ลิงกัดแขนเหวอะ! แหม่มกรี๊ดลั่นวัดถ้ำเสือ เอามือปัดโดดเกาะหลังจะล้วงเป๋า

3 ม.ค. 2562 - 23:09 น.

ลิงกัดแขนเหวอะ! แหม่มกรี๊ดลั่นวัดถ้ำเสือ เอามือปัดโดดเกาะหลังจะล้วงเป๋า

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 3 ม.ค. เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิกระบี่พิทักษ์ประชา ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือเกิดเหตุลิงทำร้ายนักท่องเที่ยวสาวชาวต่างชาติได้รับบาดเจ็บ ภายในวัดถ้ำเสือวิปัสสนา หมู่ 11 ต.กระบี่น้อย อ.เมือง จ.กระบี่ จึงรุดไปช่วยเหลือพร้อมตำรวจสายตรวจกระบี่น้อย

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

เมื่อไปถึงพบ น.ส.ซารีน่า เชฟเฟอร์ อายุ 30 ปี สัญชาติออสเตรเลีย มีบาดแผลถูกลิงกัดเข้าที่บริเวณต้นแขนด้านซ้ายเป็นรอยเขี้ยวขนาดใหญ่ 3 แผล ท่ามกลางความตกใจของเพื่อน เจ้าหน้าที่ตำรวจและหน่วยกู้ภัยจึงช่วยกันปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนนำตัวขึ้นรถส่งโรงพยาบาลกระบี่


จากการสอบถาม ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุน.ส.ซารีน่า เดินทางมาเที่ยวที่วัดถ้ำเสือกับเพื่อนสาวอีกคน ระหว่างเดินขึ้นบันไดได้ถูกฝูงลิงก็กระโดดรุมเกาะหลังเพื่อที่จะรื้อคนทรัพย์สินในกระเป๋าสะพายบนหลัง แต่เมื่อน.ส.ซารีน่าใช้มือปัด ปรากฎว่าถูกลิงกัดเข้าบริเวณต้นแขนจนได้รับบาดเจ็บ จึงรีบลงมาร้องขอความช่วยเหลือด้านล่าง

สำหรับวัดถ้ำเสือวิปัสสนา เป็นแหล่งท่องเที่ยวชื่อดังของ จ.กระบี่ ที่ผ่านมาลิงที่วัดถ้ำเสือ เคยทำร้ายนักท่องเที่ยวมาแล้วหลายครั้ง เนื่องจากลิงมีปริมาณมาก และมักจะมาแย่งอาหารจากนักท่องเที่ยว จนกรมอุทยานแห่งชาติส่งเจ้าหน้าที่เข้ามาจับลิงไปทำหมันแล้วนำไปปล่อยตามเกาะ แต่ก็ยังไม่หมดไปจากวัดจนกระทั่งมาเกิดเหตุขึ้นอีก

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ลิงกัดแขนเหวอะ! แหม่มกรี๊ดลั่นวัดถ้ำเสือ เอามือปัดโดดเกาะหลังจะล้วงเป๋า
ข่าวที่เกี่ยวข้อง