มาตามนัด! พายุปาบึก ถล่มบางสะพานแล้ว ทะเลคลั่งคลื่นสูง 4 เมตร ซัดชายฝั่งอ่าวแม่รำพึง ต้นไม้หัก-หอบขยะเกลื่อนถนน เจ้าหน้าที่เร่งเข้าเคลียร์พื้นที่ ด้าน ตา-ยาย เผยสะดุ้งตื่นกลางดึก ลมแรง-น้ำทะเลซัดบ้านพัง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 5 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงเช้าวันนี้เกิดฝนตกลงมาอย่างหนักในพื้นที่อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ อีกทั้ง ยังมีกระแสลมพัดมาอย่างรุนแรง ทำให้คลื่นในทะเลสูง 3- 5 เมตร และได้พัดเข้าสู่ชายฝั่งหมู่ที่ 5 ต.แม่รำพึง อ.บางสะพาน ทำให้ต้นไม้ที่อยู่ริมทะเล โค่นล้มได้รับเสียหาย นอกจากนี้ ยังมีบ้านเรือนประชาชนที่อยู่อาศัยริมอ่าวแม่รำพึงได้รับความเสียหาย เนื่องจากคลื่นสูงได้ยกตัวพัดสู่ชายฝั่ง นำเอาเศษไม้ที่อยู่ในท้องทะเลรวมทั้งขยะ และต้นไม้ขึ้นไปบนถนนสายบางสะพาน-แม่รำพึง

พ.อ.เฉลิมพล ต้องสังข์ รองผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจจงอางศึก กองกำลังสุรสีห์ ส่งทหาร ระดมกำลังร่วมกับเจ้าหน้าที่ องค์การบริหารส่วนตำบลแม่รำพึง เข้าดำเนินการเคลียร์เส้นทางนำสิ่งของต้นไม้และสิ่งปรักหักพังที่ขึ้นมาบนถนนออกจากผิวจราจร เพื่อเปิดเส้นทางให้ชาวบ้านได้สามารถเดินทางออกมาจากหมู่บ้านสวนหลวง เข้าสู่ตัวอ.บางสะพานได้

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่ เพิ่มเพื่อน

ด้าน นายสมหมาย สิบธง อายุ 79 ปี และ นางบุญแทน สิบธง อายุ 79 ปี บ้านเลขที่ 41/2 ม.5 ต.แม่รำพึง อ.บางสะพาน เปิดเผยว่า ขณะนอนอยู่ภายในบ้านที่ตั้งอยู่ริมอ่าวแม่รำพึง ช่วงเวลาประมาณ 04.00 น. ได้มีกระแสลมพัดเข้ามาอย่างรุนแรง และเกิดคลื่นขนาดใหญ่พัดเข้าสู่ชายฝั่ง ทำให้คลื่นพัดเข้ามาในบ้านที่กำลังนอนอยู่

นายสมหมาย กล่าวต่อว่า ตนจึงได้ร่วมกับนางบุญแทน ช่วยกันขนของออกจากบ้าน และรีบหนีเพื่อเอาชีวิตรอด โดยมีกำลังทหารเข้ามาช่วยไว้ได้ ในช่วงเช้าจึงเข้าไปดูพบว่าบ้านได้รับความเสียหายทั้งหลัง และยังมีคลื่นพัดเข้ามาในบ้านนำเอาสิ่งของภายในบ้านรวมทั้งฝาบ้านหายไปทั้งแถบ

ทั้งนี้ สรุปสภาพทั่วไปของอ.บางสะพานในขณะนี้ มีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่อง ในพื้นที่เขตเมืองและในพื้นที่เทือกเขาตะนาวศรี อย่างไรก็ตาม อ่างเก็บน้ำที่อยู่ด้านบน ขณะนี้ทั้งอ่างเก็บน้ำคลองลอย อ่างเก็บน้ำวังน้ำเขียว อ่างเก็บน้ำโป่งสามสิบ และอ่างเก็บน้ำช่องลม มีปริมาณน้ำทุกอ่างเต็มร้อยเปอร์เซ็นต์ มีการระบายน้ำผ่านสปริงเวย์ไหลลงสู่คลองต่างๆ และจะไหลผ่านในเขตตัวเมืองมารวมที่สะพานวังยาว ก่อนเข้าสู่เขตเมืองตัวบางสะพาน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน