‘เอกชัย’ ยื่นหนังสือแพทยสภา ขอให้เพิกถอนใบอนุญาตประกอบโรค ‘หมอเหรียญทอง’

‘เอกชัย’ ยื่นหนังสือแพทยสภา ร้อง ‘หมอเหรียญทอง’
‘เอกชัย’ ยื่นหนังสือแพทยสภา ร้อง ‘หมอเหรียญทอง’

‘เอกชัย’ ยื่นหนังสือแพทยสภา ขอให้เพิกถอนใบอนุญาตประกอบโรค ‘หมอเหรียญทอง’

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 17 ม.ค. ที่แพทยสภา จ.นนทบุรี นายเอกชัย หงส์กังวาน นักกิจกรรมทางการเมือง ยื่นหนังสือถึงเลขาธิการแพทยสภา ขอให้เพิกถอนใบอนุญาตประกอบโรคศิลปะของ นพ.เหรียญทอง แน่นหนา ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะ โดยมีตัวแทนเจ้าหน้าที่นิติกรของแพทยสภารับเรื่องแทน

นายเอกชัย กล่าวว่า การมายื่นหนังสือร้องเรียนต่อแพทยสภาครั้งนี้ เพื่อต้องการให้แพทยสภาตรวจสอบพฤติกรรมของแพทย์ท่านหนึ่ง เกี่ยวกับการเลือกปฏิบัติในการรักษาคนไข้ เนื่องจากสัปดาห์ที่ผ่านมาตนไปพบกับ นพ.เหรียญทอง แน่นหนา ผู้อำนวยการ ร.พ.มงกุฎวัฒนะ พบว่ามีพฤติกรรมเลือกปฏิบัติ และใช้วาจาไม่เหมาะสม

รวมทั้งยังเคยมีการโพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กของเขาเองโดยการเขียนลักษณะใช้คำพูดที่ไม่สุภาพ ซึ่งตนมองว่าในข้อบังคับของแพทยสภาในเรื่องจริยธรรมทางวิชาชีพแพทย์มีข้อกำหนดการวางตัวของแพทย์ด้วย ซึ่งกลับใช้คำที่สวนทางกับข้อบังคับแพทยสภา

อยากให้มีการพิจารณา และยังเคยประกาศว่าจะไม่รับรักษาคนไข้บางกลุ่ม จึงมองว่าเป็นการเลือกปฏิบัติ เพราะจรรยาบรรณแพทย์ต้องรักษาหมดทุกคน แม้แต่สงครามก็ยังรักษาฝ่ายตรงข้ามเช่นกัน ซึ่งเรื่องอาจถึงขั้นเพิกถอนใบอนุญาตประกอบโรคศิลปะหรือไม่

“การยื่นหนังสือครั้งนี้ มีตัวแทนมารับคำร้อง และบอกว่าต้องใช้เวลา 6 เดือน ซึ่งผมมองว่านานเกินไป ดังนั้น เร็วๆนี้ผมจะรวบรวมรายชื่อเกี่ยวกับการเพิกถอนใบอนุญาต เพื่อนำมายื่นแพทยสภาประกอบพิจารณาอีกครั้ง เพื่อให้แพทยสภาตื่นตัวมาหน่อย เพราะใช้เวลา 6 เดือนพิจารณา ผมว่านานไป” นายเอกชัย กล่าว

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

บทความก่อนหน้านี้เมเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์ เปิดเกมรุกกำลังซื้อปี’62 ต้อนรับปีหมูทอง ลดแรงต้นปี ราคาดีทุกดีล
บทความถัดไปชื่นชมยอดครู รีบบึ่งรถไปรับลูกศิษย์ถึงบ้าน ไกลกว่า 10 กิโล หลังรู้ว่าไม่มีใครมาส่ง