Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 2 ก.ค. 2563

พระซิ่งเก๋งป้ายแดง ชนแล้วหนี อ้างเพิ่งกลับจากงานผ้าป่า เป่าเจอแอลกอฮอล์พุ่งปรี๊ด

24 ม.ค. 2562 - 13:30 น.

พระซิ่งเก๋งป้ายแดง ชนแล้วหนี อ้างเพิ่งกลับจากงานผ้าป่า เป่าเจอแอลกอฮอล์พุ่งปรี๊ด

พระซิ่งเก๋งป้ายแดง - วันที่ 24 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 22.20 น. วันที่ 23 ม.ค. พ.ต.ท.ภัทราวุธ แจ้งอำพันธ์ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองน่าน รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ191 ว่ามีรถเก๋งเฉี่ยวชนกันแล้วหลบหนี ที่สามแยกบ้านตาแก้ว ต.ไชยสถาน จึงรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบรถเก๋ง โตโยต้า สีเงิน ทะเบียน กค 6061 น่าน มี นายฌอห์น ปีเตอร์เคนนีย์ อายุ 54 ปี เป็นคนขับ สภาพรถเก๋งซุ้มล้อหลังด้านขวาถูกเฉี่ยวชนได้รับความเสียหาย ส่วนคู่กรณีเป็นรถเก๋ง ฮอนด้า สีขาว ป้ายแดงทะเบียน ก 0407 น่าน

ต่อมา ร.ต.ต.วิทย์ กิตติยศ หัวหน้าตู้ยามไชยสถาน สามารถควบคุมตัว พระจำเริญ จิตตสวโร อายุ 50 ปี เป็นผู้ขับรถเก๋งฮอนด้าซีวิคป้ายแดงคันดังกล่าว โดยเข้าคุมตัวที่อารามสงฆ์แห่งหนึ่ง บ้านทุ่งขาม ต.ไชยสถาน อยู่ห่างจากที่เกิดเหตุ ประมาณ 7 กม.

จากการตรวจสอบรถเก๋งฮอนด้า สภาพด้านหน้าที่ชนพังยับ กระจกหน้าแตกซึ่งตรงกับชิ้นส่วนที่ตกอยู่ในที่เกิดเหตุ และกระจายตามถนนมาถึงโรงจอดรถในอารามสงฆ์ จึงถ่ายรูปบันทึกทำแผนที่ไว้เป็นหลักฐาน

แอดไลน์ข่าวสด ไม่พลาดทุกข่าวสารเพิ่มเพื่อน

จากการสอบสวน นายชอน เบื้องต้นทราบว่า ได้ขับรถมาจากในเมืองน่าน พร้อมกับ น.ส.กมลรส ภิชัยวงค์ และลูกชาย เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ เป็นทางสามแยกทางโค้ง ได้มีรถเก๋งคู่กรณีขับเฉี่ยวชนแล้วหลบหนีไป จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจจนสามารถติดตามได้ในเวลาต่อมา

โดยพระจำเริญให้การรับสารภาพว่า ตนเป็นผู้ขับรถเก๋งคันดังกล่าว กลับมาจากงานผ้าป่าที่ ต.สวก เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุเป็นทางโค้ง รถได้เสียหลักพุ่งชนรถคู่กรณีดังกล่าวจริง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเชิญตัวคู่กรณีทั้ง 2 คนมาที่ สภ.เมืองน่าน พร้อมตรวจวัดแอลกอฮอล์คนขับทั้งสองคน

จากการตรวจสอบพบว่า พระจำเริญ ผู้ขับรถเก๋งป้ายแดง มีปริมาณแอลกอฮอล์ในร่างกายเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด และเตรียมดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป ส่วนของการชดใช้ความเสียหายที่เกิดขึ้นกับคู่กรณี จะมีการเจรจาตกลงกัน อย่างไรก็ตามขณะนี้ยังไม่มีการจับกุมตัวพระจำเริญ ส่วนความผิดทางวินัยสงฆ์ จะต้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบต่อไป

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ พระซิ่งเก๋งป้ายแดง ชนแล้วหนี อ้างเพิ่งกลับจากงานผ้าป่า เป่าเจอแอลกอฮอล์พุ่งปรี๊ด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง