ใจหายใจคว่ำ! เสียงไม้ลั่นเปรี๊ยะบ้านพังครืนถล่มลงเจ้าพระยา 4 ชีวิตสุดผวา

ใจหายใจคว่ำ! เสียงไม้ลั่นเปรี๊ยะบ้านพังครืนถล่มลงเจ้าพระยา 4 ชีวิตสุดผวา

วันที่ 24 ม.ค. พ.ต.ท.แดนชัย ทูลอ่อง สารวัตร (สอบสวน) สน.ปากคลองสาน รับแจ้งเกิดเหตุบ้านเรือนประชาชนทรุดตัวลงไปในแม่น้ำเจ้าพระยา ภายในบ้านพักโรงเรือนสำนักงานปลัด กระทรวงมหาดไทย ด้านหลังอาคารสงเคราะห์กองทัพบก (ส่วนกลาง) แขวงพระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่สำนักงานเขตพระนคร และสำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย กรุงเทพฯ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปลูกสร้างด้วยไม้ชั้นเดียว ปลูกติดเรียงกันทั้ง 2 ฝั่งประมาณ 13 หลัง โดยทุกหลังต่อเติมล้ำลงไปในแม่น้ำเจ้าพระยา จากการตรวจสอบพบส่วนห้องนอนและห้องน้ำ ของบ้านเลขที่ 164/1 ทรุดตัวลงไปในแม่น้ำเจ้าพระยา เจ้าหน้าที่จึงนำเชือกมาปิดกั้นพื้นที่ไม่ให้ผู้ที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าไปอย่างเด็ดขาด เนื่องจากเกรงว่าตัวบ้านจะเกิดทรุดถล่มลงไปในแม่น้ำทำให้เกิดอันตราย

 ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

สอบสวนนางวันนา นาคประสพ อายุ 56 ปี ให้การว่า บ้านหลังเกิดเหตุเป็นของญาติซึ่งปลูกติดกับบ้านของตนรวม 3 หลัง ก่อนเกิดเหตุตนพร้อมญาติๆ รวมกลุ่มกันทำอาหารอยู่ช่วงทางเดินเท้าระหว่างทางเชื่อมของบ้านทั้ง 2 ฝั่ง ปล่อยให้หลานๆ อายุระหว่าง 7-10 ขวบ 3 คน นั่งทำการบ้านอยู่ในห้องด้านหลังสุด จากนั้นจู่ๆ ได้ยินเสียงแผ่นไม้ลั่นดังสนั่น และมีเสียงดังคล้ายบ้านถล่มลงน้ำ จึงพากันวิ่งไปดูถึงพบกลางบ้านทรุดตัวลงไปในแม่น้ำ และช่วงหน้าบ้านกับหลังบ้านขาดออกจากกัน ส่วนเด็กๆ ที่อยู่หลังบ้านต่างพากันร้องตะโกนด้วยความตกใจ เนื่องจากข้ามมาไม่ได้ จึงช่วยกันพาเด็กๆ ข้ามออกมาได้ทั้งหมดโดยไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ

ด้านนางสุพัดสร ศิลป์ชัย อายุ 34 ปี เปิดเผยว่า บ้านหลังที่ทรุดตัวเป็นของตนซึ่งอยู่มานานกว่า 30 ปีแล้ว ส่วนที่ทรุดนั้นเป็นห้องนอนและห้องน้ำ ก่อนเกิดเหตุมีคนอยู่ในบ้านทั้งหมด 4 ราย ประกอบด้วยลูกชาย อายุ 18 ปี กำลังนั่งพับผ้าอยู่ในห้อง ลูกสาว อายุ 13 ปีกำลังเข้าห้องน้ำ

“ส่วนหลานอีก 2 คน อายุ 10 และ 7 ขวบ นั่งทำการบ้านอยู่หลังบ้าน จู่ๆ ได้ยินเสียงไม้ลั่นก่อนจะพบว่าห้องน้ำเริ่มทรุดตัว โชคดีที่ลูกสาวกระโดดออกมาทัน จากนั้นห้องนอนเริ่มทรุดลูกชายจึงรีบวิ่งออกมา หลานอีก 2 คนที่นั่งอยู่หลังบ้านข้ามมาไม่ทันแต่โชคดีที่ห้องนั้นไม่ทรุดลงไปด้วยจึงไม่ได้รับอันตราย ส่วนข้าวของทั้งทีวี ตู้เย็น และทรัพย์สินอื่นๆ ตกลงน้ำจนเสียหายทั้งหมด”

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า ก่อนหน้านี้เมื่อช่วงต้นปี 2559 ที่ผ่านมา บริเวณบ้านพักจุดนี้เคยเกิดเหตุในลักษณะเดียวกันซึ่งเกิดจากการซ่อมแซมต่อเติมบ้าน ทั้งนี้ในช่วงขณะเกิดเหตุนั้นมีน้ำขึ้นสูง รวมทั้งมีลมและคลื่นรุนแรง อีกทั้งได้รับผลกระทบมาจากเรือที่แล่นด้วยความเร็วจนเป็นเหตุให้น้ำไปกระแทกกับเสาเข็มจนเกิดเหตุขึ้น

บทความก่อนหน้านี้จนท.บุกทลายสำนักสงฆ์เถื่อน พระต่างด้าววิ่งหนีกระเจิง เล็งเอาผิดเจ้าของที่
บทความถัดไประทึก! ผู้ต้องหาโหด กระโดดรถกรงเหล็ก หนีตำรวจหายตัวกลางเมือง