แม่วัยใส หอบลูกทารกหน้าตาน่ารักน่าชัง ใส่ถุงดำ โยนทิ้งหลังหอพัก

แม่วัยใสทิ้งลูกทารก เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 13 ม.ค. ร.ต.อ.สุวัฒชัย ศรีวิชา รองสวป.สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งจาก เจ้าของหอพักแห่งหนึ่งในซอยดอนอุดม ชุมชนดอนอุดม เขตเทศบาลนครอุดรธานี ว่าได้มีคนนำเด็กทารกแรกเกิดที่ยังมีชีวิตอยู่ใส่ถุงดำนำมาทิ้งไว้ในป่าหลังหอพัก หลังจากได้รับแจ้งแล้วรีบรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วยชุดสายตรวจ 191, ตำรวจจราจร, ชุดสืบสวน และเจ้าหน้าที่มูลนิธิอุดรสว่างเมธาธรรม

ที่เกิดเหตุเป็นหอพัก 3 ชั้น เลขที่ 237/4 พบเด็กทารกเป็นเพศหญิง น่าตาน่ารักน่าชัง เพิ่งคลอดมาได้ประมาณ 2–3 ชั่วโมง ยังมีสายสะดือติดอยู่ ขณะนั้นได้มีลูกจ้างชายของหอพักได้ไปนำเด็กทารกห่อตัวด้วยผ้าขนหนูสีขาวออกมานำเด็กไปไว้บนโต๊ะ ดต.เจริญ จันทร์รักษ์ ผบ.หมู่งานจราจร เมื่อมาถึงได้เข้าทำการช่วยเหลือเบื้องต้น โดยนำเอาผ้าห่มฟอยล์ หรือผ้าห่มฉุกเฉิน มาห่อหุ้มเด็กอีกชั้น เพื่อให้ร่างกายของเด็กทารกอบอุ่น จากนั้นจึงมอบเด็กให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิฯ นำส่ง ร.พ.ศูนย์อุดรธานี พบว่าเด็กทารกมีน้ำหนัก 2.70 กก. ปลอดภัยดี

หลังจากนั้น น.ส.บุญรอด กลางจอหอ อายุ 41ปี อยู่บ้านเลขที่ 125 หมู่ 7 ซ.บ้านดอนอุดม ต.หมากแข้ง แม่บ้านประจำหอพัก ได้นำตำรวจไปดูที่บริเวณป่าในพื้นที่ว่างเปล่าข้างกำแพงหลังหอพัก จุดที่พบเด็กทารกที่อยู่ในถุงดำที่ถูกนำมาทิ้งไว้และในถุงยังพบรกของทารกอยู่ ซึ่งตำรวจจึงได้ยึดถุงดำไว้เป็นหลักฐาน

น.ส.บุญรอด ให้การว่า มีอาชีพเป็นแม่บ้านหอพักนี้มาได้ประมาณ 3 ปี เช้านี้ขณะทำความสะอาดพื้นอยู่ที่ชั้นล่างด้านหลังหอพัก ก็ได้ยินเสียงเด็กทารกร้อง จึงได้ไปมองหาดู ก็พบว่ามีถุงดำที่เปิดปากถุงอยู่ในป่าข้างกำแพง จึงได้ไปบอกเจ้าของหอให้มาดู ก็พบว่า เป็นเด็กทารกเพศหญิงยังมีชีวิตอยู่ในถุง คาดว่านำมาทิ้งเมื่อเช้านี้ก่อนมาทำงาน ลูกจ้างที่เป็นผู้ชายจึงได้ไปนำเด็กขึ้นมาไว้ที่หอพักแล้วรีบแจ้งตำรวจมาตรวจสอบ

ร.ต.อ.สุวัฒชัย เปิดเผยว่า หอพักแห่งนี้พบว่าไม่ได้ติดตั้งกล้องวงจรปิดเอาไว้ จึงประสานไปยังผู้นำชุมชนตรวจสอบดูว่าคนในชุมชนดอมอุดมว่ามีหญิงคนไหนตั้งท้อง กำลังจะคลอดลูกบ้าง และให้ตรวจดูว่านักศึกษาสาวที่เช่าอยู่ในหอพักใดในชุมชนมีใครผิดสังเกตหรือไม่ โดยจะให้ชุดสืบสวนทำการตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้เคียง ในการหาตัวคนที่นำเด็กทารกมาทิ้ง เพื่อติดตัวมาดำเนินตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป เบื้องต้นคาดว่าเป็นแม่วัยรุ่นที่ยังไม่พร้อม จึงนำลูกทารกแรกเกิดมาโยนทิ้ง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน