จับคาสุวรรณภูมิ หนุ่มเบลเยี่ยมฉกกระเป๋าชาวจีน สารภาพเหตุไม่เลือกกระเป๋าแบรนด์เนม

17 ม.ค. 2562 - 22:52 น.

วันที่ 17 ม.ค. ที่ห้องประชุมศูนย์ปฎิบัติการ กองบังคับการตรวจคนเข้าเมือง 2 ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ จ.สมุทรปราการ นายกิตติพงศ์ กิตติขจร รองผู้อำนวยการท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ สายปฎิบัติการ 1 พล.ต.ท.ธีรพล คุปตานนท์ ผบช.ทท., พล.ต.ต.พฤทธิพงษ์ ประยูรรศิริ ผบก.ตม.2 พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ร่วมกันแถลงจับกุม นายแพททริค เฟอร์นานด์ เอ็ม คูเลียร์ อายุ 53 ปี ชาวเบลเยียม ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดสมุทรปราการ ในคดีลักทรัพย์ในท่าอากาศยาน ที่ 15 /2562 ลงวันที่ 8 ม.ค.62 พร้อมด้วยของกลางกระเป๋าสัมภาระ สีดำ ซึ่งเป็นของนักท่องเที่ยวชายชาวจีน ที่เดินทางมาจากเมืองหางโจว ประเทศจีน ซึ่งภายในมีทรัพย์สินกว่า 1 แสนบาท เหตุเกิดเมื่อวันที่ 2 ม.ค.ที่ผ่านมา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องมาจาก เมื่อวันที่ 2 ม.ค.ที่ผ่านมา ผู้เสียหายได้เดินทางมาจากประเทศจีนมาลงที่สนามบินสุวรรณภูมิ จากนั้นก็พบว่ากระเป๋าสภัมภาระหายไป จึงไปแจ้งเจ้าหน้าที่ ก่อนตรวจสอบกล้องวงจรปิดซึ่งสามารถจับภาพคนร้ายไว้ได้ เป็นชายชาวต่างชาติ ใส่เสื้อยึดแขนสั้นสีเหลืองใส่กางเกงยีน ที่เดินวนมาหยิบกระเป๋าสัมภาระของผู้เสียหายไปบนสายพานลำเลียง ภายในอาคารผู้โดยสารขาเข้าท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ และรีบเดินขึ้นบนชานชราชั้น 4 ท่าอากาศสุวรรณภูมิ ก่อนว่าจ้างรถแท็กซี่สีส้มออกจากสนามบินสุวรรณภูมิไป


ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

จากการตรวจสอบทราบว่าชายคนดังกล่าวชื่อนายแพททริค จึงได้รวบรวมหลักฐาน ไปขอหมายจับจากศาลจังหวัดสมุทรปราการ เพื่อติดตามจับกุมตัวนายแพททริค ดังกล่าว จนกระทั่งในช่วงเช้าวันที่ 16 ม.ค. พบ นายแพททริค เดินวนเวียนอยู่ภายในท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เตรียมจะเดินทางออกนอกประเทศ อยู่ระหว่างเช็คอิน บริเวณอาคารผู้โดยสารขาออก ชั้น 4 ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ จึงได้นำกำลังจับกุมพร้อมของกลางดังกล่าว

จากการสอบสวนนายแพททริค ให้การรับสารภาพโดยอ้างว่า เป็นผู้ก่อเหตุจริง และก่อเหตุในลักษณะนี้มาหลายครั้งแล้วโดยจะเลือกหยิบกระเป๋าสัมภาระที่ไม่ใช่แบนด์เนม เพื่อเบี่ยงเบนความสนใจของเจ้าหน้า เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหาว่า ลักทรัพย์ในท่าอากาศยาน ก่อนควบคุมตัวไว้เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ จับคาสุวรรณภูมิ หนุ่มเบลเยี่ยมฉกกระเป๋าชาวจีน สารภาพเหตุไม่เลือกกระเป๋าแบรนด์เนม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง