Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 1 พ.ย. 2563

พบเบาะแสแล้ว! ฆ่าแขวนคอครู ชิงรถทำคาร์บอมบ์ บึ้มสนั่นเทพา จ่อปิดล้อมจับ

9 ม.ค. 2562 - 13:14 น.

พบเบาะแส! คนร้าย ฆ่าแขวนคอ "ครูจ้อง" ปล้นรถกระบะทำ คาร์บอมบ์ ระเบิดสนั่นหน้าหน่วยเฉพาะกิจสงขลา พบแบ่งเป็น 2 ทีม คุมตัว 3 ผู้ต้องสงสัยเค้นสอบทั้งคืน ยังปฏิเสธ เตรียมปิดล้อมจับผู้ต้องสงสัยอีกราย

จากกรณีคนร้ายบุก ฆ่าแขวนคอ นายอมตะ สโมทานทวี อายุ 62 ปี หรือ ครูจ้อง ที่บ้านเลขที่ 123/8 ม.1 บ้านหว้าหลัง ต.สะบ้าย้อย จ.สงขลา ก่อนปล้นรถกระบะ ยี่ห้ออีซูซุ ทะเบียน บพ1331 สงขลา มาใช้ในการก่อเหตุ คาร์บอมบ์ บริเวณหน้าหน่วยเฉพาะกิจ ตชด.สงขลาพื้นที่ม.3 ต.ท่าม่วง อ.เทพา จ.สงขลา เมื่อวันที่ 8 ม.ค.ที่ผ่านมา ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น อ่านข่าว : โหดเหี้ยม! บุก ฆ่าแขวนคอ “ครูจ้อง” ปล้นรถ! ลอบ คาร์บอมบ์ สนั่นค่ายตชด.สงขลา

ล่าสุดเมื่อวันที่ 9 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศบริเวณหน้าหน่วยเฉพาะกิจ ตชด.สงขลา ซึ่งเป็นจุดที่เกิดเหตุคนร้ายวางระเบิดคาร์บอมบ์ ว่าเจ้าหน้าที่ยังคงกันพื้นที่เป็นเขตหวงห้าม และนำผ้าสแลนมาปิดไว้ เนื่องจากยังเคลียร์พื้นที่ไม่เสร็จและมีร่องรอยเศษซากของรถกระบะที่คนร้ายใช้คาร์บอมบ์หลงเหลืออยู่ โดยเจ้าหน้าที่จะเข้าทำการเก็บหลักฐานเพิ่มเติมอีกครั้ง

สำหรับความคืบหน้าการสืบสวนสอบสวน ขณะนี้เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงทั้งทหารและตำรวจตระเวนชายแดนในพื้นที่กำลังเร่งหาเบาะแส และติดตามกลุ่มคนร้ายที่ลงมือก่อเหตุในครั้งนี้ โดยมีรายงานข่าวแจ้งว่า ตลอดทั้งคืนที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ได้ทำการสอบสวนผู้ต้องสงสัย 3 ราย ซึ่งเป็นคนในพื้นที่ ต.สะบ้าย้อย อ.สะบ้าย้อย ที่ถูกเชิญตัวมาสอบสวนตั้งแต่เมื่อวันที่ 8 ม.ค.ที่ผ่านมา

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่ เพิ่มเพื่อน

รายงานข่าวแจ้งต่อว่า ซึ่งทั้งหมดยังคงให้การปฏิเสธว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แต่ก็ให้การที่เป็นประโยชน์เกี่ยวกับเครือข่ายของแนวร่วมในพื้นที่ อ.เทพา และอ.สะบ้าย้อย ที่น่าจะมีส่วนเกี่ยวข้องกับการก่อเหตุครั้งนี้ อย่างไรก็ตาม ในเชิงเทคนิคเจ้าหน้าที่มีข้อมูลว่าทั้ง 3 คน มีส่วนร่วมโดยทำหน้าที่ดูความเคลื่อนไหวของเจ้าหน้าที่และชี้เป้า

รายงานข่าวแจ้งอีกว่า โดยการทำงานแบ่งออกเป็น 2ทีม มีไม่ต่ำกว่า 10 คน คือ ทีมฆ่าชิงรถและทีมที่ไปรับรถมาประกอบระเบิด ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่เตรียมเข้าปิดล้อมตรวจค้น เพื่อทำการจับกุมตัวผู้ต้องสงสัยอีกราย ซึ่งน่าเชื่อว่าเป็นคนที่นำรถมาวางระเบิด ส่วนเบาะแสเกี่ยวกับกล้องวงจรปิด จากการไล่เช็กกล้องบนเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายจะขับรถมาวางระเบิดนั้น ยังไม่พบรถกระบะคันที่ใช้ก่อเหตุ โดยคาดว่าคนร้ายศึกษาเส้นทางมาเป็นอย่างดี และใช้เส้นทางเลี่ยงเมืองลัดเลาะมาตามสายรองหรือถนนในหมู่บ้านเพื่อก่อเหตุ

สำหรับเหตุการณ์ฆ่าแขวนคอครูชิงรถที่อ.สะบ้าย้อย ขณะนี้ตำรวจ สภ.สะบ้าย้อย จะเรียกประชุมทีมสืบสวนเพื่อสรุปความคืบหน้าอีกครั้ง และจะเชิญพยานแวดล้อมมาสอบสวนเพิ่มเติม ในส่วนของตำรวจที่บาดเจ็บจากระเบิดทุกนายปลอดภัย แต่ต้องพักฟื้นในโรงพยาบาลก่อน

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ พบเบาะแสแล้ว! ฆ่าแขวนคอครู ชิงรถทำคาร์บอมบ์ บึ้มสนั่นเทพา จ่อปิดล้อมจับ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง