ระทึกกลางเมือง! แก๊งมาเฟียจีน เปิดศึกยกพวกตีกัน ก่อนขับเบนซ์หรูไล่ชน เจ็บ 2

17 ม.ค. 2562 - 12:17 น.

ระทึกกลางเมือง แก๊งมาเฟียชาวจีน ยกพวกไล่ตีกัน ก่อนซิ่งเบนซ์ขับไล่ชน ค้นรถเจอมีดปลายแหลม กระบองยาง คุมตัว 2 หนุ่มจีนสอบสวน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

แก๊งมาเฟียจีน / เมื่อวันที่ 17 ม.ค. พ.ต.ท.ศรัณยพงศ์ ไหมทองกุลธร สวป.สภ.เมืองพัทยา พ.ต.ท.เนติธร รัตนสุชานันท์ สวป.สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี นำกำลังเจ้าหน้าไล่สกัดจับรถยนต์หรู ที่มีหนุ่มชาวจีนเป็นคนขับ หลังได้รับแจ้งว่าได้ก่อเหตุทะเลาะวิวาทและทำร้ายร่างกายชาวจีนด้วยกัน จนมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย เหตุเกิดบริเวณถนนหลังโลตัสพัทยาเหนือหน้า 69 โชว์ แล้วขับรถหลบหนีไปทางถนนพัทยาเหนือ

ต่อมากำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถสกัดจับรถยนต์ไว้ได้ 2 คัน เป็น รถยนต์ ยี่ห้อเมอร์เซเดสเบนซ์ SLK200 สีขาว ทะเบียน ชอ33 กรุงเทพมหานคร รถยนต์ตู้ VIP ยี่ห้อโตโยต้า อัลฟาร์ด สีดำ ทะเบียน 2 กพ9030 กรุงเทพมหานคร โดยสามารถสกัดจับได้ที่บริเวณไฟแดงปากทางพัทยาเหนือก่อนออกสุขุมวิท

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ซึ่งพบนายแชง ฮงซิง อายุ 28 ปี สัญชาติจีน เป็นคนขับรถยนต์ตู้ VIP ยี่ห้อโตโยต้า อัลฟาร์ด สีดำ ทะเบียน 2 กพ9030 กรุงเทพมหานคร สภาพมีแผลถลอกตามแขนเสื้อผ้าเปรอะเปื้อนไปด้วยฝุ่นทราย และนายเคา ลี อายุ 33 ปี สัญชาติจีน เป็นคนขับ รถยนต์ยี่ห้อเบนซ์ SLK200 สีขาว ทะเบียน ชอ33กรุงเทพมหานคร เจ้าหน้าที่จึงขอเข้าตรวจค้นภายในรถยนต์หรูทั้ง 2 คัน


เบื้องต้นพบอาวุธมีดปลายแหลม 1 เล่ม และกระบอกยาง 1 อัน ภายใน รถยนต์ตู้ VIP ยี่ห้อโตโยต้า อัลฟาร์ด เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ก่อนควบคุมตัวทั้ง 2 มาสอบสวนยัง สภ.เมืองพัทยา ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นชาวจีนจำนวน 2 ราย ทราบชื่อคือ 1.นายฮ้วง วันยู อายุ 19 ปี และรายไม่ทราบชื่อ ถูกนำส่งรักษาตัวที่ รพ.พัทยาเมโมเรียล

จากการสอบสวนในที่เกิดเหตุ ซึ่งมีพลเมืองดีถ่ายคลิปขณะเกิดเหตุไว้ได้ โดยในภาพสามารถบันทึกกลุ่มชาวจีนที่ไล่ตีกัน อีกฝ่ายอยู่บนถนนใช้อาวุธไม้หลายชนิด และอีกฝ่ายใช้รถยนต์ขับไล่ชนฝ่ายคู่กรณี จนเหตุการณ์ชุลมุน

โดยพลเมืองดีและชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า เห็นกลุ่มชาวจีนทั้งหมดมีปากเสียงกันเหมือนมีการเจรจากันไม่ลงตัว จากนั้นกลุ่มหนึ่งพากันวิ่งหนี อีกฝ่ายก็ขับรถยนต์ไล่ชนก่อนตีกันกระจาย จนมีผู้บาดเจ็บและได้พากันซิ่งรถหลบหนีไป ก่อนที่จะแจ้งเหน้าที่ตำรวจมาช่วยเหลือดังกล่าว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ควบคุมตัวนายแชงและนายเคา ลี มาสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง ถึงสาเหตุการทำร้ายร่างกายกันว่ามาจากเหตุใดเกี่ยวข้องกับธุรกิจผิดกฎหมายของแก๊งใดหรือไม่ ซึ่งการก่อเหตุนั้นอุกอาจไม่เกรงกลัวกฎหมายเมืองไทย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ระทึกกลางเมือง! แก๊งมาเฟียจีน เปิดศึกยกพวกตีกัน ก่อนขับเบนซ์หรูไล่ชน เจ็บ 2
ข่าวที่เกี่ยวข้อง