สุดสลด! กระบะหลับในชนจยย. 2 แม่ลูกดับอนาถ เพิ่งกลับจากเที่ยวงานวันเด็ก

วันเด็ก

สุดสลด! กระบะหลับในชนจยย. 2 แม่ลูกดับอนาถ เพิ่งกลับจากเที่ยวงานวันเด็ก

เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 12 ม.ค. พ.ต.ท.กตัญญู พ่วงเกาะ สว.เวร สภ.บ้านค่าย ระยอง ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถยนต์ชนรถจยย.เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 2 ศพ บริเวณทางโค้งวัดห่วงหิน ม.7 ต.ชากบก อ.บ้านค่าย จ.ระยอง จึงประสานแพทย์เวร รพ.บ้านค่าย และ หน่วยกู้ภัยร่วมกตัญญูระยอง เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุทันที

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นช่วงทางโค้งพบชาวบ้านกำลังยืนมุงกันอยู่ริมถนนจำนวนมาก เข้าไปตรวจสอบพบรถยนต์กระบะสีส้ม ยี่ห้อฟอร์ด ทะเบียน 4กง-8045 กรุงเทพมหานคร จอดอยู่บนไล่ถนน สภาพด้านหน้าพังยุบเข้าไป ห่างออกไปประมาณ 10 เมตร พบรถจยย.สีเขียว ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ ทะเบียน กลน-709 ระยอง ล้มอยู่กลางถนนสภาพพังยับทั้งคัน สุดสลดเมื่อพบกับศพผู้หญิงสภาพศพนอนคว่ำหน้าจมกองเลือดขาด้านซ้ายหักหลายท่อน และ ศพเด็กชายถูกชนกระเด็นตกไปในป่าหญ้าริมถนน สภาพศพนอนหงายอยู่ในพงหญ้า ได้นำศพส่งไป รพ.บ้านค่ายเพื่อชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตต่อไป

ส่วนคนขับรถกระบะคือนายจักรพรรดิ์ กระจ่างประทีป อายุ 46 ปี ได้ยืนรออยู่ในที่เกิดด้วยอาการตกตะลึง เจ้าหน้าที่ตำสวจจควบคุมตัวไว้ เบื้องค้นได้ให้การว่า กำลังขับรถคันดังกล่าวกลับบ้านที่ ต.สำนักทอง อ.เมือง จ.ระยอง แต่พอมาถึงที่เกิดเหตุได้เกิดอาการหลับในจำได้ว่าขับตามหลังรถจยย. จนกระทั่งรถได้พุ่งชนรถจยย.จนเสียงดังสนั่น จึงรู้สึกตัวแต่ก็ไม่ทันแล้ว เพราะได้ลาก รถจยย.ไปประมาณ 50 เมตร จึงสามารถบังคับรถให้หยุดได้ รีบลงมาจากรถเมื่อเห็นร่างของผู้เสียชีวิตถูกชนจนแน่นิ่งไป ก็รู้สึกตกใจมาก หลังตั้งสติจึงรีบโทรแจ้งตำรวจและบริษัทประกันให้มาตรวจสอบ

ส่วนผู้เสียชีวิตทั้งสองคนเป็นแม่ลูกกัน ชื่อ น.ส.โสภา บุญจิตร อายุ 44 ปี และ ด.ช.มิถุนา ยมหา อายุ 9 ขวบ ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 3 กม.จากการสอบถามทราบว่า แม่กับลูกกำลังเดินทางกลับบ้าน หลังไปเที่ยวงานวันเด็กที่ อบต.ชากบก ระยอง จัดขึ้น แต่มาเกิดเหตุขึ้นก่อนจึงกลับไม่ถึงบ้าน มาถูกชนเสียชีวิตเสียก่อน

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัว นายจักรพรรดิ์ กระจ่างประทีป อายุ 46 ปี คนขับรถกระบะ ไปทำการสอบสวนเพิ่มเติม โดยมีทางเจ้าหน้าที่บริษัทประกันภัย ได้เดินทางมาเพื่อรับผิดชอบเกี่ยวกับความเสียหายที่เกิดขึ้น จากการตรวจสอบหลักฐานในที่เกิดเหตุพบว่ารถกระบะพุ่งชนท้ายรถจยย.จนเป็นเหตุให้สองแม่ลูกเสียชีวิต ประกอบกับคำรับสารภาพของคนขับว่าหลับในก่อนพุ่งชน จึงได้แจ้งข้อหา ขับรถโดยประมาทจนเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย จึงควบคุมตัวไว้ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

บทความก่อนหน้านี้สยองรับวันเด็ก ลูกโป่งบึ้มใส่หนูน้อย ไฟคลอกร่าง กู้ภัยเร่งช่วยเหลือ เด็กร้องจ๊าก
บทความถัดไปโบว์ ‘คนอยากเลือกตั้ง’ สวน บิ๊กแดง ‘รับงานใครมา’ ละเมิดสิทธิประชาชน 5 ปี??