ระทึก! คนร้ายลอบวางระเบิด คาร์บอมบ์ หน้าค่าย ตชด.สงขลา ซุกถังแก๊สในรถกระบะ น้ำหนัก 50 กิโลกรัม คาดเป็นรถโจรกรรมจาก อ.สะบ้าย้อย เชื่อฝีมือแนวร่วมก่อความไม่สงบ ต้องการโชว์ศักยภาพ

คาร์บอมบ์ / เมื่อวันที่ 8 ม.ค. เกิดเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดบริเวณหน้าหน่วยเฉพาะกิจ ตชด.สงขลา ในพื้นที่ม.3 ต.ท่าม่วง อ.เทพา จ.สงขลา เมื่อช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา ล่าสุดเจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดเข้าตรวจสอบเพื่อเคลียร์พื้นที่ป้องกันถูกลอบวางระเบิดซ้ำ และรอเจ้าหน้าที่ชุดพิสูจน์หลักฐาน ตำรวจภูธรจังหวัดสงขลา เข้าตรวจสอบเก็บหลักฐาน

ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ปิดกั้นเส้นทางหน้าหน่วยเฉพาะกิจ ตชด.สงขลา พบแรงระเบิดทำให้สะเก็ดระเบิดกระจายมาถึงริมถนน ระยะทางประมาณ 300 เมตร ทั้งนี้ เบื้องต้นพบว่าคนร้ายประกอบวัตถุระเบิดน้ำหนักรวมประมาณ 50 กิโลกรัม ใส่ถังแก๊สขนาด 15 กิโลกรัม 2 ถัง บรรจุในรถกระบะ ยี่ห้ออีซูซุ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่ เพิ่มเพื่อน

เจ้าหน้าที่คาดว่าเป็นรถถูกโจรกรรมมาจาก อ.สะบ้าย้อย จ.สงขลา โดยไม่ได้ใส่สะเก็ดระเบิดเอาไว้ และแม้ระเบิดจะมีน้ำหนักมาก แต่ไม่มีสะเก็ด เชื่อว่าคนร้ายไม่ได้หวังต่อชีวิตและทรัพย์สิน แต่มุ่งสร้างความวุ่นวายให้เกิดขึ้น

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่เชื่อว่า เป็นฝีมือแนวร่วมก่อความไม่สงบของกลุ่มที่มีพื้นที่เคลื่อนไหวบริเวณนี้ ต้องการแสดงศักยภาพหลังจากเจ้าหน้าที่เข้าปฏิบัติการกดดัน เพื่อติดตามจับกุมตัวแกนนำ และแนวร่วมของกลุ่มอย่างเข้มข้น อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดในเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายใช้เพื่อนำคาร์บอมบ์มาลอบก่อเหตุ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน