Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 27 ก.ย. 2563

หนุ่มใหญ่หายหน้าไป เพื่อนมาตามที่บ้าน เจอเป็นศพดับปริศนา

6 ม.ค. 2562 - 23:46 น.

หนุ่มใหญ่หายหน้าไป เพื่อนมาตามที่บ้าน เจอเป็นศพ ดับปริศนา

วันที่ 6 ม.ค. ร.ต.อ.อมร ใจดี รองสว.(สอบสวน) สภ.เชียงคำ จ.พะเยา รับแจ้งเหตุพบศพ ดับปริศนา ภายในบ้านพัก ต.หย่วน อ.เชียงคำ จ.พะเยา จึงรุดไปยังที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยหน่วยกู้ชีพสยามรวมใจจุดเชียงคำ และบรรเทาสาธาณภัย(บภ.)เชียงคำ พบมีไทยมุงจำนวนมากมุงหน้าบ้าน เจ้าหน้าที่เข้าไปในบ้าน พบศพผู้เสียชีวิต 1 ราย ทราบชื่อต่อมาคือ นายศักดา สุรัตน์ตะนันทกุล สภาพศพบวม อืด ผู้ตายสวมเสื้อยืดคอโปโลสีฟ้า กางเกงวอร์มสีดำ คาดว่าจะเสียชีวิตมาไม่ต่ำกว่า 3 วันแล้ว

เจ้าหน้าที่สอบถามนายประเคน รวมสุข ผู้พบศพ ทราบว่า เมื่อเวลาประมาณ 19.15 น.ที่ผ่านมา นายประเคนและลูกชายได้ขี่รถจักรยานยนต์มาเรียกนายศักดา หรือโกแก้ว ให้ไปกินข้าวด้วยกันบ่อยครั้ง เพราะนายศักดาอยู่บ้านคนเดียวและเป็นช่างโรงกลึงภายในหมู่บ้าน ขณะเดียวกันนายศักดามีโรคประจำตัวหลายโรค เช่น ความดัน เบาหวานและโรคไต เกรงว่าหากให้อยู่ลำพังโรคประจำตัวอาจจะกำเริบได้

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่ เพิ่มเพื่อน

เมื่อมาถึงบ้านนายศักดา ลูกชายของนายประเคนเรียกขานหลายรอบแต่ไม่มีเสียงนายศักดาตอบรับ นายประเคนและลูกชายจึงตัดสินใจเข้าบ้านเพื่อไปเรียกให้มากินข้าว สองพ่อลูกได้เดินขึ้นไปบนบ้านพบว่าได้กลิ่นเหม็นออกมาจากห้องนอน และต้องตกใจเมื่อเห็นนายศักดากลายเป็นศพนอนในสภาพอืดบวม จึงได้รีบแจ้งตำรวจและกู้ภัยในพื้นที่ให้มาช่วยตรวจสอบในที่เกิดเหตุทันที

ขณะที่ร.ต.อ.อมรแจ้งว่า เบื้องต้นต้องรอภรรยาและลูกซึ่งเป็นญาติของผู้เสียชีวิตอยู่ จ.เชียงใหม่ เดินทางมาให้ปากคำก่อน และต้องนำศพไปทำการผ่าพิสูจน์ที่สถาบันนิติเวชโรงพยาบาลพะเยา เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตของนายศักดาอีกครั้งหนึ่ง จากการตรวจสอบศพไม่พบร่องรอยการถูกทำร้ายแต่อย่างใด พบโทรทัศน์เปิดทิ้งไว้ในบ้านด้วย คาดว่านายศักดาอาจจะนั่งชมรายการโทรทัศน์แล้วเกิดอาการโรคความดันกำเริบ เพราะบริเวณในบ้านตรวจพบซองยารักษาโรคความดันเป็นจำนวนมาก

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ หนุ่มใหญ่หายหน้าไป เพื่อนมาตามที่บ้าน เจอเป็นศพดับปริศนา
ข่าวที่เกี่ยวข้อง