หนุ่มเมาเพี้ยน ขี่จยย.เข้ามาในสำนักสงฆ์ ยิงปืนขึ้นฟ้า ท้าพระ-เผาป้ายงานบุญ

ยิงปืน

หนุ่มเมาเพี้ยน ขี่จยย.เข้ามาในสำนักสงฆ์ ยิงปืนขึ้นฟ้า ท้าพระ-เผาป้ายงานบุญ

หนุ่มเมาเพี้ยน – เมื่อเวลา 01.30 น. เช้ามืดของวันที่ 11 ม.ค. พระภิกษุ อนุชิต อิตธิญาโณ เจ้าสำนัก ผู้ดูแล สำนักสงฆ์สวนสมุนไพรเขาไม้แก้ว หมู่ 3 ต.เขาไม้แก้ว อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ได้โทรศัพท์แจ้งเหตุกับนายสำราญ บัวศรี. ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 3 ว่า มีคนร้ายเป็นชาย 1 คน ใช้รถจักยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ สีน้ำเงิน- ดำ เป็นยานพาหนะเข้ามาในสำนักสงฆ์ มีพฤติกรรม คล้ายคนเสียสติ เมาสุรา โดยเข้ามายิงปืนหน้าวัด รวม 5 นัด พร้อมยังข่มขู่ ท้าให้พระลงไปหน้าวัด จากนั้นได้ทำลายข้าวของ โดยดึงป้ายที่ติดประกาศงานบุญไว้ลงมาเผาไฟทิ้ง

เพิ่มเพื่อนไม่พลาดทุกข่าวสำคัญ เพิ่มเพื่อนกับไลน์ข่าวสด

หลังรับแจ้ง ในเวลาต่อมา นายสำราญ บัวศรี. ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 3 นายพิเภก บัวศรี ผช.ผญบ, นายทองล้วน อุตสา สารวัตรกำนัน ต.เขาไม้แก้ว ได้รีบมาที่วัด พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ ก่อนควบคุมตัว ผู้ก่อเหตุไว้ได้ ทราบชื่อเล่นว่านาย “โป้” อยู่บ้านหลังเขา หมู่ที่ 10 ต.เขาไม้แก้ว ซึ่งอยู่ใน สภาพมึนเมาพูดจาวกวน ไม่รู้เรื่อง จึงควบคุมตัวไป สภ.กบินทร์บุรี เพื่อตรวจสอบหาสารเสพติด

พระภิกษุ อนุชิต กล่าวว่า ขณะเกิดเหตุ ไม่กล้าถ่ายคลิป ผู้ก่อเหตุ เกรงจะเกิดอันตราย สำหรับทวัดนี้เคยเกิดเหตุถูกลอบวางเพลิงมาแล้วครั้งหนึ่ง เมื่อปี 2557 ยังไม่สามารถจับคนร้ายได้ สาเหตุการก่อเหตุครั้งนี้ ยังไม่ทราบแน่ชัดเกิดจากอะไร เพราะวัดก็ไม่เคยมีปัญหากับใคร หรือชาวบ้านคนไหน และในวันพรุ่งนี้เวลา 09.00น.จะไปแจ้งความที่ สภ.กบินทร์บุรีต่อไป

บทความก่อนหน้านี้สุดอุกอาจ! คนร้ายจ่อยิง อดีตนายก อบต. ดับคางานศพหลานชาย ตร.พบเบาะแสแล้ว
บทความถัดไป‘บิ๊กโจ๊ก’ นำทีม สตม. จับต่างด้าวหลบหนีเข้าเมือง รวมทั้งหมด 490 ราย