ปิดเกม ‘ต้มยำกุ้งโรยกัญชา’ นักธุรกิจผู้ดีโดน ตม.จับอยู่เกินวีซ่า หลังจบคดีเสพกัญชา

ปิดเกม ‘ต้มยำกุ้งโรยกัญชา’ นักธุรกิจผู้ดีโดน ตม.จับอยู่เกินวีซ่า หลังจบคดีเสพกัญชา

เมื่อวันที่ 24 ม.ค. เวลา 17.00 น. พ.ต.อ.วันชนะ บวรบุญ ผกก.ตม.จ.สุราษฎร์ธานี เปิดเผยว่า ร.ต.อ.เทอดศักดิ์ ธวัชร์วรกุล รอง สว.ตม.จ.สุราษฎร์ธานี ด.ต.ธรรมนูญ แพน้อย ด.ต.พิศฐ์ศักดิ์ จันทโกมุท และด.ต.ปัญกิตติ์ ราชู ร่วมกับทหารกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย มณฑลทหารบกที่ 45 พื้นที่เกาะสมุย และตำรวจสภ.บ่อผุด เข้าจับกุม นายแกรี คอทแลน อายุ 58 ปี สัญชาติอังกฤษ หลังตรวจสอบพบว่าเข้ามาอยู่ในราชอาณาจักรโดยการอนุญาตสิ้นสุดหรือโอเวอร์สเตย์ ได้ที่ริมถนนทางเข้าโรงแรมอโลฮ่า รีสอร์ท ม.3 ต.มะเร็ต อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี

จากการจับกุมครั้งนี้เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้สืบสวนหาข่าวในพื้นที่รับผิดชอบ พบนายแกรีขับรถเก๋งเข้ามาในโรงแรมอโลฮ่า รีสอร์ท ม.3 ต.มะเร็ต จึงได้ขอตรวจสอบหนังสือเดินทางหรือเอกสารใช้แทนหนังสือเดินทาง แต่นายแกรีไม่สามารถนำหนังสือเดินทางมาแสดงได้

เจ้าหน้าที่จึงได้ตรวจสอบข้อมูลจากระบบข้อมูลสารสนเทศ ทำให้ทราบข้อมูลว่านายแกรี เดินเข้ามาในราชอาณาจักรทางด่านตม.ทอ.สุวรรณภูมิ เมื่อวันที่ 12 ก.ค. 2559 ด้วยวีซ่าประเภทคนอยู่ชั่วคราว (NON-90) ครบวันอนุญาตเมื่อวันที่ 9 ต.ค. 2559 และได้มายื่นขออยู่ต่อที่ ตม.จ.สุราษฎร์ธานี เมื่อวันที่ 22 พ.ย. 2559 ประเภทวีซ่าใช้ชีวิตบั้นปลาย และครบอนุญาตวันที่ 18 ม.ค. 2562

แต่เมื่อครบวันอนุญาตแล้วไม่ได้เดินทางออกนอกราชอาณาจักรแต่อย่างใด จนมาถูกจับกุมอยู่เกินกว่าอนุญาตรวม 6 วัน เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงแจ้งข้อกล่าวหากับนายแกรี คอตแลน อายุ 58 ปี สัญชาติอังกฤษ ตามพ.ร.บ.คนเข้าเมืองพ.ศ.2522 ในข้อหา “เป็นบุคคลต่างด้าวเข้ามาและอยู่ในราชอาณาจักรโดยการอนุญาตสิ้นสุด” พร้อมควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวนสภ.บ่อผุด ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

สำหรับนายแกรี เป็นบุคคลเดียวกันกับที่เคยถูกจับข้อหาเสพกัญชาเมื่อวันที่ 16 ม.ค.ที่ผ่านมา โดยนำกัญชาแห้งไปผสมกับต้มยำกุ้งแล้วนำมารับประทาน ในครั้งนั้นศาลจังหวัดเกาะสมุยได้ลงโทษปรับ เป็นเงิน 5,000 บาท แต่หลังจากคดีเสพกัญชาสิ้นสุด นายแกรี ไม่ยอมไปต่อวีซ่าที่ครบกำหนดอนุญาตในวันที่ 18 ม.ค. ซึ่งนายแกรีจะอาศัยหลบซ่อนตัวนอนพักตามโรงแรมโดยไม่กลับไปนอนบ้าน จนมาถูกติดตามจับกุมได้ในที่สุด

บทความก่อนหน้านี้บ้าไปแล้ว ป่วยก็ไปรักษา! ‘จ๊ะ อาร์สยาม’ปรี๊ดแตก หมอคนดังทำพิธีเผาเศียรพ่อแก่
บทความถัดไปแพ้แอลกอฮอล์! หนุ่มโรงงานเมาปลิ้นซิ่งเก๋งตกถนนไฟลุกท่วม หนีตายระทึก(คลิป)