ช็อกส่งท้ายปี! บองหลา 3 เมตร บุกบ้านแต่เช้า รู้ตัวทันนิดเดียว ยกโขยงวิ่งหนีตาย

บองหลา

ช็อกส่งท้ายปี! บองหลา 3 เมตร บุกบ้านแต่เช้า รู้ตัวทันนิดเดียว ยกโขยงวิ่งหนีตาย เจ้าของบ้านเผยถือเป็นเรื่องโชคดีรับปีใหม่ เพราะคนโบราณเชื่อเป็นงูเทพเจ้า จะมาให้โชค

บองหลา เมื่อเวลา 08.30 น.วันที่ 31 ธ.ค. เจ้าหน้าที่มูลนิธิใต้เต็กตึ๊งบางขัน จ.นครศรีธรรมราช ได้เข้าช่วยเหลือจับงูจงอางขนาดใหญ่ที่เข้าไปซุกอยู่ใต้เสื่อ บนชั้น 2 บ้านของนายกฤษฆพงค์ บริพันธ์ อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 188 หมู่ 2 ต.บ้านนิคม อ.บางขัน จ.นครศรีธรรมราช โดยพบว่างูจงอางตัวดังกล่าวมีความยาวประมาณ 3 เมตรเศษ นอนขดตัวอยู่ใต้เสื่อใต้โต๊ะ จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ใช้อุปกรณ์การจับสัตว์เลื้อยคลายทำการคล้องคองูจงอางนำออกไปที่หน้าบ้าน

ซึ่งขณะเจ้าหน้าที่ทำการจับ เจ้างูจงอางตัวดังกล่าวได้ขู่เสียง “ฟ่อๆ” ตลอดเวลา ในขณะที่มีชาวบ้านใกล้เคียงมามุงดูกันเป็นจำนวนมากด้วยความสนใจ เนื่องจากไม่เคยพบเจองูจงอางตัวใหญ่อย่างนี้มาก่อน โดยเจ้าหน้าที่ได้กันไม่ให้เด็กที่มามุงดูเข้าใกล้ เนื่องจากเกรงว่าจะได้รับอันตราย จากนั้นจึงจับงูจงอางใส่กระสอบปุ๋ยที่เตรียมมา ก่อนจะนำไปปล่อยในป่าลึกห่างไกลบ้านเรือนชาวบ้านเพื่อให้มันอาศัยอยู่ตามธรรมชาติต่อไป

นายกฤษฆพงศ์ กล่าวว่า ก่อนเจองูตัวดังกล่าวตนและคนในครอบครัวอยู่ภายในบ้าน และได้ยินเสียงเหมือนอะไรเลื้อยเข้ามาในบริเวณด้านหลังบ้าน พอตามเสียงไปดูถึงกับผงะ เพราะสิ่งที่เห็นคืองูจงอางขนาดใหญ่กำลังเลื้อยเข้าไปที่ฝาบ้านด้านหลัง จากนั้นก็เลื้อยขึ้นไปบนชั้น 2 ไปนอนขดตัวอยู่ใต้เสื่อ ตนและคนในบ้านถึงกับตกใจจนขนลุกซู่ ทำอะไรไม่ถูก ก่อนจะพากันออกมาจากตัวบ้านอยู่ให้ห่างจากงู เพื่อความปลอดภัย

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

หลังจากนั้นก็ได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิใต้เต็กตึ๊งบางขันมาช่วยเหลือ ซึ่งบ้านของตนอยู่ชายป่า คาดว่างูจงอางตัวนี้อาจจะหิวโซออกจากป่าเข้ามาหากินสัตว์เลี้ยงที่บ้าน ซึ่งตั้งแต่เกิดมาไม่เคยเห็นงูตัวใหญ่ขนาดนี้มาก่อน ถือว่าเป็นความโชคดีส่งท้ายปีเก่าก็แล้วกัน เนื่องจากชาวบ้านถือว่างูจงอาง หรือที่เรียกกันในท้องถิ่นว่า “งูบองหลา” เป็นงูเจ้า (งูเทพเจ้า) อาจจะมาให้โชคลาภก็ได้ และโชคดีที่ไม่มีใครได้รับอันตรายจากงูพิษตัวนี้

บทความก่อนหน้านี้ขอโทษหลายๆเด้อ มนต์สิทธิ์ กราบขอขมา หลังใบ้เลขเด็ดงวดนี้
บทความถัดไปหญิงน้อยใจผัว โทร.หา 79 มิสคอลไม่รับสาย จุดไฟเผาฆ่าตัว ทั้งเป็น ร่างไหม้เกรียม