นักท่องเที่ยวสาวลื่นล้มตกผาบนเขาช้างเผือก ที่เมืองกาญจน์ เจ้าหน้าที่ช่วยระทึกต้องเดินเท้าไป-กลับกว่า 20 กิโลเมตร เข้าช่วยเหลือพร้อมลำเลียงผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาล แพทย์ตรวจพบกะโหลกศีรษะยุบ อาการยังน่าเป็นห่วง

เมื่อเวลา 04.30 น. วันที่ 1 ก.พ. เจ้าหน้าที่มูลนิธิพิทักษ์กาญจน์ พร้อมอุปกรณ์กู้ชีพ เข้าช่วยเหลือน.ส.สุพัตรา พลบูรณ์ นักท่องเที่ยวที่เดินทางไปเที่ยวบริเวณเขาช้างเผือก อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ อำเภอทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี โดยเมื่อเวลา 18.30 น. ของวันที่ 31 ม.ค. ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่มูลนิธิพิทักษ์กาญจน์ รับแจ้งเหตุมีนักท่องเที่ยวพลัดตกหน้าผาได้รับบาดเจ็บสาหัสในบริเวณเขาช้างเผือก อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ อำเภอทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี

จึงเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ แต่เนื่องจากพื้นที่จุดเกิดเหตุไม่สามารถนำรถขึ้นไปได้ เจ้าหน้าที่มูลนิธิพิทักษ์กาญจน์และเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ ทั้งสองหน่วยงานจึงได้นำอุปกรณ์ช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บ เดินเท้าเข้าไปช่วยเหลือน.ส.สุพัตรา พลบูรณ์ อายุ 26 ปี บ้านเลขที่ 71 ต.ปรังเผล อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี นักท่องเที่ยวที่เดินทางไปเที่ยวชมเขาช้างเผือก อำเภอทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี แล้วเกิดประสบอุบัติเหตุลื่นล้มตกจากผาบริเวณเขาช้างเผือก ร่วงหล่นลงไปข้างผาลึกประมาณ 20 เมตร

ก่อนเจ้าหน้าที่ที่ดูแลชุดนักท่องเที่ยว และลูกหาบที่ไปด้วยจะช่วยกันนำร่างของน.ส.สุพัตราขึ้นมาจากหน้าผาได้ แต่เนื่องจากน.ส.สุพัตราได้รับบาดเจ็บเป็นแผลขนาดใหญ่ที่ศีรษะ ไม่สามารถเคลื่อนย้ายเองได้ จึงต้องให้เจ้าหน้าที่ที่มีความรู้และอุปกรณ์การช่วยเหลือเบื้องต้น เข้ามาเคลื่อนย้ายผู้ได้รับบาดเจ็บ หลังเจ้าหน้าที่เดินเท้าเกือบสิบกิโลเมตรก็พบน.ส.สุพัตรา

จึงนำน.ส.สุพัตราขึ้นเปลสำหรับขนย้ายผู้ป่วยพร้อมปฐมพยาบาลเบื้องต้นและให้อ็อกซิเจน ก่อนจะช่วยกันลำเลียงร่างเดินเท้ากลับมาที่หมู่บ้านอีต่อง แล้วนำขึ้นรถพยาบาลส่งโรงโรงพยาบาลทองผาภูมิได้สำเร็จในเวลา 04.30 น. ของวันที่ 1 ก.พ. แพทย์ทำการตรวจบาดแผลเบื้องต้น พบว่านางสาวสุพัตราได้รับบาดเจ็บกะโหลกศีรษะยุบ อาการยังน่าเป็นห่วง อย่างไรก็ตาม ทางคณะแพทย์จะได้เฝ้าติดตามอาการอย่างใกล้ชิด พร้อมช่วยกันรักษาอย่างเต็มที่เพื่อให้น.ส.สุพัตราหายดีในที่สุด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน