กระบี่กลับมาคึกคักแล้ว! หลังหมด พายุปาบึก นักท่องเที่ยวแห่ลงเล่นน้ำทะเล นอนอาบแดดริมชายหาด ขณะที่ชาวบ้านช่องไม้ดำ อ.อ่าวลึก กว่า 20 ครัวเรือน อพยพออกนอกพื้นที่ หวั่นดินโคลนรอบเทือกเขาพนมเบญจาถล่ม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 5 ม.ค. ที่ จ.กระบี่ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจาก กรมอุตุนิยมวิทยา ประกาศสถานการณ์ พายุโซนร้อน “ปาบึก” พัดเข้าฝั่งที่จ.นครศรีธรรมราช และเคลื่อนตัวมายัง จ.กระบี่ โดยมีศูนย์กลางอยู่บริเวณอ.อ่าวลึก มีความเร็วลมสูงสุดใกล้ศูนย์กลางประมาณ 65 กิดลเมตรต่อชั่วโมง ก่อนจะเคลื่อนลงทะเลอันดามันในช่วงเช้าวันนี้

ล่าสุดพบว่า แหล่งท่องเที่ยวต่างๆ ตามชายหาดของจ.กระบี่ เช่น หาดนพรัตน์ธาราหมู่เกาะพีพี หาดอ่าวนาง และอ่าวไร่เลย์ มีนักท่องเที่ยวออกมาอาบแดด ว่ายน้ำกันเป็นจำนวนมาก ขณะที่ทางจังหวัดยังห้ามเรือสปีดโบ๊ทและเรือหางยาวรับส่งนักท่องเที่ยวออกทะเลอีก 1 วัน

ขณะที่บ้านช่องไม้ดำ ม.5 ต.คลองหิน อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ จำนวนกว่า 20 ครัวเรือน และจำนวนคนกว่า 60 คน ได้อพยพออกจากพื้นที่มาอาศัยที่ศูนย์พักพิงชั่วคราว ภายในอาคารศูนย์เด็กเล็กบ้านช่องไม้ดำ ต.คลองหิน ตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา เนื่องจากยังต้องเฝ้าระวังจากพื้นที่เสี่ยงที่เคยมีดินโคลนถล่มรอบๆเทือกเขาพนมเบญจา

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่ เพิ่มเพื่อน

________________________________________

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน