จับ2คนร้าย อ้างเป็นตำรวจปส. โชว์ปืน-ระเบิด รีดทรัพย์หน้าม.รามฯ

14 ม.ค. 2562 - 17:31 น.

จับ2คนร้าย อ้างเป็นตำรวจปส. โชว์ปืน-ระเบิด รีดทรัพย์หน้าม.รามฯ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

อ้างเป็นตำรวจปส. / เมื่อวันที่ 14 ม.ค. ที่ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.) พล.ต.ท.ปิยะ อุทาโย ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมพล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้บัญชาการตำรวจตรวจคนเข้าเมือง(ผบช.สตม.)

ร่วมแถลงข่าวจับกุมนายกิตติมศักดิ์ เพชรอาวุธ และ นายอดิศักดิ์ แช่มช้อย

ในข้อหา “ร่วมกันกรรโชกทรัพย์โดยมีอาวุธติดตัวมาขู่เข็ญ และร่วมกันกันโชกทรัพย์โดยมีอาวุธ” หลังก่อเหตุอ้างเป็นตำรวจรีดทรัพย์ประชาชน

พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ เปิดเผยว่า ผู้ต้องหาตระเวนขี่จักรยานยนต์บริเวณหน้า ม.รามคำแหง เวียนตามอาคารต่างๆ โดยอ้างตัวเป็นตำรวจปราบปรามยาเสพติด ขอตรวจค้นตัวบุคคลและห้องพัก โดยไม่แสดงบัตรประจำตัวเจ้าหน้าที่ของรัฐ


ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

เมื่อเหยื่อสอบถามก็จะแสดงอาวุธปืนและระเบิดให้ดู ทำให้เหยื่อตกใจกลัว ก่อนบังคับให้นำขึ้นไปตรวจค้นห้อง ซึ่งหากพบมีสิ่งผิดกฎหมายก็จะบังคับให้เอาทรัพย์สินให้เพื่อเป็นการปิดปาก จากการสอบสวนทราบว่ากลุ่มคนร้าย จะเลือกอาคารที่ไม่มีกล้องวงจรปิด

โดยผู้ต้องหา 2 รายนี้แอบอ้างตัวเป็นตำรวจรีดทรัพย์มาแล้วหลายครั้ง แต่ไม่มีผู้เสียหายเข้าแจ้งความ เนื่องจากเกรงกลัวว่าจะไม่ปลอดภัย สำหรับประชาชนที่เคยโดนคนร้าย 2 รายนี้ขู่รีดทรัพย์สามารถติดต่อขอดูตัวคนร้ายและแจ้งความร้องทุกข์ดำเนินคดีกับคนร้าย ได้ที่ศูนย์ ศปอส.ตร. หรือ สน.หัวหมาก

 

 

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ จับ2คนร้าย อ้างเป็นตำรวจปส. โชว์ปืน-ระเบิด รีดทรัพย์หน้าม.รามฯ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง