Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 17 ก.พ. 2563

ตม.บุกจับเจ้าของหอ! ปล่อย 5 สาวต่างด้าว ดื่มเหล้า-เปิดเพลงดัง หลังชาวบ้านโวย

29 ม.ค. 2562 - 15:19 น.

ตม.มุกดาหาร ปิดล้อมตรวจแหล่งที่พักอาศัย คนต่างด้าว หลังดื่มเหล้า-เปิดเพลงเสียงดัง สร้างความเดือดร้อนให้ชาวบ้าน จับปรับเจ้าของหอพัก ไม่แจ้งที่พักอาศัยคนต่างด้าว

คนต่างด้าว / เมื่อวันที่ 29 ม.ค. พล.ต.ต.ณัฐวัฒน์ การดี ผบก.ตม.4 ได้สั่งการให้ พ.ต.อ.โกเมน สุภาพ ผกก.ตม.จว.มุกดาหาร พร้อมด้วย พ.ต.ท.ธีรวัฒน์ ทิพย์ธนาวิวัฒ รอง ผกก.ตม.จว.มุกดาหาร นำเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนปราบปราม บูรณาการกำลังร่วมกับ ตำรวจท่องเที่ยว, ตำรวจน้ำ, สภ.เมืองมุกดาหาร, จัดหางานจังหวัดมุกดาหาร และทหารกองกำลังรักษาความสงบฯ ออกตรวจแหล่งที่พักอาศัยของคนต่างด้าวบริเวณหอพักแห่งหนึ่งในพื้นที่ ต.มุกดาหาร อ.เมือง จ.มุกดาหาร

สืบเนื่องจากมีประชาชนร้องเรียนกับเจ้าหน้าที่ว่ามีคนต่างด้าวที่พักอยู่ที่หอพักแห่งหนึ่งในพื้นที่ ดื่มสุรา เปิดเพลงส่งเสียงดัง ทำให้เป็นที่เดือดร้อนรำคาญในยามวิกาล จึงได้เข้าดำเนินการตรวจสอบที่หอพักดังกล่าว จากการตรวจพบหญิงคนต่างด้าวสัญชาติลาว จำนวน 5 คน เข้าพักอาศัย

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

จากการสอบถามหญิงคนต่างด้าว 3 ใน 5 คน รับว่า ได้ดื่มสุราเปิดเพลงส่งเสียงดังในยามวิกาลจริง เจ้าหน้าที่จึงได้ว่ากล่าวตักเตือน และจากการตรวจสอบพบว่าเจ้าของหอพักดังกล่าว ไม่ได้แจ้งที่พักคนต่างด้าวภายใน 24 ชั่วโมง ซึ่งเป็นความผิดฐาน "เป็นเจ้าบ้าน เจ้าของ หรือผู้ครอบครองเคหสถาน รับคนต่างด้าวซึ่งได้รับอนุญาตให้อยู่ในราชอาณาจักรเป็นการชั่วคราวเข้าพักอาศัย ไม่แจ้งต่อพนักงานเจ้าหน้าที่ภายใน 24 ชั่วโมง" ตามมาตรา 38 แห่ง พ.ร.บ.คนเข้าเมือง พ.ศ.2522

เจ้าหน้าที่จึงได้ดำเนินการเปรียบเทียบปรับเจ้าของหอพัก เป็นเงินจำนวน 1,600 บาท ต่อคนต่างด้าว 1 คน รวมเป็นเงิน 8,000 บาท ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้ประชาสัมพันธ์และแนะนำข้อกฎหมายที่เกี่ยวข้องให้ เจ้าของหอพักได้ทราบ เพื่อจะได้ปฏิบัติตามกฎหมายได้ถูกต้องต่อไป


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน


1
post-thumb

สงสัย "บุหรี่" ไฟไหม้ภูกระดึง ลุกโหมหนักกลางดึก เร่งสกัดเอาไม่อยู่ มาทุกทิศทาง


2
post-thumb

หนุ่มขับเก๋งมือเดียว ลูก 4 ขวบ ดึงพวงมาลัย เสียหลักชนเสาไฟ ลูกกระเด็นออกนอกรถโคม่า


3
post-thumb

พีท ทองเจือ ทุ่มเงินล้าน ทำค่ายเพลง ดันลูกคนกลางเป็นนักร้อง ปลื้มคนชอบท่อนแร็พ


4
post-thumb

น้ำแข็งละลายที่ทวีปแอนตาร์กติกา ละลานตากับเส้นทางสู่ 'ธารน้ำแข็งแห่งวันสิ้นโลก'


5
post-thumb

ฉกไม่ได้ ฉี่ใส่ซะเลย! งูจงอาง สุดดุ บุกร้านเฟอร์นิเจอร์ ชูคอขู่ กู้ภัยขากางเกงเปียก


6
post-thumb

ดวงประจำวันจันทร์ที่ 17 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2563 ราศีใดผู้ใหญ่ให้ลาภ ราศีใดความรักสมความมุ่งหมายทุกประการ


7
post-thumb

อาร์เซนอล เปิดรังอัด สาลิกา - เฮนัดแรกรอบ 5 เกม พรีเมียร์ ลีก


8
post-thumb

นานๆจะมีสักครั้ง ตร.ยุคขวัญใจชาวบ้าน : คอลัมน์ ชกไม่มีมุม


9
post-thumb

โควิด-19 - รู้ไปโม้ด


10
post-thumb

รูปหล่อพญาครุฑเสาร์ 5 อายุ50ปี-หลวงพ่อคำนวณ : ข่าวสดพระเครื่องภาพที่อัลบั้มภาพ ตม.บุกจับเจ้าของหอ! ปล่อย 5 สาวต่างด้าว ดื่มเหล้า-เปิดเพลงดัง หลังชาวบ้านโวย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง