นายกสมาคม เลี้ยงไก่ โอดเศรษฐกิจแย่-ท้อแท้สิ้นหวัง อยากได้คนเก่งมาบริหารประเทศ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 15 ม.ค. ดร.ฉวีวรรณ คำพา นายกสมาคมส่งเสริมการ เลี้ยงไก่ แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ และประธานบริหารกลุ่มฉวีวรรณกรุ๊ป ผู้ส่งออกเนื้อไก่แปรรูปและเนื้อไก่ปรุงสุกรายใหญ่ของประเทศ เปิดเผยว่า หากมีการเลือกตั้งในปี 2562 ถ้าไม่ปรับกลยุทธ์มีหวังธุรกิจจะล้มและธนาคารอาจเจอแต่หนี้เสีย กำลังซื้อผู้บริโภคในประเทศอยู่ในภาวะไม่แข็งแรง สถานการณ์ในปัจจุบันไปที่ไหนชาวบ้านก็บ่นเศรษฐกิจแย่ลง

ส่วนภาคการเกษตรกรได้รับความเดือดร้อนและประสบปัญหาขาดทุนเนื่องจากมีต้นทุนในการว่าจ้างแรงงาน จึงต้องการให้รัฐบาลหามาตรการในการช่วยเหลือ

โดยเฉพาะรัฐบาลชุดใหม่ที่จะมาบริหารประเทศ ควรมีนโยบายในการแก้ปัญหาราคาผลิตผลทางการเกษตรที่ตกต่ำอย่างเป็นรูปธรรม ให้ทีมเศรษฐกิจทำทันทีหลังรับตำแหน่งมากที่สุดคือ ให้ช่วยแก้ปัญหาราคาสินค้าเกษตรตกต่ำแก้ปัญหาข้าวของแพง

เพราะคนส่วนใหญ่เป็นเกษตรกร ได้รับผลกระทบมากจากภาวะพืชผลตกต่ำอย่างต่อเนื่องหลายปี ทำให้ครอบครัวเกษตรกรจนลง สรุปเศรษฐกิจระดับล่างของไทยไม่ดีอย่างมาก เรียกว่าซบเซา หนี้สินที่พอกพูน สารพัดหนี้ ทั้งในระบบและนอกระบบ แต่ละครัวเรือน ตั้งแต่หลักแสน บางครัวเรือนถึงหลักล้าน

คนไทยทุกภาคส่วน รู้สึกท้อแท้สิ้นหวัง สิ่งที่อยากฝากไปยังประชาชนที่มีสิทธิเลือกตั้งคือ ให้ประชาชนเลือกคนดีและคนเก่ง ขออย่าให้ยึดติดกับเรื่องเก่าๆ หรือความเกรงใจส่วนบุคคล เพราะไม่เช่นนั้นจะไม่สามารถสร้างความเปลี่ยนแปลงให้เกิดขึ้นในสังคมไทยและสร้างเศรษฐกิจใหม่ได้

ฝากความหวังไปยังผู้ที่จะเข้ามาบริหารประเทศว่าจะสร้างการค้าให้กลับมาคึกคักอีกครั้งหลังซบเซามานาน ตอนนี้ยังไม่มั่นใจว่าใครจะไปจะมา แต่ก็หวังว่าการเลือกตั้งที่กำลังจะเกิดขึ้น เราจะได้คนดีและคนเก่งเข้ามาบริหารประเทศ แต่ทั้งหมดอยู่ที่คนไทยซึ่งเป็นผู้มีสิทธิในการเลือกตั้งที่จะเลือกใครเข้ามาด้วย

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน