สัตหีบ โดนด้วย! พิษ พายุปาบึก น้ำทะเลหนุนสูง-ลมแรง ซัดบ้านเรือนประชาชนพังเสียหายหลายหลัง แนะประชาชนอพยพออกนอกพื้นที่ หากบ้านไหนไม่แข็งแรง หวั่นเกิดอันตราย เตือนระวังช่วง 4 วันนี้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 5 ม.ค. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากประชาชนที่พักอาศัยอยู่ชายทะเล ตลาดสัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ว่า มีน้ำทะเลหนุนสูงมาก ทำให้ประชาชนต้องอพยพสิ่งของหนีน้ำทะเล และแรงคลื่นทะเล ทำให้บ้านเรือนประชาชนพังเสียหายหลายครัวเรือน จากการลงพื้นที่ตรวจสอบพบว่า น้ำทะเลได้หนุนขึ้นมาจนสูงติดพื้นบ้านยกสูง ประกอบกับมีแรงคลื่นกระทบตัวบ้านจนทำให้บ้านหลายครัวเรือนที่อยู่ในทะเลได้รับความเสียหาย

เบื้องต้นทางกองช่างเทศบาลเมืองสัตหีบ ได้ลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือแล้ว พร้อมกับประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนระมัดระวังในช่วง 3-4 วันนี้ ว่าน้ำทะเลจะหนุนขึ้นสูงมาก หากบ้านหลังไหนที่มีตัวบ้านไม่แข็งแรง ขอให้ประชาชนอพยพไปพักอาศัยนอกตัวบ้านก่อน เพราะน้ำทะเลจะขึ้นสูง และประกอบกับมีคลื่นลม อาจทำให้บ้านถล่มลงมาและเกิดอันตรายกับทรัพย์สินและชีวิตได้

ด้านตารางน้ำขึ้น-น้ำลง กรมอุทกศาสตร์ กองทัพเรือ ได้ประกาศว่า อ่าวสัตหีบวันนี้ เมื่อเวลา 07.14 น. น้ำขึ้นสูงสุด 3.13 เมตร และต่ำสุดในเวลา 22.20 น. คือ 1.18 เมตร ส่วนในวันนี้น้ำจะขึ้นสูงสุดในรอบ 3-4 วันนี้ ในเวลา 07.41 น. ความสูง 3.18 เมตร โดยระดับน้ำจะขึ้นสูงประมาณ 3 เมตร ไปจนถึงวันที่ 9 ม.ค.นี้

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่ เพิ่มเพื่อน

และระดับน้ำจะลงไปอยู่ในสภาวะปกติ คือ 1 เมตร โดยพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบจากน้ำทะเลหนุน มีหลายตำบลในพื้นที่อำเภอสัตหีบ ที่ติดทะเล แต่ไม่รุนแรง ซึ่งส่วนมากจะเป็นบ้านเรือน ประชาชนที่พักอาศัยติดชายทะเล ที่น้ำท่วมสูงเข้ามาในบ้านและถูกคลื่นกระแทกจนได้รับความเสียหาย

_______________________________

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน