เด้งแล้ว ร.ต.อ.เรียกรับ ส่วยลำไย ชาวสวนสระแก้ว ตั้งกก.สอบวินัย ยัน "บิ๊กแป๊ะ" ฟันไม่เลี้ยง

5 ม.ค. 2562 - 13:39 น.

เด้งแล้ว ร.ต.อ.เรียกรับ ส่วยลำไย ชาวสวนสระแก้ว ตั้งกก.สอบวินัย ยัน “บิ๊กแป๊ะ” ไม่เลี้ยง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ส่วยลำไย – กรณี ชาวสวนลำไย จ.สระแก้ว ยื่นหนังสือร้องเรียนเพื่อขอความเป็นธรรม ต่อ พ.ต.อ.สุภัค วงษ์สวัสดิ์ ผกก.สภ.เขาฉกรรจ์ เนื่องจากถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เขาฉกรรจ์ เรียกรับผลประโยชน์จากการนำแรงงานกัมพูชาเข้ามาเก็บลำไย

จนผู้ประกอบการไม่สามารถนําแรงงานเข้ามาเก็บผลผลิตในพื้นที่ได้ ทําให้ชาวสวนลําไยในพื้นที่ได้รับความเดือดร้อนและผลผลิตเกิดความเสียหาย

เมื่อวันที่ 5 ม.ค. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.) พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกตร. กล่าวในกรณีนี้ว่า จากการตรวจสอบตามหนังสือร้องเรียนพบว่าเป็นข้าราชการตำรวจในสังกัด คือ ร.ต.อ.ศักดิ์สิทธิ์ ฉิมานนท์วิทย์ รอง สวป.สภ.เขาฉกรรจ์ ดังนั้น ผกก.สภ.เขาฉกรรจ์ จึงมีคำสั่งแต่งตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง ของข้าราชการตำรวจ ในเรื่องที่ถูกร้องเรียนดังกล่าวแล้ว ในการกระทำที่เข้าข่ายความผิดวินัย ตาม พ.ร.บ.ตำรวจแห่งชาติ พ.ศ.2547


และมีคำสั่งให้ข้าราชการตำรวจที่ถูกร้องเรียน มาประจำ ศปก.สภ.เขาฉกรรจ์ จนกว่าการตรวจสอบข้อเท็จจริงจะเสร็จสิ้น หากพบว่ามีความผิดจริงจะดำเนินการในทางอาญาและทางวินัยอย่างเด็ดขาดต่อไป พร้อมให้คณะกรรมการทำการตรวจสอบโดยเร็ว เพื่อให้เกิดความเป็นธรรมกับทุกฝ่ายและตอบคำถามสังคมได้”รองโฆษกตร.กล่าว

พ.ต.อ.กฤษณะ กล่าวอีกว่า พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. สั่งการมาโดยตลอด ห้ามเจ้าหน้าที่ตำรวจ เข้าไปยุ่งเกี่ยว เรียกรับผลประโยชน์โดยมิชอบ หรือปฏิบัติหน้าที่อันเป็นการเหลื่อมล้ำกับกฎหมาย สร้างความเดือนร้อนแก่พี่น้องประชาชน

โดยเน้นย้ำปฏิบัติงานด้วยความสุจริต เป็นธรรม ให้บริการประชาชนด้วยใจ เสมือนเป็นคนในครอบครัว นึกถึงความเดือดร้อน หรือปัญหาต่างๆที่ประชาชนมาขอความช่วยเหลือเป็นสำคัญ คอยบำบัดทุกข์บำรุงสุขแก่ประชาชน ตลอดจนการปฏิบัติหน้าที่ตามกรอบของกฎหมาย

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่ เพิ่มเพื่อน

“ทั้งนี้ให้ผู้บังคับบัญชาสอดส่องดูแลความประพฤติของผู้ใต้บังคับบัญชาอย่างใกล้ชิดทั้งในเวลาราชการและนอกราชการ ตามคำสั่ง ตร.ที่ 1212/2537 หากพบตำรวจนายใดมีพฤติกรรม เรียกรับผลประโยชน์ ประพฤติมิชอบ ทุจริตคอรัปชั่น จะดำเนินการตามกฏหมาย และระเบียบอย่างเด็ดขาด ไม่มีละเว้น และ ไม่ปล่อยไว้ให้เป็นเยี่ยงอย่าง เสื่อมเสียชื่อเสียงขององค์กร และเสียกำลังใจของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ประพฤติปฏิบัติดีอยู่แล้ว

โดยที่ผ่านมา ในยุคของ พล.ต.อ.จักรทิพย์ มีการดำเนินทางวินัยและอาญากับตำรวจที่ประพฤติตนนอกรีตมาโดยตลอด พร้อมกับมีคำสั่งลงโทษทางวินัยร้ายแรงเช่น ปลดออก ไล่ออก เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ประพฤติตนนอกรีตดังกล่าวเช่นเดียวกัน” พ.ต.อ.กฤษณะ กล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เด้งแล้ว ร.ต.อ.เรียกรับ ส่วยลำไย ชาวสวนสระแก้ว ตั้งกก.สอบวินัย ยัน "บิ๊กแป๊ะ" ฟันไม่เลี้ยง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง