4ทุ่มแล้วยังไม่เข้าบ้าน! หลานตามหาวุ่น ก่อนพบแม่เฒ่าวัย80 กลายเป็นศพจมน้ำดับ

17 ม.ค. 2562 - 01:50 น.

สลด! แม่เฒ่า วัย 80 ปี ออกจากบ้านตั้งแต่ช่วงเย็นไปรดน้ำ-ดายหญ้า ภายในสวน หลานเห็นดึกแล้วยังไม่กลับบ้าน ออกตามหาถึงกับช็อก พบรองเท้าลอยน้ำ ก่อนพบเป็นศพ จมน้ำดับ คาดเสียชีวิตแล้ว 8 ชั่วโมง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 00.00 น. วันที่ 17 ม.ค. ร.ต.ท.ศราวุธ ศิลป์สาย รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองปราจีนบุรี รับแจ้งเหตุมีหญิงสูงอายุจมน้ำเสียชีวิต ภายในคลองสาธารณะคลองชวดแหลมหิน ในหมู่บ้านแหลมหิน ม.1 ต.ไม้เค็ด อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อม นพ.กมล รัศมีหิรัญ แพทย์เวรนิติเวช โรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร, ร.ต.ชาญยุทธ ธนัญชัย รอง ผบ.มว.ชุดทหารรักษาความสงบมณฑลทหารบกที่ 12 (มททบ.12) และหน่วยกู้ภัยสว่างบำเพ็ญธรรมสถาน จ.ปราจีนบุรี

ที่เกิดเหตุเป็นคลองสาธารณะที่เพิ่งขุดลอกเป็นแหล่งน้ำสำหรับรดน้ำสวนผลไม้ในหมู่บ้านกว้างกว่า 15 เมตร ลึก 3-4 เมตร ขอบตลิ่งสูงชันเกือบ 2 เมตร ด้านหน้าลำคลองเป็นเพิงพักถาวรชั้นเดียว เจ้าหน้าที่ได้ลงน้ำค้นหาผู้เสียชีวิต กระทั่งพบศพ นางสำเนียง ฟักทอง อายุ 80 ปี สภาพตัวซีด สวมกางเกงสามส่วนสีเขียวขี้ม้า เสื้อยืดแขนยาวสีดำ เบื้องต้นคาดเสียชีวิตมาแล้ว 8 ชั่วโมง

จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุพบมีดดายหญ้าตกอยู่ 1 เล่มใกล้ต้นกล้วยน้ำหว้า,รองเท้าแตะ 1 คู่ลอยในน้ำ ตามร่างกายไม่พบบาดแผล หรือร่องรอยการถูกทำร้ายหรือการต่อสู้แต่อย่างใด

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

จากการสอบสวน น.ส.ฐาปนีย์ ฟักทอง อายุ 49 ปี หลานสาวของผู้เสียชีวิต ให้การว่า นางสำเนียง พักอยู่ตามลำพัง มีลูก 1 คนชื่อ นายสันติ ยังพิทักษ์ อายุ 45 ปี ไปทำงานนอกบ้าน ก่อนเกิดเหตุนางสำเนียงได้ออกจากบ้านเวลาประมาณ 15.00 น.ของวันที่ 16 ม.ค.ที่ผ่านมา เพื่อมารดน้ำสวนผลไม้ที่ปลูกผสมผสาน เช่น กล้วย, ทุเรียน, มะม่วง และมะปรางหวาน ในเนื้อที่ 3 งานกว่า

“กระทั่งเวลา 22.00 น.ยังไม่กลับเข้าบ้าน จึงมาดูที่เพิงพักชั้นเดียวเมื่องัดประตูห้องเข้าไปตามก็ไม่พบ จึงเดินตามหาด้านหลังพบรอยดายหญ้าเป็นทางไปที่ต้นกล้วยน้ำว้า พบต้นกล้วยก้านถูกตัดมีดดายหญ้าหล่นอยู่ใกล้ๆ มองเลยไปในน้ำเห็นรองเท้าแตะของนางสำเนียงลอยอยู่ เชื่อว่าจมน้ำ จึงเรียกคนมาช่วยหานานกว่า 1 ชั่วโมง จึงพบร่างจมน้ำอยู่กลางคลองเสียชีวิต” น.ส.ฐาปนีย์ กล่าว

ด้าน ร.ต.ท.ศราวุธ กล่าวว่า คาดว่าผู้เสียชีวิตหลังจากรดน้ำสวนผลไม้เสร็จ ได้ทำความสะอาดสวนดายหญ้าหลังเพิงพักและตัดแต่งก้านกล้วย แต่คงลื่นพลัดตกคลองที่ตลิ่งลาดชันใกล้ๆ และจมน้ำที่ลึก โดยไม่มีผู้พบเห็น เป็นเหตุให้จมน้ำเสียชีวิตดังกล่าว ซึ่งญาติไม่ติดใจสาเหตุการเสียชีวิตและได้มอบศพเพื่อให้นำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีทางศาสนาต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ 4ทุ่มแล้วยังไม่เข้าบ้าน! หลานตามหาวุ่น ก่อนพบแม่เฒ่าวัย80 กลายเป็นศพจมน้ำดับ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง