Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 12 ส.ค. 2563

สลดหนูน้อย 4 ขวบ สมาธิสั้น พ่อแม่หย่าร้าง วิ่งเล่นหายออกจากบ้าน ก่อนพบดับสลด!

30 ม.ค. 2562 - 01:19 น.

สลดหนูน้อย 4 ขวบ สมาธิสั้น พ่อแม่หย่าร้าง วิ่งเล่นหายออกจากบ้าน ก่อนพบดับสลด!

เมื่อวันที่ 29 ม.ค.62 ร.ต.อ. (หญิง) นฤมล ควรรำพึง รองสารวัตรเวร(สอบสวน) สภ.เมืองปราจีนบุรี ได้รับแจ้งจากหน่วยกู้ภัยสว่างบำเพ็ญธรรมสถาน จ.ปราจีนบุรี พบศพเด็กหญิงที่สูญหายจากบ้านจมน้ำที่ในสระน้ำกลางสวนผลไม้ ในหมู่บ้านสุขทวี หมู่ 5 ต.ดงพระราม อ.เมืองปราจีนบุรี จ.ปราจีนบุรี จึงรายงานผู้บังคับบัญชาตามลำดับชั้น และพร้อม นพ.กมล รัศมีหิรัญ แพทย์เวรนิติเวช รพ.เจ้าพระยาอภัยภูเบศร เดินทางไปยังที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุพบว่า เป็นสระน้ำกว้าง-ยาวเกือบ 20 เมตร ลึกกว่า 4 เมตร ใช้สำหรับรดน้ำสวนผลไม้ช่วงหน้าแล้ง ห่างจากบ้านเช่าของเด็กหญิงที่เสียชีวิต ประมาณ 15 เมตร โดยผู้เสียชีวิต คือ ด.ญ.จิราพัชร หรือ มีนา อาจคง อายุ 4 ขวบ ลอยหงายอยู่ในสระน้ำจึงให้กู้ภัยนำร่างขึ้นมาตรวจสอบที่ริมสระ

จากการตรวจสอบร่างกายร่วมกับแพทย์เวรคาดว่าเสียชีวิตประมาณ 10 ชั่วโมง ไม่พบร่องรอยถูกทำร้ายหรือล่วงละเมิดทางเพศแต่อย่างใด ตามที่มีชาวบ้านสงสัยก่อนที่จะมีการพิสูจน์ทราบ

ข้อมูลเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุหนูน้อย เป็นเด็กสมาธิสั้น อาศัยอยู่กับนายจักริน อาจคง อายุ 32 ปี ,นางรจนา อาจคง อายุ 19 ปี บิดา – มารดา ที่บ้านเช่าใกล้ที่เกิดเหตุ พร้อมมีนายไพโรจน์ พุ่มเจริญ อายุ 48 ปี , นางสมศรี จันทร์ศักดิ์อายุ 46 ปี ตา – ยาย คอยดูแล เนื่องจากก่อนหน้าครอบครัว พ่อ–แม่ หย่าร้าง บิดา-มารดา จะออกไปทำงานรับจ้างในตัวเมืองปราจีนบุรี

เมื่อบ่ายวานนี้ (28 ม.ค.) หนูน้อยผู้เสียชีวิตได้หายตัวออกจากบ้านเช่า ขณะที่นายไพโรจน์ กำลังล้างรถมอเตอร์ไซต์ เด็กวิ่งเล่นและหายไป ตอนเย็นหาไม่เจอจึงประสานขอให้หน่วยกู้ภัยสว่างบำเพ็ญธรรมสถาน จ.ปราจีนบุรี ช่วยค้นหาแต่มืดแล้วหาไม่พบจึงยุติ จึงออกค้นหาใหม่ จนวันที่ 29 ม.ค. ขณะเจ้าหน้าชุดประดาน้ำ กำลังจะลงงมค้นหา ปรากฏว่าร่างของหนูน้อยได้ลอยโผล่ขึ้นมาให้เห็น

ด้านนายไพโรจน์ กล่าวว่า รู้สึกเสียใจมากมากที่เสียหลานสาวไป ด้วยอายุยังน้อย และยังโดนคนว่าต่างๆนาๆ ในทางเสียหาย เป็นเหตุล่วงละเมิดทางเพศ,ฆาตกรรม ตนอยากบอกว่าไม่จริง ถ้าอยากรู้เรื่องราวจริงให้มาถามตนดีกว่าก่อนจะพูดในทางเสียหาย ตอนนี้คนได้มาเก็บกวาดศาลาวัดหนองกระจับ ไว้รอการตั้งบำเพ็ญกุศลของหลานสาวแล้ว

ด้าน ร.ต.อ. (หญิง) นฤมล พนักงานสอบสวน กล่าวว่า หลังชันสูตรในที่เกิดเหตุญาติไม่ติดใจสาเหตุการเสียชีวิต เป็นการพลัดตกน้ำไม่ใช่เป็นเหตุฆาตกรรมหรือล่อลวง ล่วงละเมิดทางเพศแต่อย่างใด แต่ได้ส่งชันสูตรต่อที่ รพ.เจ้าพระยาอภัยภูเบศรอีกครั้งก่อนมอบศพให้ญาตินำไปตั้งบำเพ็ญกุศล

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ สลดหนูน้อย 4 ขวบ สมาธิสั้น พ่อแม่หย่าร้าง วิ่งเล่นหายออกจากบ้าน ก่อนพบดับสลด!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง