อารมณ์ไม่ดี! รุ่นพี่ม.3 ยกพวกกระทืบรุ่นน้อง 12 ต่อ1 สั่งกราบเท้าขอขมา

29 ม.ค. 2562 - 19:28 น.

อารมณ์ไม่ดี! รุ่นพี่ม.3 ยกพวก รุมกระทืบ รุ่นน้อง 12 ต่อ1 สั่งกราบเท้าขอขมา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

รุมกระทืบ / วันที่ 29 ม.ค. กรณีที่มีการแชร์คลิปวิดีโอ ที่เด็กชาย ม.2 ถูกรุมทำร้ายร่างกายในห้องเรียนและยังบังคับให้กราบเท้า ผู้ก่อเหตุเป็นนักเรียนชั้น ม.2 และ ม.3 ทั้งหมด 12 คน มีการข่มขู่ว่าห้ามนำเรื่องดังกล่าวไปบอกใคร

ด.ช.เอ (นามสมมติ) อายุ 14 ปี นักเรียนชั้นม.2 ที่ถูกรุมทำร้ายในคลิป เปิดเผยกับข่าวสดออนไลน์ ว่า เหตุการณ์ในคลิปเกิดขึ้นจริงที่โรงเรียนของตนเองในห้องเรียน เมื่อประมาณเดือน ธ.ค. 2561 ที่ผ่านมา หลังจากนั้นตนเองก็ปิดเรื่องเงียบไว้ เพราะกลัวว่ารุ่นพี่จะทำร้ายอีกครั้ง จนกระทั่งมีคลิปวิดีโอหลุดดังกล่าว เรื่องจริงแดงขึ้น หลังจากนั้นผู้ปกครองและญาติตนเองได้ทราบเรื่องก็พาไปแจ้งความลงประจำวันไว้ที่ สภ.เกาะคา จ.ลำปาง

ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เรียกคู่กรณีทั้งหมด รวมไปถึงผู้บริหารของโรงเรียนแห่งนี้ เข้ามาพูดคุยเพื่อชดใช้ค่าเสียหายแล้ว อยู่ระหว่างตกลงกันว่าจะเยียวยาอย่างไร เบื้องต้นทราบว่าจะให้เด็กที่ก่อเหตุ ชดใช้ คนละ 2,000-3,000 บาท ทั้ง 12 คน ให้ผู้เสียหาย

ส่วน เด็กม.2 ผู้ถูกทำร้าย ได้บอกว่าช่วงวันเกิดเหตุนั้น ตนเองก็ไม่ได้มีเรื่องทะเลาะวิวาทบาดหมางกันมาก่อน อยู่ดีๆ ก็ถูกลากเข้าไปในห้องเรียนแล้วปิดประตูห้อง จากนั้นก็ถูกกลุ่มนักเรียนชั้นม.2 และ ม.3 รุ่นพี่ เข้ามารุมทำร้ายตนเองในห้องเรียน และบังคับให้กราบเท้า ตนหวาดกลัวไม่ได้ไปเล่าให้ใคร จำได้ว่าวันที่ถูกรุมทำร้ายนั้น บาดเจ็บที่ศีรษะและท้องมาก

ด้านอาของเด็กที่ถูกทำร้ายร่างกาย เปิดเผยว่า เพิ่งเห็นคลิปเมื่อ 2 วันก่อน ครั้งแรก เห็นแล้วร้องไห้เลย เพราะว่าเสียใจมาก ไม่คิดว่าเหตุการณ์นี้จะเกิดขึ้นกับหลานชาย เรื่องคดีความก็ขอให้ดำเนินการไปตามกฎหมาย หลานชายตนเองนั้นเป็นคนขยันและเป็นคนดี ชอบช่วยเหลืองานบ้านเป็นอย่างดี

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ อารมณ์ไม่ดี! รุ่นพี่ม.3 ยกพวกกระทืบรุ่นน้อง 12 ต่อ1 สั่งกราบเท้าขอขมา
ข่าวที่เกี่ยวข้อง