เกาะพีพี โกลาหล นักท่องเที่ยวกว่าพันคน แห่ขึ้นเรือโดยสารกลับเข้าฝั่ง กระบี่-ภูเก็ต หวั่นขาดแคลนอาหาร ในช่วงที่เกิด พายุปาบึก ด้าน รอง ผวจ.กระบี่ สั่งเจ้าหน้าที่อำนวยความสะดวก เตือน อย่าหวั่นวิตกจนเกินเหตุ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 4 ม.ค. ที่ท่าเรือเกาะพีพี ม.7 ต.อ่าวนาง อ.เมือง จ.กระบี่ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดความวุ่นวายโกลาหลขึ้น เมื่อนักท่องเที่ยวกว่า 1,000 คน พากันมารอขึ้นเรือกลับเข้าฝั่ง หลังทราบสถานการณ์ความรุนแรงของ พายุปาบึก ที่กำลังจะพัดขึ้นฝั่งทางภาคใต้ของไทย ซึ่งส่งผลกระทบต่อหลายจังหวัด โดยเฉพาะแหล่งท่องเที่ยวที่มีนักท่องเที่ยวเข้ามาเที่ยวกันมากในช่วงไฮซีซั่น

โดยบรรยากาศบริเวณท่าเทียบเรือเกาะพีพี ยังคงมีเรือเฟอร์รี่เส้นทางเกาะพีพี-กระบี่ และ เกาะพีพี-ภูเก็ต รับนักท่องเที่ยวกลับเข้าฝั่งเที่ยวสุดท้ายก่อนเวลา 12.00 น. จากนั้นจึงจะหยุดให้บริการ ทำให้นักท่องเที่ยวหวั่นเกรงในเรื่องความปลอดภัย และสถานการณ์ขาดแคลนอาหารบนเกาะ ส่งผลบรรยากาศค่อนข้างโกลาหล เนื่องจากจากนักท่องเที่ยวหวั่นวิตกกับข่าวพายุปาบึกพัดถล่มในพื้นที่ภาคใต้ ทำให้เนื่องจากนักท่องเที่ยวที่ขึ้นฝั่ง ต้องการที่จะไปขันเครื่องที่จองไว้ที่ท่าอากาศยานกระบี่ เกรงว่าพายุจะมาหลายวัน ภายในเกาะไม่สามารถหาอาหารสำรองได้เพียงพอ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่ เพิ่มเพื่อน

นายสมควร ขันเงิน รอง ผวจ.กระบี่ เปิดเผยว่า เบื้องต้นได้รับรายงานจาก นายประเสริฐ วงศ์นา รองนายก อบต.อ่าวนาง ว่า ที่ท่าเรือเกาะพีพี ยังมีเรือเฟอรี่วิ่งระหว่างเกาะพีพี-กระบี่ และพีพี-ภูเก็ต 2 ลำ เดินเรือรับส่งนักท่องเที่ยวโดยปกติ แต่นักท่องเที่ยวค่อนข้างจะตื่นตระหนกกับข่าวพายุปาบึก และต้องการกลับขึ้นฝั่งในเวลาเดียวกัน จนทำให้เกิดความโกลาหลวุ่นวายขึ้น

นายสมควร กล่าวต่อว่า พร้อมประสานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง และตำรวจ ร่วมกับเทศกิจของ อบต.อ่าวนาง ไปคอยอำนวยความสะดวก ล่าสุดสถานการณ์เข้าสู่ภาวะปกติแล้ว และให้เจ้าหน้าที่แจ้งข่าวสาร ทำความเข้าใจนักท่องเที่ยว เพื่อป้องกันนักท่องเที่ยวหวั่นวิตกจนเกินเหตุ และเจ้าหน้าที่ทุกหน่วยเตรียมความพร้อมในการับมือแล้ว

____________________________________

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน