เผ่นสุดชีวิต! จงอางยักษ์ ยาว 6 ม. โผล่ชูคอแผ่แม่เบี้ย พากันวิ่งวงแตกกระเจิง(คลิป)

15 ม.ค. 2562 - 22:20 น.

เผ่นสุดชีวิต! จงอางยักษ์ ยาว 6 ม. โผล่ชูคอแผ่แม่เบี้ย พากันวิ่งวงแตกกระเจิง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 15 ม.ค. ร.ต.ท.ศราวุธ คงไข่ รอง สวป.สภ.สิเกา จ.ตรัง ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือจาก น.ส.สุนันทา ด้วงเกลี้ยง อายุ 23 ปี มีอาชีพทำสวนยาง อยู่บ้านเลขที่ 35/1 ม.4 บ้านพรุเตย ต.กะลาเส อ.สิเกา จ.ตรัง ว่า พบงูจงอาง หรืองูบองหลา เลื้อยเข้ามาหลบซ่อนอยู่ภายในบ้าน จำนวน 1 ตัว จึงประสานไปยังหน่วยกู้ภัยบรรเทาวังวิเศษ (มูลนิธิกุศลสถานตรัง บ๊วนเต็กเซี่ยงตึ๊ง) ให้รีบไปทำการช่วยเหลือ

โดย นางสุนันทา กล่าวว่า ขณะตนกำลังนั่งคุยอยู่กับเพื่อนๆ ซึ่งเดินทางมาเที่ยวที่บ้านประมาณ 4-5 คน จู่ๆ ก็มีงูจงอางขนาดยักษ์ ซึ่งตนไม่เคยพบเห็นขนาดใหญ่แบบนี้มาก่อนในชีวิต กำลังชูคอแผ่แม่เบี้ยสูงจากพื้นดินประมาณ 1 เมตร ทำให้ตนและเพื่อนๆ ที่กำลังนั่งคุยกันอยู่วงแตกกระเจิง แล้วต่างวิ่งหนีกันไปคนละทิศคนละทางแบบสุดชีวิตด้วยความหวาดกลัว

หลังจากนั้นงูจงอางก็ค่อยๆ เลื้อยเข้าไปภายในบ้านของ นางสุนันทา แล้วซุกอยู่ในโซฟา จึงแจ้งไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ก่อนประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัย นำกำลังพร้อมอุปกรณ์มาตรวจสอบ โดยใช้เวลาประมาณ 20 นาที จึงสามารถจับพญาจงอาง ออกมาจากภายในบ้านได้อย่างปลอดภัยทั้งคนทั้งงู และนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ ขณะที่ชาวบ้านจำนวนมากที่มามุงดู ต่างตีตัวเลขต่างๆ นานา เพราะใกล้วันหวยออก
นายไสว แก้วเจือ หัวหน้าหน่วยกู้ภัยบรรเทาวังวิเศษ (มูลนิธิกุศลสถานตรัง บ๊วนเต็กเซี่ยงตึ๊ง) กล่าวว่า สำหรับพญาจงอาง หรือบองหลา ตัวนี้ มีขนาดยาวกว่า 6 เมตร และหนักกว่า 20 กก. ถือเป็นงูจงอางที่มีขนาดใหญ่ที่สุดเท่าที่ทีมงานกู้ภัยเคยไปจับมา ทำให้ชาวบ้านที่ทราบข่าวต่างแห่กันมามุงดูด้วยความตื่นเต้น พร้อมกับขอถ่ายภาพไว้เป็นที่ระลึก เพราะต่างก็ไม่เคยพบไม่เคยเห็นกันมาก่อนในชีวิต

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เผ่นสุดชีวิต! จงอางยักษ์ ยาว 6 ม. โผล่ชูคอแผ่แม่เบี้ย พากันวิ่งวงแตกกระเจิง(คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง