นครศรีธรรมราช – รองผู้ว่าฯสั่งอพยพแล้วทั้งตำบล แหลมตะลุมพุก กว่า 3 หมื่นคน หลังคาดการณ์ว่าจะถูก พายุปาบึก เข้าถล่มเป็นพื้นที่แรก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

พายุปาบึก – เมื่อวันที่ 3 ม.ค. กรณีที่พายุโซนร้อน ปาบึก จะยังไม่เข้าสู่ชายฝั่งในพื้นที่ จ.นครศรีธรรมราช แต่ทุกภาคส่วน ได้เตรียมการรับมือเริ่มมีความพร้อมอย่างเต็มที่

ดยได้เริ่มมีการอพยพประชาชนจากชุมชนริมชายฝั่ง ทะเลอ่าวไทยตลอดแนวใน 6 อำเภอ ประกอบด้วย อำเภอเมือง ท่าศาลา สิชล ขนอม ปากพนัง และ หัวไทร โดยทั้ง 6 อำเภอ มียอดรวมการอพยพของประชาชนร่วม 3 หมื่นคน กระจายไปยังศูนย์อพยพชั่วคราวของแต่ละอำเภอที่มีอยู่กว่า 40 จุด

ในส่วนพื้นที่ แหลมตะลุมพุก อ.ปากพนัง ซึ่งถูกคาดการณ์ว่าอาจเป็นพื้นที่แรกที่ได้รับผลกระทบจากพายุโซนร้อน ปาบึก ได้มีการอพยพประชาชนออกนอกพื้นที่อย่างต่อเนื่อง โดยชาวบ้านส่วนใหญ่ยังกังวลกับความเสียหายที่อาจเกิดขึ้น กับที่อยู่อาศัย จึงขอให้เจ้าหน้าที่คอยเฝ้าดูแลให้ด้วย

นายถาวรวัฒน์ คงแก้ว รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้เข้าเยี่ยมผู้อพยพ ยังเชื่อว่าพายุจะขึ้นฝั่ง ซึ่งมีพื้นที่ชายฝั่งยาวว่า 220 กม. ในส่วนของ อ.ปากพนัง ได้อพยพคนแหลมตะลุมพุก ซึ่งเป็นพื้นที่ล่อแหลม ที่เคยเกิดพายุรุนแรงเมื่อปี 2505 แล้ว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน