หาดเฉวงเงียบเหงา! นักท่องเที่ยวบางตา แต่ประทับใจไทยแจ้งเตือนข่าวพายุไว(คลิป)

หาดเฉวงเงียบเหงา! นักท่องเที่ยวบางตา แต่ประทับใจไทยแจ้งเตือนข่าวพายุไว

วันที่ 4 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศ บนเกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ช่วงเวลาที่พายุ‘ปาบึก’ กำลังเคลื่อนตัวผ่านพื้นที่จ.สุราษฎร์ธานี ทำให้มีฝนตกหนักสลับกับหยุด ชายหาดมีลมกระโชกแรง ทะเลมีคลื่นสูง 3 เมตร

สำหรับถนนเลียบหาดเฉวง ต.บ่อผุด แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังและย่านเศรษฐกิจสำคัญบรรยากาศเงียบเหงา ร้านอาหาร ร้านขายเสื้อผ้า เครื่องประดับ ร้านขายของฝาก หลายร้านต่างพากันปิด โดยมีนักท่องเที่ยวออกมาเดินพักผ่อนเลือกซื้อสินค้ากันบางตา

ขณะที่ศูนย์พักพิงช่วยเหลือผู้อพยพ ที่เปิดอยู่ภายในวิทยาลัยนานาชาติการท่องเที่ยว มหาวิทยาลัยราชภัฎสุราษฎร์ธานี เกาะสมุย มีประชาชนและนักท่องเที่ยวเข้ามาอาศัยอยู่ลดลงเหลือ 30 คน จากที่ช่วงบ่ายวันนี้มีมากกว่า 100 คน เนื่องจากประชาชนบางส่วนได้กลับเข้าบ้านของตัวเอง นักท่องเที่ยวบางรายสามารถกลับไปพักที่โรงแรมตามเดิมได้ ขณะที่บางรายได้เปิดห้องพักใหม่ที่อยู่ห่างไกลจากทะเล

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

นักท่องเที่ยวชาวฝรั่งเศส ซึ่งเดินทางมาท่องเที่ยวพักผ่อนพร้อมครอบครัวรวม 5 คน เปิดเผยว่า ตั้งใจที่จะมานอนภายในที่ศูนย์พักพิงแห่งนี้ เพราะวันพรุ่งนี้เวลา 05.00 น. จะต้องเดินทางไปที่สนามบินเกาะสมุยเพื่อยืนยันการเดินทาง ขึ้นเครื่องบินไปยังสนามบินสุวรรณภูมิ และเดินทางต่อไปกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส

จากเหตุการณ์พายุ “ปาบึก” ไม่ได้ทำให้เกิดความวิตกกังวลหรือตื่นตระหนก แต่ต้องขอชื่อชมทางรัฐบาลไทยที่มีการแจ้งข้อมูลข่าวสารได้ทันท่วงที มีรู้สึกประทับใจและขอบคุณในเรื่องการดูแลเอาใจใส่น้ำใจไมตรีของคนไทยซึ่งหาน้ำใจแบบนี้ในยุโรปไม่ได้ และจะกลับมาเที่ยวประเทศไทยอีกแน่นอน

บทความก่อนหน้านี้แซม ยุรนันท์ ออกอาการ หวงลูกสาว โพสต์รูปคู่ลงไอจี พร้อมแคปชั่นเตือนหนุ่มๆ
บทความถัดไปขาดทุนยับ! แม่ค้าเซ็งปาบึก ลูกค้าตลาดชุมชนถนนคนเดินริมทะเลหายเกลี้ยง