‘เสี่ยปรีชา’ เศรษฐีอุดร ทำบุญวันเกิด-ทำโรงทาน บริจาค 2 ล้าน สร้างบ้านคนจน!

เสี่ยปรีชา อุดร บริจาคเงิน

‘เสี่ยปรีชา’ เศรษฐีอุดร ทำบุญวันเกิด-ทำโรงทาน บริจาค 2 ล้าน สร้างบ้านคนจน!

ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.อุดรธานีว่า เมื่อเวลา 07.00 น.วันที่ 6 ม.ค. ที่วัดทิพยรัฐนิมิต หรือวัดบ้านจิก ถ.อัศวมิตร เขตเทศบาลนครอุดรธานี นายปรีชา ชัยรัตน์ ประธานกิตติมศักดิ์ตลอดชีพ มูลนิธิศาลเจ้าปู่ย่าอุดรธานี พร้อมด้วยนางสรรค์นรา ชัยรัตน์ ภรรยาและครอบครัว ได้ทำบุญตักบาตร เนื่องในเทศกาลปีใหม่ 2562 และทำบุญวันเกิด โดยมีนายวัฒนา พุฒชาติ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี นายอำนาจ ผการัตน์ อดีตผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี นายวิเชียร ขาวขำ นายก อบจ.อุดรธานี พร้อมผู้บริหารสถาบันการศึกษา มูลนิธิ ชมรม สโมสรต่างๆ และบรรดาพ่อค้า คหบดี ผู้ที่ให้การเคารพนับถือ ร่วมกันทำบุญตักบาตร และมอบของขวัญกระเช้าดอกไม้อวยพร ซึ่งได้มีการตั้งโรงทานเลี้ยงอาหารให้แก่ ผู้ร่วมงาน และประชาชนที่มาร่วมทำบุญ

หลังจากนายปรีชา ได้ถวายภัตตาหารแก่พระภิกษุสงฆ์ ถวายจตุปัจจัยไทยธรรม และตัดเค้กฉลองวันเกิด แล้วนายปรีชา ได้มอบเงินบริจาคให้กับหน่วยงาน สถานศึกษาต่างๆ เช่น โรงเรียนอุดรพิทยานุกูล (มูลินิธิสำลีเงิน ชัยรัตน์) 100,000 บาท, โรงเรียนสตรีราชินูทิศ 100,000 บาท, โรงเรียนประจักษ์ศิลปาคาร (มูลนิธิปรีชา สรรค์นรา) 100,000 บาท, สำนักงานเหล่ากาชาดจังหวัดอุดรธานี 200,000 บาท, มูลนิธิศาลเจ้าปู่ย่าอุดรธานี 1 ล้านบาท, มูลนิธิศาลเจ้าปู่-ย่าอุดรธานี(เพื่ออาหารมงคล) 1.2 ล้านบาท, ร.พ.ศูนย์อุดรธานี 200,000 บาท, ร.พ.ค่ายประจักษ์ศิลปาคม 100,000 บาท และมอบให้นายวัฒนา พุฒิชาติ ผวจ.อุดรธานี ในโครงการสร้างบ้านอุดรธานี 125 ปี 125 หลัง(บ้านอุ่นรัก) 2.8 ล้านบาท

สำหรับ นายปรีชา ชัยรัตน์ เป็นผู้ที่มีจิตใจช่วยงานการกุศลกับทางจังหวัดมาโดยตลอด โดยเฉพาะที่ฮือฮาไปทั่วประเทศคือในวันตรุษจีนของทุกปี จะมีประชาชนอุ้มลูกจูงหลานมาที่บ้านสำลีเงิน ถนนนิตโย เขตเทศบาลนครอุดรธานี เพื่อรับอั่งเปากับนายปรีชา ที่แต่ละปีจะแจกหลายล้านบาท และนายปรีชา ยังร่วมบริจาคไม่ว่าจะเป็นการก่อสร้างโรงพยาบาล โรงเรียน วัด หรืองานการกุศลต่างๆ มอบรางวัลให้นักกีฬาตัวแทนจังหวัด นักเรียนเรียนดีแต่ยากจน สนับสนุนเงินรางวัลการแข่งขันกีฬา และการช่วยเหลือผู้ยากไร้และผู้พิการ มาโดยตลอด จนได้รับพระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์ ดิเรกคุณาภรณ์ ชั้นที่ 1 เป็นเกียรติศักดิ์ศรีของวงศ์ตระกูลสืบไป

บทความก่อนหน้านี้ฆ่าโหด ถุงคลุมหัว จนขาดอากาศตาย ลากศพทิ้งข้างห้องน้ำ สยองกลางวัด
บทความถัดไปฝรั่งงง? จอดรถทีแรกไร้ เส้นขาวแดง จนท.มาทาสีไม่ทันแห้ง พี่จ่าแปะใบสั่งโคตรไว