โอมายก๊อด! ฝรั่งช็อก งูยักษ์ เลื้อยเข้าบ้าน “เวรี่บิ๊กประเทศไอไม่เคยเจอ”

งูยักษ์

โอมายก๊อด! ฝรั่งช็อก งูยักษ์ เลื้อยเข้าบ้าน “เวรี่บิ๊กประเทศไอไม่เคยเจอ”

วันที่ 16 ม.ค. ศูนย์วิทยุหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างแผ่ไพศาลธรรมสถานปราณบุรี รับแจ้งจากนายริสโต้ ทาปานี อิโซฮาตาลา ชาวฟินแลนด์ ขอความช่วยเหลือจับ งูยักษ์ หลังวัดนาห้วย ม.3 ต.ปราณบุรี อ.ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ จึงส่งอาสาสมัครหน่วยกู้ภัยฯประจำจุดบ้านลุ่มโพธิ์ ที่มีความชำนาญจับสัตว์เลื้อยคลานพร้อมอุปกรณ์จับงู รุดไปบ้านที่เกิดเหตุ

เมื่อมาถึงเจ้าของบ้านก็พาเจ้าหน้าที่อาสากู้ภัยฯไปที่โรงเก็บรถ พบงูทางมะพร้าวขนาดใหญ่ ยาวประมาณ 1.5 เมตร กำลังเลื้อยเข้ามาหลบซ่อนอยู่ใต้เครื่องตัดหญ้า เจ้าหน้าที่จึงได้ใช้อุปกรณ์จับคล้องไปที่หัวงู แต่งูไม่ยอมให้จับง่ายๆ ชูคอทำท่าจะฉก ใช้ลำตัวพันกับแกนเครื่องตัดหญ้าจนแน่น ไม่นานนักเจ้าหน้าที่ก็สามารถจับงูไว้ได้ นำใส่ถุงปุ๋ยที่เตรียมมาเพื่อนำไปปล่อยคืนสู่ป่าธรรมชาติ

นาย ริสโต้ เจ้าของบ้าน เล่าให้ฟังว่า ตนขับรถไปรับเพื่อนที่ อ.หัวหินมาเที่ยวที่บ้าน เมื่อกลับมาถึงบ้านกับเพื่อนกำลังจะเอารถไปจอดที่โรงเก็บ ก็สังเกตเห็นว่ามีงูกำลังเลื้อยอยู่ข้างกำแพงติดกับโรงเก็บรถ ตกใจมาก ตะโกนเรียกภรรยาที่บ้านให้โทรศัพท์แจ้งกู้ภัยฯให้มาช่วยจับงู

เพิ่มเพื่อนไม่พลาดทุกข่าวสำคัญ เพิ่มเพื่อนกับไลน์ข่าวสด!

เพื่อนๆของนายริสโต้ บอกว่า ไม่เคยเห็นงูขนาดใหญ่มาก่อนที่ประเทศของตนไม่มี พอมาเห็นก็รู้สึกตกใจกลัว อย่างไรก็ตาม ขอบขอบคุณ กู้ภัยฯที่มีน้ำใจมาช่วยจับงู รู้สบายใจที่สามารถนำงูไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติได้

บทความก่อนหน้านี้ของมันต้องมี! ลีซอ หนุนไทยลีกใช้ VAR ช่วยยกระดับการแข่งขัน
บทความถัดไป“เอสซีจี โลจิสติกส์” จับมือ “ศธ.-มหาดไทย” ขยายโครงการรถโรงเรียน สร้างสังคมแห่งความปลอดภัย