หนุ่มเก๋งขาวร่ำไห้แจง! จอดปั๊มล้างเลือดไม่ได้ชนคนตาย วอนชาวเน็ตอย่าด่วนตัดสิน(คลิป)

24 ม.ค. 2562 - 18:43 น.

หนุ่มเก๋งขาวร่ำไห้แจง! จอดปั๊มล้างเลือด ไม่ได้ชนคนตาย วอนชาวเน็ตอย่าด่วนตัดสิน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีมีผู้ใช้เฟซบุ๊ก โพสต์ข้อความ วอนชาวอุบลราชธานี ช่วยแชร์ เพื่อคลี่คลายความจริง หลังเกิดอุบัติเหตุรถกระบะพลิกคว่ำ บนถนนแจ้งสนิท ต.เขื่องใน อ.เขื่องใน จ.อุบลราชธานี วันที่ 17 ม.ค.ที่ผ่านมา ทำให้หลานชายกระเด็นออกนอกรถนอนอยู่กลางถนนแล้วถูกรถเหยียบซ้ำเสียชีวิต ต่อมาพบว่ามีรถเก๋งสีขาว ขับเข้าไปในปั๊มน้ำมันห่างจุดเกิดเหตุ 200-300 เมตร แล้วไปซื้อน้ำมาเทราดบริเวณกันชนและล้อรถเพื่อล้างอะไรบางอย่าง ทำให้เกิดความสงสัยว่า รถเก๋งสีขาวอาจจะมีความเกี่ยวพันกับอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นครั้งนี้

ความคืบหน้าเรื่องนี้ วันที่ 24 ม.ค. ที่สภ.เขื่องใน จ.อุบลราชธานี นายเอ (นายสมมติ) อายุ 33 ปี บ้านอยู่ อ.คำเขื่อนแก้ว จ.ยโสธร ขับรถเก๋งโตโยต้า สีขาว เข้าพบ พ.ต.ท.วิโรจน์ แขนอก สารวัตร(สอบสวน) เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ และให้ตรวจสอบรถหลังตกเป็นผู้ต้องสงสัยขับรถทับ นายขวัญนิมิตร ไชยศาสตร์ อายุ 18 ปี เสียชีวิต โดยมีนางนงลักษณ์ อาของนายขวัญนิมิตร เข้าร่วมพูดคุยสอบถามด้วย

นายเอ เปิดเผยว่า วันเกิดเหตุขับรถเก๋งจากจ.ยโสธร มาตามถนนแจ้งสนิทที่เป็นถนนขนาด 4 ช่องจราจร เพื่อไปส่งแฟนสาวที่จ.อุบลราชธานี เมื่อรถแล่นมาถึงหลักก.ม.ที่ 238 เขตบ้านนาดูน ต.เขื่องใน ฝั่งขาเข้าตัวอำเภอ ซึ่งจุดนั้นค่อนข้างมืดแต่มองเห็นคนถือไฟฉายโบกให้สัญญาณไปมาอยู่กลางถนน จึงเบี่ยงรถหลบออกไปทางฝั่งขวา แล้วมีความรู้สึกล้อรถน่าจะเหยียบเอาเศษชิ้นเนื้อของคนที่นอนเสียชีวิตอยู่กลางถนน เพราะเห็นรอยลากของรถคันชนก่อนหน้าบนพื้นถนน น่าจะลากร่างคนตายไปตามถนนกว่า 10 เมตร

“เมื่อขับรถมาถึงปั๊มน้ำมันที่อยู่ห่างจุดเกิดเหตุไม่มาก จึงนำรถเข้าจอดและแฟนลงไปดูพบคราบเศษเนื้อและคราบเลือดของผู้เสียชีวิต จึงให้ไปซื้อน้ำมาล้างคราบเลือดออกจากล้อรถ ก่อนขับรถต่อไปส่งแฟนสาว โดยยืนยันไม่ได้เป็นผู้ขับรถเหยียบซ้ำทำให้หลานชายนางนงลักษณ์เสียชีวิต ภาพที่ถูกเผยแพร่ออกไปทำให้ผมได้รับความเสียหาย ชาวเน็ตได้ตัดสินว่าผมเป็นคนผิดไปแล้วกว่า 50-60 เปอร์เซ็นต์ จึงขอวอนให้ชาวเน็ตอย่างรีบด่วนตัดสินใจ ให้รอฟังผลการตรวจพิสูจน์ลงความเห็นจากเจ้าหน้าที่เสียก่อน และขอให้นางนงลักษณ์ ลบภาพออกจากเฟซบุ๊กด้วย”

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

จากนั้นเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบรถเก๋ง บริเวณด้านหน้าซ้ายและล้อรถ ที่ปรากฏภาพเอาน้ำมาล้างคราบเลือด พร้อมตรวจดูสเกิร์ตกันชนรถของนายเอ เนื่องจากในวันเกิดเหตุพบสเกิร์ตหน้ารถยนต์เก๋งสีขาว แตกตกอยู่ในจุดเกิดเหตุ พบว่ารถของนายเอ ไม่มีร่องรอยแตก เฉี่ยวชน หรือทำสีมาก่อน เป็นสเกิร์ตรถที่ติดมากับรถแบบเดิมๆ เจ้าหน้าที่จึงเก็บตัวอย่างสีจากสเกิร์ตรถ ส่งไปพิสูจน์อย่างละเอียด

ด้านนายธีระวัฒน์ ศรีสะอาด อายุ 29 ปี ซึ่งมีบ้านพักอาศัยอยู่ใกล้กับจุดเกิดเหตุ เปิดเผยว่า วันนั้นได้ยินเสียงเหมือนรถพลิกคว่ำห่างจากบ้านไปเกือบ 100 เมตร จึงออกมาดูซึ่งจุดนั้นสองฝั่งถนนไม่มีไฟฟ้าส่องสว่าง ถนนมืดมาก เห็นรถกระบะพลิกตะแคงคว่ำอยู่ข้างถนน แต่มองไม่เห็นมีคนนอนอยู่กลางถนนหรือไม่ ตนก็ออกมาโบกส่งสัญญาณให้รถที่แล่นตรงมาทราบมีอุบัติเหตุอยู่ข้างหน้า เห็นรถกระบะสีออกเทาดำ ที่แล่นผ่านมุ่งหน้าไปยังรถที่พลิกตะแคงคว่ำ ชนหรือเหยียบอะไรสักอย่างที่อยู่กลางถนนลักษณะไม่มีการเบรกแล้วขับต่อไป จากนั้นมีรถฮอนด้าซีวิค สีขาว ที่มองเห็นได้ชัดเจนพุ่งเข้าชนเป็นคันที่ 2 แล้วลากร่างผู้ตายไปประมาณ 10 กว่าเมตร เพราะรถต่ำและมีสเกิร์ตแตกตกอยู่ในที่เกิดเหตุ

ขณะที่นางนงลักษณ์ กล่าวว่า เมื่อนายเอ มาแสดงความบริสุทธิ์ใจแล้ว ก็ยังมีคลิปที่ต้องการอีกจำนวนมาก จึงขอให้ประชาชนที่ขับผ่านจุดเกิดเหตุ หากมีคลิปภาพอื่นใดในวันเกิดเหตุ เพื่อใช้เป็นหลักฐานช่วยส่งมาให้ตนด้วย สำหรับคลิปที่โพสต์ในเฟซบุ๊กขณะนี้จะยังไม่ลบออก เพราะยังมีคลิปที่เกี่ยวข้องอีกจำนวนมาก และได้คุยกับน้องแล้วว่า น้องยังไม่ได้รับความเสียหาย เนื่องจากไม่ได้มีการปรักปรำ เมื่อน้องมาแสดงความบริสุทธิ์ใจแล้วก็ปล่อยให้เป็นหน้าที่ของตำรวจดำเนินการต่อจนกว่าจะได้ตัวผู้เกี่ยวข้องจริงต่อไป

อ่านข่าว อาสาวหาเก๋งขาว จอดล้างอะไรในปั๊ม หลังหลานชายเพิ่งถูกรถเหยียบดับกลางถนน

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ หนุ่มเก๋งขาวร่ำไห้แจง! จอดปั๊มล้างเลือดไม่ได้ชนคนตาย วอนชาวเน็ตอย่าด่วนตัดสิน(คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง