ล่าระทึก! กระบะซิ่งชนดะ เก๋ง-จยย.10คันรวด เจ็บ9สาหัส2

19 ม.ค. 2562 - 05:54 น.

ล่าระทึก! กระบะตีนผี ซิ่งชนดะ เก๋ง-จยย.10คันรวด เจ็บ9สาหัส2

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กระบะตีนผี / เมื่อเวลา 01.30 น. วันที่ 19 ม.ค. เจ้าหน้าที่ตำรวจเมืองบุรีรัมย์ รับแจ้งเกิดเหตุระทึกรถกระบะยี่ห้อมิตซูบิชิ ไทรทัน สีดำ ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน ขับไล่พุ่งชนรถจักรยานยนต์และรถยนต์ เป็นระยะทางหลายกิโล มีรถได้รับความเสียหายและมีผู้บาดเจ็บจำนวนหลายราย

หลังรับแจ้งเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจ และหน่วยกู้ภัยสว่างจรรยาธรรม รีบรุดมาตรวจสอบที่เกิดเหตุ และเร่งลำเลียงผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลบุรีรัมย์ จากเหตุการณ์ดังกล่าวมีผู้บาดเจ็บทั้งหมด 9 ราย ในจำนวนนี้อาการสาหัส 2 ราย เนื่องจากถูกกระบะชนแล้วลากร่างติดไปกับรถหลายสิบเมตร

จากการตรวจสอบพบว่ามีรถที่ถูกไล่ชนพังเสียหายรวมทั้งหมด 10 คัน เป็นรถจักรยานยนต์ 8 คัน เก๋ง 1 คัน และกระบะตำรวจอีก 1 คัน

จากการสอบสวนทราบว่า รถกระบะคันดังกล่าวขับมาด้วยความเร็วสูง แล้วจู่ๆ ก็ไล่พุ่งชนรถจักรยานยนต์ที่ขับอยู่บนถนน บริเวณหน้ามหาวิทยาลัยราชภัฎบุรีรัมย์ ล้มระเนระนาดหลายคันมีผู้บาดเจ็บหลายราย จากนั้นก็เร่งเครื่องหนีไปไล่ชน รถจักรยานยนต์ รถกระบะของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่จอดอยู่ริมถนนใกล้กับตลาดไลฟ์ลี่

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

แล้วยังซิ่งต่อไปอีก ไปพุ่งชนท้ายรถเก๋งที่จอดติดไฟแดงบริเวณสี่แยกเสนสิริ ต.อิสาณ อ.เมืองบุรีรัมย์ เต็มแรงจนท้ายรถพังเสียหายยับเยิน แต่ก็ยังไม่ยอมหยุดรถหรือลงมาดูผู้บาดเจ็บ กลับเร่งเครื่องถอยหลังไปชนรถจักรยานยนต์ที่จอดติดไฟแบบบ้าคลั่ง สร้างความแตกตื่นตกใจให้กับผู้ประสบเหตุต่างพากันกระโดดหนีเอาตัวรอด

ก่อนที่กระบะคันดังกล่าว จะขับออกไปทางสายเลี่ยงเมืองผ่านหน้าสำนักงานเทศบาลตำบล อิสาณ ออกไปทางอำเภอคูเมือง

เจ้าหน้าที่ตำรวจและกู้ภัยฯ พยายามขับรถไล่ติดตามรถกระบะคันดังกล่าว ไปจนถึงบ้านหนองปรือ ต.กลันทา ก่อนจะคลาดกัน

อย่างไรก็ตามจากการสอบถามผู้ประสบเหตุ ก็ให้ข้อมูลได้เพียงว่าเป็นรถยี่ห้อ มิตซูบิชิ ไทรทัน สีดำ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจก็จะได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิด เพื่อติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

น.ส.กาญจนา ธีรสุวรรณ อายุ 33 ปี ซึ่งนั่งมาในรถเก๋งที่ถูกชน เล่าด้วยน้ำเสียงสั่นด้วยความตกใจว่า ตนพร้อมสามี และลูกชาย ออกมาจากขายของในงานกาชาดกำลังจะบ้านไปพักผ่อน แต่ช่วงระหว่างที่จอดติดไฟแดง รถกระบะคันดังกล่าวซึ่งขับมาเร็วมาก แล้วพุ่งชนท้ายรถของตนเองอย่างแรง จนลูกชายซึ่งนอนอยู่เบาะหลังกระเด็นมาข้างหน้า ตนกับสามีจึงรีบอุ้มลูกชายลงจากรถ

น.ส.กาญจนากล่าวอีกว่า หลังชนเสร็จรถกระบะคันดังกล่าว ยังถอยหลังไปชนรถจักรยานยนต์ที่จอดไฟแดงด้วยกันอีกหลายคัน ก่อนจะเร่งเครื่องหลบหนีไป ก็อยากฝากให้รถคันดังกล่าวมารับผิดชอบกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นด้วย

ด้านนายธวัช พลแสน ผู้ประสบเหตุอีกราย เล่าว่า หลังเลิกงานจากร้านเนื้อย่างเกาหลีแห่งหนึ่งในตัวเมือง ก็พากันขับรถจักรยานยนต์จะกลับบ้านพร้อมกับเพื่อนๆ 5 – 6 คัน แต่พอขับมาถึงบริเวณหน้ามหาวิทยาลัยราชภัฎบุรีรัมย์ รถกระบะคันดังกล่าวซึ่งขับมาด้วยความเร็วก็พุ่งเข้ามาชนโดยไม่ทราบสาเหตุ ทั้งยังถอยกลับมาเหยียบซ้ำอีก จนมีเพื่อนกระเด็นเข้าไปติดใต้ท้องรถกระบะ 2 คน ถูกลากไปไกลหลายสิบเมตร

คนหนึ่งขาหัก อีกคนเลือดคั่งในสมองยังไม่รู้สึกตัวเลย ซึ่งก็ไม่ทราบว่าเกิดอะไรขึ้นรถกระบะคันดังกล่าวถึงได้ไล่ชนคนแบบนี้ ก็อยากให้เจ้าหน้าที่เร่งติดตามตัวรถคันดังกล่าวมาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็ว และรับผิดชอบกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ล่าระทึก! กระบะซิ่งชนดะ เก๋ง-จยย.10คันรวด เจ็บ9สาหัส2
ข่าวที่เกี่ยวข้อง