คนขับสองแถวแดง เปิดใจ เหตุแซงทางโค้ง ชนเก๋งพังยับ นักท่องเที่ยวเจ็บระนาว

18 ม.ค. 2562 - 18:28 น.

คนขับสองแถวแดง เปิดใจ เหตุแซงทางโค้ง ชนเก๋งพังยับ นักท่องเที่ยวเจ็บระนาว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณี เจ้าหน้าที่ศูนย์วิทยุกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ รับแจ้งเกิดเหตุ รถสี่ล้อแดงชนรถเก๋ง บริเวณทางขึ้นดอยสุเทพ ต.สุเทพ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ผู้โดยสารรถสี่ล้อแดง เป็นลูกทัวร์มาจาก จ.สงขลา ได้เช่าเหมารถสี่ล้อแดงมาเป็นคณะ จำนวน 200 กว่าคน

โดยขณะที่รถสี่ล้อแดงกำลังขับลงดอยสุเทพ และได้แซงรถคันหน้า เมื่อมาถึงบริเวณทางโค้งที่เกิดเหตุ ทำให้พุ่งชนกับรถเก๋ง ซึ่งเป็นนักท่องเที่ยวชาวจีน 2 คน คนขับรถเก๋งเป็นคนไทย 1 คน เบื้องต้นเจ้าหน้าที่นำผู้บาดเจ็บส่ง โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ จำนวน 11 ราย เป็นชาย 6 ราย บาดเจ็บเล็กน้อย 3 คน ปานกลาง 3 คน หญิง 5 ราย บาดเจ็บเล็กน้อย 3 คน ปานกลาง 2 คน


ทั้งนี้ จากการสอบสวนทางด้าน นายสมพงษ์ แก้วประภา อายุประมาณ 40 ปี คนขับสี่ล้อแดง ให้การว่าได้ขับลงมาตามเส้นทางโดยลงมากันเป็นขบวนสี่ล้อแดง ซึ่งได้มีการวิทยุแจ้งกันตลอดทางเพื่อรายงานว่ามีรถขับสวนขึ้นไปหรือไม่ หรือสามารถเปลี่ยนเลนเพื่อขึ้นแซงรถที่วิ่งบนเส้นทางดังกล่าวได้หรือไม่

ช่วงที่ขับรถ มีบัสกำลังลงดอยเช่นเดียวกัน จึงหาช่วงแซง จนมาถึงรถของตนที่ขับตามท้ายรถบัส และต่อมาได้ยินวิทยุจากรถคันด้านหน้าแจ้งว่าอีกเลนว่างไม่มีรถขับสวนมา ตนจึงเบี่ยงไปอีกเลนเพื่อจะแซง แต่ระหว่างทางโค้งกลับมีรถโตโยต้า ยาริส คันดังกล่าวสวนขึ้นมา ทำให้ชนเข้าอย่างจัง โดยตนยอมรับว่ามีความผิด และทีแรกคิดว่าจะไม่ขึ้นแซงทางโค้งแล้ว แต่พอได้ยินสัญญาณแจ้งจากวิทยุจึงขับแซง

อย่างไรก็ตามทางด้าน พ.ต.ท.ประสงค์ นาฝั้น สารวัตรสอบสวน สภ.ภูพิงคราชนิเวศน์ อ.เมืองเชียงใหม่ ได้เข้าทำการตรวจสอบที่เกิดเหตุ และได้สอบสวนทางด้านคนขับรถสี่ล้อแดง ซึ่งระบุว่าบริเวณจุดเกิดเหตุมีการตีเส้นแบ่งช่องทางจราจรอย่างชัดเจน และเป็นทางโค้งซึ่งไม่น่าจะขับแซง แต่ทางคนขับรถสี่ล้อแดงยังขับข้ามเลนไป จึงทำให้เกิดอุบัติเหตุ ซึ่งหลังจากนี้จะมีการสอบสวนข้อเท็จจริงอีกครั้งและดำเนินคดีตามกฎหมายกับทางคนขับต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ คนขับสองแถวแดง เปิดใจ เหตุแซงทางโค้ง ชนเก๋งพังยับ นักท่องเที่ยวเจ็บระนาว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง