เจ้าของร่ำไห้! ปาบึก ถล่มรีสอร์ต สร้างมาตั้งแต่รุ่นพ่อ หมดแล้วความงาม

เจ้าของร่ำไห้! ปาบึก ถล่ม รีสอร์ต สร้างมาตั้งแต่รุ่นพ่อ หมดแล้วความงาม

วันที่ 6 มค. ที่ กู้เกียรติรีสอร์ต หมู่ที่ 15 ต.นาพญา อ.หลังสวน จ.ชุมพร เป็น รีสอร์ต ขนาดใหญ่ ตั้งอยู่ชายทะเลหาดคอเขา แหล่งท่องเที่ยว จ.ชุมพร นายกู้เกียรติ ดำรง อายุ 48 ปี เจ้าของรีสอร์ท เล่าว่า ตั้งแต่เมื่อคืนวันเสาร์ หลังเที่ยงคืนได้เกิดพายุ ปาบึก ลมกรรโชกแรง และคลื่นขนาดใหญ่พัดขึ้นถล่ม หน้าหาดคอเขา ตลอดแนวชายทะเล เป็นเวลานานกว่า 6 ชั่วโมง

จนกระทั่งในช่วงเช้าของวันนี้ ได้ออกสำรวจพื้นที่ ที่ดิน ที่เป็นสวนมะพร้าว และ พื้นที่สำหรับให้ นักท่องเที่ยวได้พักผ่อน เป็นพื้นที่ห่างจาก ชายทะเล ประมาณ 200 เมตร เป็นที่ดินส่วนตัวของตนเองที่สร้างเป็นรีสอร์ต

ปรากฏว่า คลื่นที่ถาโถมซัดชายฝั่ง ได้กัดเซาะที่ดินในระยะ 10เมตร จากชายฝั่งเดิม หายไปจากแผ่นดิน กลายเป็นตลิ่งลึกสูง 1 เมตร ทำให้ ความสวยงาม ของชายหาดหายหมดไปในพริบตา กลายเป็นชายทะเลที่ไม่น่าท่องเที่ยวอีกแล้ว

กู้เกียรติรีสอร์ตแห่งนี้ เริ่มสร้างในสมัยพ่อ แล้วโอนมาให้ตนเองกับน้องสาว ช่วยกันบริหาร เมื่อ10 ปีที่แล้ว เคยโดนคลื่นยักษ์ พัดถล่มมาครั้งหนึ่ง แต่ไม่ได้กัดเซาะที่ดินชายฝั่งไป จึงได้พยายามพัฒนาปรับปรุง จนมีชื่อเสียง นักท่องเที่ยว ดารา นักแสดงนักร้องชื่อดัง มักจะมาพักผ่อนที่รีสอร์ทแห่งนี้หลายครั้งเนื่องจากเป็นที่ส่วนตัว สงบเงียบ สวยงาม

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่ เพิ่มเพื่อน

“เมื่อช่วงก่อนปีใหม่ ได้ไปกู้เงินมาเพื่อลงทุนปรับปรุง ให้ มีความสวยงาม พร้อมรองรับ นักท่องเที่ยวในปี 2562 หมดไปหลายล้านบาท แต่ไม่ทันจะมี นทท.เข้ามาพัก ก็เกิดเหตุ พายุปาบึก พัดถล่ม ทำให้เกิดความเสียหาย ทำให้กลายเป็นหนี้สินทันที จนแทบหมดเนื้อหมดตัว” เจ้าของรีสอร์ตกล่าวทั้งน้ำตา

บทความก่อนหน้านี้แมท จะไม่ทน! หลังโพสต์ภาพคู่ สงกรานต์ ก่อนโดนถล่มไอจีเดือด
บทความถัดไปโจ๋ 15 ซิ่งกระบะ แหกโค้ง ตกคูน้ำข้างทาง ร่างติดอยู่ในรถออกไม่ได้ กู้ภัยช่วยระทึก