ระดม 100 นาย บุกค้น 2 จุด บ้านเจ๊นุช เจ้าแม่เงินกู้ พังกุญแจเจอหลักฐานเพียบ

7 ม.ค. 2562 - 15:39 น.

ระดม 100 นาย บุกค้น 2 จุด บ้านเจ๊นุช เจ้าแม่เงินกู้ พังกุญแจเจอหลักฐานเพียบ เจ้าหน้าที่ยึดไปตรวจสอบ หลังมีผู้ร้องเรียนปล่อยเงินกู้ ดอกเบี้ยเกินกว่าอัตราที่กฎหมายกำหนด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เจ้าแม่เงินกู้ วันที่ 7 ม.ค. ที่บริเวณหน้า สภ.เมืองสุรินทร์ พ.ต.อ.พงพิพัฒน์ ศิริพรวิวัฒน์ รอง ผบก.ภ.จว.สุรินทร์, พ.ต.อ.สมภพ สังข์กรทอง รอง ผบก.ภ.จว.สุรินทร์ สนธิกำลังกับฝ่ายทหารจากมณฑลทหารบกที่ 25, ตำรวจตระเวนชายแดนที่ 21, ด่านตรวจคนเข้าเมืองกาบเชิง, หน่วยปฏิบัติการพิเศษสุรินทร์ และ กก.สส.ภ.3 จำนวน 100 นาย ตามแผนปฏิบัติการขุดรากถอนโคนอาชญากรรม ทำบ้านเมืองน่าอยู่ ตำรวจภูธร จ.สุรินทร์ นำหมายศาลเข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 212–212/1 ถนนสายสุรินทร์ปราสาท และ บ้านเลขที่ 292 ถนนภักดีชุมพล ต.ในเมือง อ.เมือง จ.สุรินทร์ ซึ่งเป็นบ้านของเจ๊นุช เจ้าแม่เงินกู้รายใหญ่

หลังได้รับการแจ้งว่ามีการปล่อยเงินกู้นอกระบบ โดยมีข้าราชการ หลายอาชีพเข้ามากู้นอกระบบเป็นจำนวนมาก ซึ่งมีสาขาทั้งในตัวเมืองสุรินทร์และ อ.ปราสาท ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจค้นที่บริเวณบ้านหลังดังกล่าวเป็นตึกขนาด 3 ชั้น ติดถนนมีอดีตนายทหาร (อดีตสามีเจ๊นุช) เปิดประตูและรับทราบหมายศาล ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะเข้าตรวจค้นเอกสารทั้ง 2 หลัง ซึ่งอยู่ไม่ห่างกัน ท่ามกลางความสนใจของประชาชน

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ขณะที่อดีตนายทหาร และลูกชายของเจ๊นุช อ้างไม่ทราบการปล่อยเงินกู้แต่อย่างใด แต่เจ้าหน้าที่ไม่ปักใจเชื่อ และให้เปิดบ้านอีกหลังเลขที่ 292 ถนนภักดีชุมพล ซึ่งปิดกุญแจอย่างมิดชิด แต่ลูกชายอ้างว่าติดต่อแม่ไม่ได้ พ.ต.อ.สมภพ จึงให้ รอง ผกก.สส.ภ.จว.สุรินทร์ นำหมายค้นศาลจังหวัดสุรินทร์ อ่านให้ลูกชายเจ๊นุชฟัง ก่อนยินยอมให้ทำลายกุญแจเพื่อเปิดบ้านเข้าตรวจค้น ซึ่งพบเอกสารใบสัญญาเงินกู้จำนวนมาก ซึ่งทั้ง 3 จุดจะนำมาตรวจสอบ หากพบมีการปล่อยเงินกู้นอกระบบคิดดอกเบี้ยเกินกว่าที่กฏหมายกำหนด ทั้งการรับจำนำโฉนดที่ดิน รถยนต์ เงินสดผิดไปจากที่กฎหมายระบุเอาไว้ จะต้องติดตามนำตัวมาดำเนินคดีทันที

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ ระดม 100 นาย บุกค้น 2 จุด บ้านเจ๊นุช เจ้าแม่เงินกู้ พังกุญแจเจอหลักฐานเพียบ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง