สธ.บุกตรวจคลินิก‘บิ๊กแจ๊ด’ ลั่นถ้าผิดพร้อมเลิก แต่ห่วงคนจนหมดที่พึ่ง(คลิป)

31 ม.ค. 2562 - 18:27 น.

สธ.บุกตรวจคลินิก‘บิ๊กแจ๊ด’ ลั่นถ้าผิดพร้อมเลิก แต่ห่วงคนจนหมดที่พึ่ง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 31 ม.ค. ที่มูลนิธิมงคล-จงกล ธูปกระจ่าง เลขที่ 191 หมู่ 4 ต.เชียงรากใหญ่ อ.สามโคก จ.ปทุมธานี นายชาตรี พินใย นิติกรชำนาญการพิเศษ กองกฎหมาย กระทรวงสาธารณะสุข พร้อมเจ้าหน้าที่สาธารณะสุข เข้าตรวจสอบการรักษาแพทย์แผนไทย ของมูลนิธิมงคล-จงกล ธูปกระจ่าง

ตามใบอนุญาตประกอบกิจการสถานพยาบาล เลขที่ 13108000757 อ.สามโคก จ.ปทุมธานี และใบรับรองที่ กท 00001/2559 โดยมี พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง หรือบิ๊กแจ๊ด อดีตผบช.น. เป็นหมอพื้นบ้าน ตามระเบียบกรมพัฒนาการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือกว่าด้วยการออกหนังสือรับรองหมอพื้นบ้าน


พล.ต.ท.คำรณวิทย์ เปิดเผยว่า ขณะประชุมทีมงานลูกปทุมต้นแบบต้านโกง เพื่อเตรียมแจกรถวิลแชร์อีก 100 คัน ให้กับผู้ป่วยผู้พิการภายในจ.ปทุมธานี ครั้งที่ 4 ซึ่งจะมีขึ้นในวันที่ 26 ก.พ.นี้ หลังจากที่ผ่านมาแจกไปแล้ว 3 ครั้ง กว่า 300 คัน มีเจ้าหน้าที่ฝ่ายกฎหมายกระทรวงสาธารณะสุข เข้ามาตรวจภายในที่ทำการของมูนิธิมงคล-จงธูปกระจ่าง จริงโดยไม่ได้แจ้งให้ทราบล่วงหน้า

“ผมก็ยินดีและเป็นผู้พาชมพร้อมอธิบาย ขั้นตอนการรักษา ห้องตรวจอุปกรณ์ต่างๆ ซึ่งทำตามกฎของกระทรวงทุกอย่าง โดยใช้เวลาการตรวจประมาณ 1 ชั่วโมง ต้องขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกท่านที่เข้ามาตรวจ ด้วยกริยาที่สุภาพอ่อนน้อม ทั้งๆที่มาตามคำสั่งผู้ใหญ่ ผมเห็นใจและเข้าใจการทำงานของข้าราชการดี

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ขอยืนยันว่าผมได้ทำตามกฎระเบียบความปลอดภัย และการอนามัยของกระทรวงสาธารณสุข อย่างเคร่งครัด และรักษาคนไข้โดยจิตที่เป็นกุศลไม่เคยเก็บเงินค่ารักษา ทั้งที่การดำเนินการทุกวันมีค่าใช้จ่ายสูงมาก เดือนละหลายแสนบาท ผมแบกรับภาระค่าใช้จ่ายมาหลายปี มีคนไข้เข้ามารักษาเป็นจำนวนมาก ถ้าการตรวจครั้งนี้พบว่าทำไม่ถูกต้อง ผมก็พร้อมจะปิด แต่ผมเป็นห่วงคนไข้ที่มารักษาจำนวนมาก และส่วนใหญ่ก็เป็นผู้มีรายได้น้อย พวกเขาจะหมดที่พึ่ง”

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า สำหรับ พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง อดีตผบช.น. หลังจากเกษียณราชการแล้วได้เปิดคลินิกรักษาคนป่วยไมเกรน อัมพฤกษ์ อัมพาต โดยพล.ต.ท.คำรณวิทย์ เป็นผู้รักษา ตามแบบหมอพื้นบ้าน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สธ.บุกตรวจคลินิก‘บิ๊กแจ๊ด’ ลั่นถ้าผิดพร้อมเลิก แต่ห่วงคนจนหมดที่พึ่ง(คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง