราญเหนือ ต.อาจสามารถ อ.เมือง จ.นครพนม จึงรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.เกียรติภูมิ สุวรรณไตรย์ ผกก.สภ.เมืองนครพนม แพทย์ ร.พ.นครพนม เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ภ.จว.นครพนม เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ตชด.236 หน่วยกู้ภัยสว่างนาวาธาตุพนม และกู้ชีพ อบต.อาจสามารถ

ที่เกิดเหตุอยู่ติดริมตลิ่งเขื่อนเรียงหิน พบกระสอบป่านขนาดใหญ่เย็บติดกัน 2-3 ใบด้วยลวด มีตาข่ายล้อมอีกชั้น ส่งกลิ่นเหม็นคละคลุ้ง เมื่อเจ้าหน้าที่แกะดูก็พบศพชายไม่ทราบสัญชาติ ผิวขาว อายุประมาณ 30-40 ปี สูงประมาณ 170 เซนติเมตร ที่บริเวณลำคอถูกรัดด้วยเชือกป่านขนาดใหญ่

มือทั้งสองข้างมีกุญแจมือสับไขว้ด้านหน้า แผ่นหลังเปื่อยมีหนอนไต่ ส่วนบริเวณท้องถูกผ่าแล้วยัดด้วยเสาปูนความยาว 1 เมตร สันนิษฐานว่าเพื่อให้มีน้ำหนักถ่วงจมน้ำ คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 48 ชั่วโมง เบื้องต้นไม่พบเอกสารระบุตัวตน เจ้าหน้าที่จึงรวบรวมรายละเอียดที่พบไว้เป็นหลักฐานเพื่อตรวจสอบ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ด้าน พ.ต.อ.เกียรติภูมิ กล่าวว่า ศพชายดังกล่าวได้รับแจ้งจากชาวประมงที่เลี้ยงปลาในกระชัง ซึ่งสันนิษฐานว่าผู้อาจถูกฆาตกรรมอย่างเหี้ยมโหดมาก่อน เพราะเท่าที่ดูสภาพศพแทบจำเค้าโครงใบหน้าไม่ได้ คาดว่าคนร้ายที่ลงมือก่อเหตุครั้งนี้ อาจมีความแค้นกับผู้ตาย หรืออาจถูกผู้ตายหักหลังอย่างใดอย่างหนึ่ง ซึ่งจะได้ส่งศพเพื่อพิสูจน์อัตลักษณ์บุคคล ซึ่งอยู่ระหว่างสอบสวนว่าผู้ตายเป็นใครมาจากไหน

อย่างไรก็ตาม หากประชาชนผู้ใดสงสัยว่าเป็นญาติ สามารถติดต่อขอดูศพได้ที่ ร.พ.ศรีนครินทร์ จ.ขอนแก่น หรือหากมีเบาะแสว่าผู้ตายเป็นใคร ให้รีบแจ้งได้เบอร์โทรศัพท์ ร.ต.อ.ชม โทร. 065-123-2156

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน