Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 19 ม.ค. 2564

นักท่องเที่ยวเล่านาที แผ่นดินไหว ยันเขื่อนปกติ สำรวจ รพ.เสียหายเล็กน้อย

31 ธ.ค. 2561 - 13:23 น.

นักท่องเที่ยวเล่านาที แผ่นดินไหว ยันเขื่อนปกติ สำรวจ รพ.เสียหายเล็กน้อย

จากเหตุแผ่นดินไหวขนาด 4.9 แมกนิจูด เมื่อเวลา 22.39 น.ของคืนวันที่ 30 ธ.ค.2561 จุดศูนย์กลางอยู่ที่อ.ศรีสวัสดิ์ จ.กาญจนบุรี และเกิดอาฟเตอร์ช็อกตามมาอีก 2 ครั้ง ครั้งแรกเมื่อเวลา 00.01 น.ของวันที่ 31 ธ.ค. 2561 ความรุนแรง 1.6 แมกนิจูด ความลึก 2 กิโลเมตร ครั้งที่ 2 เกิดขึ้นเมื่อเวลา 05.00 น.วันที่ 31 ธ.ค. 2561 ความรุนแรง 3.0 แมกนิจูด ความลึก 10 กิโลเมตร ในพื้นที่อ.ศรีสวัสดิ์เช่นกัน

โดยทางเขื่อนศรีนครินทร์และเขื่อนวชิราลงกรณ์ยืนยันว่า อาฟเตอร์ช็อกทั้ง 2 ครั้ง วมถึงแผ่นดินไหวขนาด 4.9 แมกนิจูดนั้น ไม่ส่งผลกระทบต่อตัวเขื่อนทั้ง 2 แห่ง เขื่อนยังมั่นคงแข็งแรงตามปกติ จึงขอให้ประชาชนอย่าตื่นตระหนก

ขณะที่บรรยากาศบริเวณเขื่อนศรีนครินทร์ อ.ศรีสวัสดิ์ เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ยังคงมีนักท่องเที่ยวออกมาเดินเที่ยวชมบริเวณสันเขื่อน พร้อมถ่ายภาพความสวยงามของผืนน้ำที่ทอดยาวสุดสายตา บนสันเขื่อนเก็บไว้เป็นที่ระลึก โดยไม่มีท่าทีหวาดกลัวกับเหตุการณ์แผ่นดินไหวที่เกิดขึ้นแต่อย่างใด

นายสมชาย วุฒิพิมลวิทยา นายกองค์การบริหารส่วนตำบลไล่โว่ อ.สังขละบุรี กล่าวว่า เหตุการณ์แผ่นดินไหวเมื่อคืนที่ผ่านมา มีแรงสั่นสะเทือนมาถึงพื้นที่ อ.สังขละบุรี แต่หลังจากเหตุการณ์สงบก็ไม่ปรากฏว่ามีความเสียหาย หรือเหตุการณ์รุนแรงใดๆเกิดขึ้น

ขณะที่นักท่องเที่ยวใน อ.สังขละบุรี กล่าวว่า เมื่อคืนที่ผ่านมารู้สึกถึงแรงสั่นสะเทือนของแผ่นดินไหวที่เกิดขึ้น คล้ายมีคนมาเขย่าห้องและมีเสียงดังมาจากบนหลังคา ช่วงเกิดเหตุยอมรับว่าตกใจกลัว เนื่องจากไม่ชินกับเหตุการณ์แผ่นดินไหว แต่หลังจากเหตุการณ์ผ่านพ้นไปก็ไม่มีความเสียหายหรือเหตุการณ์รุนแรงใดๆ นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ก็กลับไปนอนหลับพักผ่อนตามปกติ และยังยืนยันที่จะเดินทางท่องเที่ยวในพื้นที่ อ.สังขละบุรีต่อไป

ด้านนพ.ปานเนตร ปางพุฒิพงศ์ ผู้ตรวจราชการกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) เขตสุขภาพที่ 5 กล่าวถึงเหตุการณ์แผ่นดินไหวครั้งนี้ว่า ในส่วนของสาธารณสุขได้รับรายงานว่า มีโรงพยาบาล 2 แห่งใน อ.ศรีสวัสดิ์ คือ ร.พ.ศุกร์ศิริศรีสวัสดิ์ และ ร.พ.ท่ากระดาน ได้รับผลกระทบมีรอยร้าวที่ผนังเล็กน้อย แต่ไม่เสียหายกับโครงสร้างหลัก

ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ แต่ได้ย้ายผู้ป่วยจากห้องหนึ่งไปอีกห้องหนึ่งแล้ว แต่ยังไม่ถึงขั้นต้องอพยพผู้ป่วยไปยังโรงพยาบาลอื่นๆ ขณะนี้มีการเฝ้าระวังดูเหตุการณ์เพิ่มเติม และรายงานเข้าระบบสาธารณสุขฉุกเฉินแล้ว

ทั้งนี้ ร.พ.ศุกร์ศิริศรีสวัสดิ์ เป็นโรงพยาบาลขนาด 10 เตียง ส่วนร.พ.ท่ากระดาน เป็นโรงพยาบาล ขนาด 30 เตียง มีผู้ป่วยในที่ครองเตียงประมาณ 50 % แบ่งเป็นร.พ.ศุกร์ศิริศรีสวัสดิ์ ประมาณ 4-5 คน ส่วนร.พ.ท่ากระดานประมาณ 10 คน

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ นักท่องเที่ยวเล่านาที แผ่นดินไหว ยันเขื่อนปกติ สำรวจ รพ.เสียหายเล็กน้อย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง