Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 5 เม.ย. 2563

ปิดระนองล่า! โจ๋วัย15 ยกพวกขี่จยย.ไล่ยิงอริ พลทหารลากลับบ้าน ถูกลูกหลงสาหัส

1 ม.ค. 2562 - 09:26 น.

เคานต์ดาวน์เดือด! แก๊งโจ๋ซอย10 เปรี้ยว ขี่จักรยานยนต์ไล่ประกบคู่อริซอย9 ชักปืนจ่อหัว-ข่มขู่ ก่อนโจ๋วัย15 บุกถึงถิ่นชักปืนยิงสุ่ม พลทหารลากลับบ้านช่วงเทศกาลปีใหม่ ถูกลูกหลง เจ็บสาหัส

เมื่อเวลา 01.52 น. วันที่ 1 ม.ค. ร.ต.อ.ธวัฒน์ ทองหยู รอง สวป.สภ.เมืองระนอง หัวหน้าชุดรถยนต์สายตรวจ รับแจ้งเหตุมีกลุ่มวัยรุ่นทะเลาะวิวาท ภายในซอย 9 ม.4 ต.บางริ้น อ.เมือง จ.ระนอง และมีผู้ถูกยิง หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองระนอง อ่านข่าว : โจ๋เปิดศึก ไล่ล่าเก็บแต้มคู่อริ ยึดกุญแจรถ-แทงยาง ป่วนกลางเมืองระนอง

ที่เกิดเหตุพบรถจักรยานยนต์กลุ่มเป้าหมายกำลังขับหลบหนี ตำรวจจึงเปิดสัญญาณไฟและสัญญาณเสียงเพื่อไล่ติดตามไปรอบเมืองระนอง ระยะทางประมาณ 5 กิโลเมตร ก่อนควบคุมรถจักรยานยนต์ และผู้ต้องสงสัยที่ร่วมก่อเหตุยิง พลทหาร สิทธิพงษ์ หรือ ก๊อต อินทรโรย อายุ 21 ปี ทหารสังกัด กองพันทหาราบที่ 2 กรมทหารราบที่ 25 ค่ายรัตนรังสรรค์ ทหารเกณฑ์ ซึ่งเพื่อนได้รับนำตัวส่งโรงพยาบาลระนองไปก่อนหน้านี้ ก่อนควบคุมตัวกลุ่มผู้ต้องสงสัยไปสอบสวนที่ สภ.เมืองระนอง

ทั้งนี้ พ.ต.ท.ธวัชชัย ซุ้นเจริญ สวป.สภ.ระนอง และ ร.ต.อ.วิทยา ศรีถม รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองระนอง ได้เดินทางไปดูอาการของพลทหาร สิทธิพงษ์ ที่โรงพยาบาลระนอง ที่ได้ลากลับบ้านช่วงเทศกาลปีใหม่ พบผู้บาดเจ็บสาหัสถูกยิงเข้าที่บริเวณช่องท้องด้วยกระสุนปืนลูกปลายจากปืนลูกซองไทยประดิษฐ์ 2 นัด กระสุนฝังใน และจากการสอบสวนพยานที่นำพลทหาร สิทธิพงษ์ไปส่งโรงพยาบาล ทั้งหมดให้การว่า ผู้ก่อเหตุคือ กลุ่มโจ๋ซอย10

จากการสอบสวนพยานเบื้องต้น กล่าวว่า ก่อหน้านี้หลังงานเคานต์ดาวน์ภูเขาหญ้า มีเรื่องผิดใจกันเกิดขึ้น โดยแก๊งโจ๋ซอย10 ได้หาเรื่องด้วยการขับรถจักรยานยนต์ 2 คัน ไล่ประกบคู่อริซอย 9 ก่อนชักปืนขึ้นมาจ่อหัว และทำท่าข่มขู่ พร้อมถามว่าใครจะมาตีพรรคพวกเขา แต่ไม่ได้ยิง เพราะไม่ใช่คู่อริโดยตรง จึงปล่อยตัวไป

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

"หลังจากนั้นไม่เกินชั่วโมง โจ๋ซอย10 ได้ตามไปถึงถิ่นคู่อริ ก่อนชักปืนลูกซองไทยประดิษฐ์ยิงสุ่มเข้าใส่ในกลุ่ม ทำให้กระสุนถูกพลทหาร สิทธิพงษ์ เข้าทั้งที่ไม่เคยไปมีเรื่องกับใครในกลุ่มโจ๋ จนได้รับบาดเจ็บสาหัสดังกล่าว" พยาน กล่าว

พยานกล่าวต่อว่า กลุ่มคู่กรณีใช้รถจักรยานยนต์หลายคันบุกเข้ามาในซอย 9 จากนั้น 1 ในกลุ่ม ได้ใช้อาวุธปืนยิงใส่กลุ่มพวกตน สักครู่ เห็นผู้บาดเจ็บเดินกุมหน้าท้องไปแอบนั่งอยู่เพื่อหลบกระสุน เมื่อเพื่อนทราบว่าถูกยิง จึงรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลระนองทันที

จากการสอบสวนผู้ร่วมก่อเหตุ ให้การว่า อยู่ร่วมเหตุการณ์ตั้งแต่ที่ภูเขาหญ้า แล้วร่วมกับเพื่อนตามบุกมาที่ ซอย 9 และเพื่อนในกลุ่มมีการใช้อาวุธปืนยิงจริง แต่ตนเองไม่ได้ยิง โดยคนที่ลั่นไกในครั้งนี้ คือ นายซิน (นามสมมติ) อายุ 15 ปี ขณะนี้เจ้าหน้าที่เร่งออกติดตามหาตัวอยู่ เพราะทราบแล้วว่าเป็นใคร บ้านอยู่ที่ไหน

ทั้งนี้ ชาวระนองถึงกับส่ายศีรษะ ที่กลุ่มโจ๋แต่ละแก๊งค์แต่ละซอย ที่มีสมาชิกรวมตัวกัน 20-30 คน ชอบก่อเหตุไล่ทำร้ายคู่อริช่วงเวลากลางคืนด้วยอาวุธต่างๆ จึงวอนเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องหามาตรการเด็ดขาด เพื่อปรามแก๊งโจ๋เหล่านี้อย่างจริงจัง เนื่งอจากทำให้เสียบรรยากาศเมืองระนอง ที่กำลังมีนักท่องเที่ยวจำนวนมากแห่มาเที่ยวตลอดทั้งปี


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ปิดระนองล่า! โจ๋วัย15 ยกพวกขี่จยย.ไล่ยิงอริ พลทหารลากลับบ้าน ถูกลูกหลงสาหัส
ข่าวที่เกี่ยวข้อง