Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 12 ส.ค. 2563

ตื่น หลุมยุบ กลางหมู่บ้าน หญิงช็อกแผ่นดินถล่มต่อหน้า ชาวบ้านหวั่นเกิดอาเพศ

7 ม.ค. 2562 - 13:57 น.

ชาวบ้านแตกตื่นเกิดหลุมยุบขนาดใหญ่กลางหมู่บ้าน กว้าง 5 เมตร ลึกถึง 6 เมตร หญิงชาวสวนเห็นเหตุการณ์บอกแผ่นดินยุบไปต่อหน้า เจ้าหน้าที่รุดตรวจสอบคาดฝนตกหนักหลายวันดินอุ้มน้ำไม่ไหวทรุดตัว แต่ชาวบ้านหวั่นอาเพศ จี้ตรวจสอบให้ชัดเจน

หลุมยุบ / เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 7 มค. ที่อบต.ถ้ำสิงห์ อ.เมือง จ.ชุมพร นายนิคม ศิลป์ศร นายก อบต.ถ้ำสิงห์ อ.เมือง จ.ชุมพร ได้รับแจ้งจากนางสุภาภรณ์ สวนชำนิ ว่า เกิดแผ่นดินยุบตัวกลายเป็นหลุมขนาดใหญ่ และ มีแผ่นดินแยกตัวใกล้บริเวณบ้าน จึงแจ้งนายวิบูลย์ รัตนาภรณ์วงศ์ ผู้ว่าราชการจ.ชุมพร พร้อมนายนักรบ ณ ถลาง นายอำเภอเมืองชุมพร หน่วยงานที่เกี่ยวข้องไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุริมถนนสายถ้ำสิงห์ ถนนเอเชีย 41 หน้าบ้านนางสุภาภรณ์ สวนชำนิ อายุ 58 ปี เลขที่ 220/1 หมู่ 1 อาชีพชาวสวน ระหว่างรอยต่อของถนนและผืนดินพบหลุมขนาดใหญ่ กว้าง 5 เมตร ยาว 7 เมตร ลึกถึง 6 เมตร ในหลุมมีผิวยางมะตอยและดินหล่นลงไปจำนวนหนึ่ง ส่วนบนพื้นถนนที่ลาดด้วยแอสฟัลต์ยังมีรอยแยกของแผ่นดิน เป็นระยะทาง 100 เมตร ความกว้าง ประมาณ 6 นิ้ว

นางสุภาภรณ์ เล่าว่า ในช่วงเช้าขณะที่กำลังยืนอยู่หน้าบ้าน จู่ๆ ได้ยินเสียงดังคล้ายมีของหล่น เห็นแผ่นดินยุบไปต่อหน้าต่อตา พร้อมแผ่นดินแยกเป็นรอยร้าว จึงรีบวิ่งหนีเข้าบ้าน แล้วแจ้งไปยังนายก อบต.ถ้ำสิงห์

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่ เพิ่มเพื่อน

เจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบรายละเอียด ทราบว่าในช่วงคืนที่ผ่านมามีฝนตกหนักในพื้นที่ ต.ถ้ำสิงห์ มากถึง 194 มิลลิเมตร และมีฝนตกสะสมมาหลายวัน อาจทำให้ดินในบริเวณดังกล่าวอุ้มน้ำไม่ไหวจนเกิดยุบตัว อีกทั้ง ในย่านดังกล่าวเป็นพื้นที่ไหล่ภูเขาถ้ำสิงห์ มีการขุดบ่อเพื่อเก็บกักน้ำขนาดใหญ่จำนวนมาก และขุดน้ำบาดาลขึ้นมาใช้เพื่อการเกษตร ที่อาจทำให้มีผืนดินเคลื่อนตัว หรืออาจมีสาเหตุอื่นซึ่งจะต้องให้ หน่วยงานทางด้านธรณีวิทยามาตรวจสอบอย่างละเอียด

ส่วนจะเกี่ยวข้องกับเหตุพายุปาบึกหรือไม่นั้น คงไม่สามารถตอบได้ ในขณะที่ชาวบ้านต่างพากันโจษจันถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า น่าจะเป็นเพราะธรรมชาติอาจถึงคราววิบัติ จึงมักจะเกิดเหจุการณ์แปลกๆ เกิดขึ้นต่อเนื่องกัน ทำให้เกิดความหวั่นใจมาก

จึงอยากให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องหาข้อสรุปที่ชัดเจนว่ากำลังเกิดอะไรขึ้นกับแผ่นดินในภาคใต้หรือไม่ ส่วนตำบลถ้ำสิงห์ อ.เมือง ชุมพร เป็นแหล่งผลิตกาแฟโรบัสต้า และทุเรียนหมอนทอง ที่มีชื่อของ จ.ชุมพร

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ตื่น หลุมยุบ กลางหมู่บ้าน หญิงช็อกแผ่นดินถล่มต่อหน้า ชาวบ้านหวั่นเกิดอาเพศ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง