หนีไม่พ้น!! กองปราบ รวบ ‘บลู เยาวราช’ ก่อเหตุตีเพื่อนบ้านแล้วลักทรัพย์-คดียาอีกพรึบ

บลู เยาวราช

หนีไม่พ้น!! กองปราบ รวบ ‘บลู เยาวราช’ ก่อเหตุตีเพื่อนบ้านแล้วลักทรัพย์ ตั้งแต่ อายุ 15 ปี-คดียาอีกพรึบ

วันที่ 10 ม.ค. ที่กองปราบปราม พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. สั่งการ พ.ต.อ.อรุณ วชิรศรีสุกัญยา ผกก.2 บก.ป. พ.ต.ต.เอกพล ปัญจมานนท์ สว.กก.2 บก.ป. นำกำลังจับกุม นายวารฐ หรือบลู แก้วสมเด็จ อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 35 ถนนประชาชื่นนนทบุรี ต.บางเขน อ.เมืองนนทบุรี จ.นนทบุรี ตามหมายจับศาลจังหวัดนนทบุรีแผนกคดีเยาวชนและครอบครัว ที่ 44/2547 ลงวันที่ 28 เม.ย. 2547 ได้ที่บ้านพักของผู้ต้องหา

พ.ต.อ.อรุณ กล่าวว่า เมื่อวันที่ 5 ก.ย. 2546 เวลา 03.00 น. ผู้ต้องหาซึ่งขณะนั้นมีอายุ 15 ปี กับพวก รวม 3 คน ได้มีเรื่องทะเลาะวิวาทกับผู้เสียหายซึ่งเป็นเพื่อนบ้านกัน ก่อนบุกรุกเข้าไปภายในบ้านของผู้เสียหายพร้อมกับใช้ท่อเหล็กตีผู้เสียหายได้รับบาดเจ็บ และนำทรัพย์สินไป ต่อมาพนักงานสอบสวน สภ.เมืองนนทบุรี ได้รวบรวมพยานหลักฐานและขอศาลออกหมายจับผู้ต้องหากับพวก จากนั้นเจ้าหน้าที่สืบสวนจนทราบว่า นายวารฐ ผู้ต้องหา ได้กลับมาพักอาศัยอยู่ที่บ้านจึงนำกำลังจับกุม

เพิ่มเพื่อนไม่พลาดทุกข่าวสำคัญ เพิ่มเพื่อนกับไลน์ข่าวสด

จากการสอบถามนายวารฐ ให้การว่า เป็นผู้ที่ใช้ท่อเหล็กตีผู้เสียหายจริง แต่ไม่ได้เอาทรัพย์สินไป โดยตนกับเพื่อนได้ร่วมกันตั้งแก๊งโดยใช้ชื่อ “แก๊งค์เยาวราช” ซึ่งตนใช้ชื่อ “บลู เยาวราช”

นอกจากนี้ตรวจสอบประวัติพบว่า นายวารฐ ยังมีประวัติการต้องโทษอีกหลายคดี โดยเมื่อปี 2557 ได้ร่วมกับพวกตระเวนก่อเหตุลักรถจักรยานยนต์ ต่อมาได้ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ประชาชื่น จับกุมตัวได้ขณะกำลังถอดชิ้นส่วนอะไหล่รถไปขาย และจากการขยายผลการจับกุม ยังสามารถตรวจยึดรถจักรยานยนต์ที่ถูกลักมาได้ของกลางอีกกว่า 50 คัน

โดยนายวราฐ ให้การว่า ได้ร่วมกับเพื่อนก่อเหตุลักรถจักรยานยนต์ในจ.นนทบุรีและพื้นที่ใกล้เคียง จากนั้นจะนำมาถอดอะไหล่ขาย โดยเคยส่งรถไปขายที่ประเทศเพื่อนบ้าน นอกจากนี้ยังพบว่า นายวราฐ เคยถูกจับกุมในคดีเสพและครอบครองยาเสพติดอีกหลายคดี เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองนนทบุรี ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

บทความก่อนหน้านี้ชกไม่มีมุม : เมื่อไฟใต้เริ่มระอุอีก
บทความถัดไปจาก‘ป้อมเกาะโต๊ะ’ถึง‘ยุติธรรมแบบป้อมๆ’