Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 29 พ.ค. 2563

ชาวบ้านครึ่งหมื่น แห่ขอยามะเร็ง สูตรหลวงพ่อผิว วัดสง่างาม เชื่อกินแล้วรักษาได้หลายโรค

5 ม.ค. 2562 - 18:17 น.

ชาวบ้านครึ่งหมื่น แห่ขอยามะเร็ง สูตรหลวงพ่อผิว วัดสง่างาม เชื่อกินแล้วรักษาได้หลายโรค

วันที่ 5 ม.ค. ที่วัดบางคาง ม.5 ต.รอบเมือง อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี มีประชาชนทั่วสารทิศทุกจังหวัดแห่กันมาขอรับยาสมุนไพรรักษามะเร็งกว่า 5,000 คน โดยสูตรสมุนไพรนั้น มาจากวัดสง่างาม เป็นต้นตำหรับยาสมุนไพรของหลวงพ่อผิว พระครูสิลวิสุทธาจารย์ อดีตเจ้าอาวาสวัดคนแรก ที่เขียนตำหรับยาสมุนไพรไว้ในตำรา แล้วมีลูกศิษย์ลูกหามานำเอาตัวยาไปต้มกินปรากฏว่า ป่วยเป็นโรค หืดหอบ เบาหวาน ความดัน ตลอดจนมะเร็งหาย จึงบอกต่อกันมา

ต่อมาพระลูกวัดป่วยนำตัวยาสมุนไพรไปต้มกินจากที่ป่วยอาการดีขึ้นตามลำดับจึงบอกต่อ ลูกศิษย์หารือกับทางวัดว่าสมควรจะนำยาที่มีอยู่แจกจ่ายแก่ญาติโยมเพื่อเป็นวิทยาทาน จากปากต่อปากที่ผู้ป่วยกินสมุนไพรพื้นบ้านหายจึงบอกต่อ กระทั่งมีการทำสมุนไพรแจกญาติโยมฟรี

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

สำหรับ สมุนไพรรักษามะเร็งของวัดสง่างามประกอบด้วย รำข้าว ข้าวเย็นเหนือ ข้าวเย็นใต้ ทิรังกาสา ว่านหนุมาน และตัวยาบางตัวไม่มีต้องนำเข้าจากต่างประเทศ เพื่อมาปรุงยาให้ญาติโยมได้รักษาโรคฟรี ทางวัดไม่มีทุนแต่ญาติโยมจะร่วมทำบุญทอดผ้าป่าตามกำลังศรัทธาทางวัดยินดีอนุโมทนาสาธุด้วย เพื่อนำปัจจัยไปจัดทำสมุนไพรมาแจกต่อ อยากช่วยเป็นวิทยาทานแก่ผู้ป่วยให้พ้นทุกข์

ส่วนหลักเกณฑ์ที่จะมารับยาจากทางวัด ต้องมีใบรับรองแพทย์ หนังสือสมัครใจขอรับสมุนไพรจากวัด หากผู้ป่วยนำสมุนไพรจากทางวัดไปกินแล้วหากเกิดเจ็บป่วยหรือเสียชีวิตจะไม่เอาความใดๆกับทางวัดทั้งสิ้น

นางนฤมล ชื่นจิตร์ อายุ 45 ปี ชาวเชียงใหม่ กล่าวว่าตนกับเพื่อนๆมารับสมุนไพรฟรีจากทางวัดสง่างาม เพราะเป็นมะเร็งเต้านม ด้วยความอยากหายป่วยจึงเดินทางมาขอรับสมุนไพรรักษามะเร็งไปกิน ในการแจกสมุนไพรแต่ละครั้งของทางวัด จะแจกให้คนละ 1 ซองซีล หรือขวดแก้วขนาดเล็ก 1 ขวด ชนิดผงสามารถกินได้ราว 20-24 วัน โดยกินครั้งละ 1 ช้อนชา หมดแล้วมารับยาใหม่ได้ในเดือนถัดไป

น.ส.ธัญชนก อินทร์มูล เดินทางมาจากขอนแก่น มารับยาแทนพ่อที่เป็นมะเร็งไต ทราบข่าวจากเฟซบุ๊ก อยากให้พ่อหายป่วย

ทั้งนี้สาเหตุที่มาแจกสมุนไพรที่วัดบางคาง เนื่องจากที่ผ่านมาผู้ป่วยมานอนพักค้างคืน เพื่อมารับยาบ้านหมอแสง ประชาชนส่วนใหญ่ไม่รู้จักวัดสง่างาม และครั้งต่อไปจะแจกที่วัดสง่างามอย่างเป็นทางการและเต็มตัวในเร็วๆนี้

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ชาวบ้านครึ่งหมื่น แห่ขอยามะเร็ง สูตรหลวงพ่อผิว วัดสง่างาม เชื่อกินแล้วรักษาได้หลายโรค
ข่าวที่เกี่ยวข้อง