จมทะเลนรา! ป้าลงช่วยหลาน2ชีวิตรอด 1 หาย 1 ตัวเองสำลักน้ำดับด้วย

จมทะเลนรา! ป้าลงช่วยหลาน2ชีวิตรอด 1 หาย 1 ตัวเองสำลักน้ำดับด้วย

วันที่ 12 ม.ค. นายยะห์ยา ปานะฆอ นายอำเภอเมืองนราธิวาส จ.นราธิวาส ได้รับแจ้งเกิดเหตุเด็กจมน้ำสูญหายไปในทะเล บริเวณหน้าหาดนราทัศน์ เขตเทศบาลเมืองนราธิวาส นอกจากนั้นยังมีเด็กและผู้หญิงจมน้ำอาการสาหัส จึงรีบนำกำลังรีบรุดไปช่วยเหลือพร้อม หน่วยมูลนิธิเมตตาธรรม จ.นราธิวาส

เมื่อไปถึงพบ เจ้าหน้าที่กำลังปั๊มหัวใจช่วยเหลือ นางพัชรี ชำนิอารัญ อายุ 41 ปี และด.ญ.อายุ 7 ปี ซึ่งเป็นหลานสาว ในสภาพหมดสติ ก่อนรีบเคลื่อนย้ายนำส่งโรงพยาบาลนราธิวาสราชนครินทร์ นอกจากนั้นยังทราบว่า ยังมีเด็กชายอายุ 6 ขวบ ซึ่งเป็นหลานของนางพัชรี จมน้ำสูญหายไปในทะเล นายยะห์ยา จึงรีบสั่งการให้เจ้าหน้าที่และหน่วยกู้ภัยรีบออกค้นหา ต่อมาทราบว่า นางพัชรี ไปเสียชีวิตที่ร.พ. เนื่องจากสำลักน้ำเข้าในปอด จนขาดอากาศหายใจ ส่วนด.ญ.7 ขวบ แพทย์ช่วยชีวิตไว้ได้อาการปลอดภัยแล้ว

 ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

สอบสวนทราบว่า นางพัชรี พาหลานทั้ง 2 คนมาเที่ยวหาดนราทัศน์ แต่ช่วงที่เล่นน้ำทะเลปรากฎว่าถูกคลื่นซัดตะโกนร้องขอความช่วยเหลือ ทำให้นางพัชรี รีบวิ่งลงทะเลไปช่วยหลานแต่ถูกคลื่นซัดจมน้ำทะเลไปอีกคน ก่อนที่นักท่องเที่ยวจะพากันลงไปช่วย แต่พานางพัชรี กับ หลานด.ญ.ขึ้นมาได้แค่ 2 คนส่วน ด.ช.6 ขวบจมน้ำละเลหายไป

หลังเกิดเหตุนายยะห์ยา ประสานนักประดาน้ำ หน่วยนาวิกโยธิน กองทัพเรือ ค่ายจุฬาภรณ์ นำมนุษย์กบร่วมค้นดำน้ำและค้นหา แต่ทัศนะวิสัยน้ำขุ่น คลื่นกำลังแรง และฟ้ามืด ทำให้การทำงานของเจ้าหน้าที่เป็นไปอย่างค่อนข้างลำบาก แต่เจ้าหน้าที่ยังคงปฎิบัติหน้าที่ อย่างไม่ลดละ เพื่อค้นหาน้องที่ยังสูญหายซึ่งยังไม่ทราบชะตากรรมอยู่ในขณะนี้

บทความก่อนหน้านี้ข่าวข้น คนเข้ม : แสดงความยินดีมติชน สู่ปีที่ 42
บทความถัดไปအေအေခေါင်းဆောင်နဲ့ တရုတ်ကိုယ်စားလှယ် လိုင်ဇာမှာတွေ့