ลุงหายเข้าป่า 3 วัน ทำกลไกธรรมชาติ ยิงตัวตาย ท่าพิสดาร

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ยิงตัวตาย / วันที่ 24 ม.ค. เจ้าหน้าที่เขตบริหารจัดการ อุทยานแห่งชาติถ้ำผาไท ที่ 2 ได้รับแจ้งจาก ผู้ใหญ่บ้านบ้านแม่ช่อฟ้า ม.5 ต.ทุ่งผึ้ง อ.แจ้ห่ม จ.ลำปาง ว่าเกิดเหตุลูกบ้านหายตัวออกจากบ้านตั้งแต่ช่วงเย็นของวันอาทิตย์ที่ 20 ม.ค. ชื่อนายถนอม รักสถาน อายุ 58 ปี ต.ทุ่งผึ้ง อ.แจ้ห่ม จ.ลำปาง จึงขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ให้ออกตามหา เนื่องจากชาวบ้านได้ติดตามหาตัวมาหลายวันแล้วแต่ไม่พบ

หลังได้รับแจ้งทางเจ้าหน้าที่จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ และจัดกำลังร่วมเจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลตำบลทุ่งผึ้ง ผู้ใหญ่บ้าน และราษฎรบ้านช่อฟ่าร่วมกันออกค้นหา

จนกระทั่งเวลาประมาณ 12.00 น. พบรถจักรยานยนต์ของนายถนอม จอดอยู่บริเวณชายขอบป่าดอยใจ จึงร่วมกันค้นหาโดยรอบบริเวณดังกล่าว และพบศพของนายถนอม นอนเสียชีวิตอยู่ใต้ต้นไม้ในป่า สภาพนอนหงาย มือข้างซ้ายอยู่ข้างลำตัว และถือปากกระบอกปืนลูกซองเดี่ยวไว้ในมือ บริเวณไกปืนมีกิ่งไผ่เสียบลอดเข้าไปด้านใน

โดยเท้าซ้ายของนายถนอมได้เหยียบดันกิ่งไผ่ไว้ พร้อมพบปลอกกระสุนปืน จำนวน 2 ปลอกในที่เกิดเหตุ ปลอกแรกอยู่คารังเพลิง ปลอกที่2 อยู่ด้านข้าง และพบรอยลูกกระสุนบนต้นไม้ เบื้องต้นคาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 3 วัน จากนั้นจึงได้ประสานพนักงานสอบสวน สภ.แจ้ห่ม และแพทย์โรงพยาบาลแจ้ห่ม เพื่อตรวจสอบสาเหตุการเสียชีวิต จากการชันสูตรพลิกศพ

จากการชันสูตรฯ ทางเจ้าหน้าที่ได้ลงความเห็นว่า นายถนอมได้ปลิดชีพตัวเอง ด้วยการใช้ปืนลูกซองยิงตัวตาย โดยได้นำกิ่งไผ่สอดในไกปืนและใช้เท้าเหยียบเพื่อลั่นไกปืน โดยรอยกระสุนที่พบบนต้นไม้คาดว่านายถนอมได้ทดลองใช้เท้าเหยียบกิ่งไผ่ดูก่อนในนัดแรกว่าระบบปืนจะทำงานหรือไม่ เมื่อเห็นว่าสำเร็จจึงลั่นไกปลิดชีพตัวเองในนัดที่สอง

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า นายถนอมมีอาการป่วยด้วยโรคซึมเศร้า รวมทั้งมีความเครียดเรื่องเงิน โดยใช้ปากอมปากกระบอกปืน และใช้เท้าซ้ายเหยียบกิ่งไผ่ที่สอดไว้ที่โกงไกปืนทำให้ปืนลั่นดังกล่าว โดยทางญาติไม่ติดใจสาเหตุการเสียชีวิต จึงขอรับศพไปทำพิธีทางศาสนาต่อไป

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน