เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 13 ก.พ. เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.เมืองอ่างทอง จ.อ่างทอง รับแจ้งจากประชาชนว่ามีคนคลุ้มคลั่งถือมีดจำนวนขอ 2 เล่ม ไว้ในมือทั้ง 2 มือ ไล่ฟันชาวบ้าน เหตุเกิดบนถนนอ่างทอง-ไผ่ดำ หมู่ที่ 7 ต.จำปาหล่อ อ.เมืองอ่างทอง จ.อ่างทอง หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สมาคมนักวิทยุสมัครเล่นกู้ภัยจังหวัดอ่างทอง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ที่เกิดเหตุพบนายบุญมา อายุ 44 ปี ชาวจ.อ่างทอง ถือมีดขอขนาดยาวกว่า 1 เมตร จำนวน 2 เล่ม อยู่บนถนนเดินไปมา บางครั้งมีประชาชนที่สัญจรผ่านก็ทำท่าวิ่งเข้าไปฟัน สร้างความหวาดผวากับประชาชนที่ใช้เส้นทางบริเวณดังกล่าวอย่างมาก ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจพยายามที่จะเจรจาเกลี้ยกล่อม แต่ก็ไม่เป็นผล นายบุญมาพูดแต่ว่ากลัวโดนทำร้าย จนทางเจ้าหน้าที่ตำรวจต้องขอกำลังเสริมเกรงว่าจะไม่ปลอดภัยซึ่งทางเจ้าหน้าที่ก็เตรียมความพร้อม เตรียมนำอุปกรณ์ เช่นไม้ขอ มาเตรียมไว้ หากเวลาล่วงเลยไปกว่านี้เกรงว่าอาจจะเกิดอันตรายต่อชีวิตและทรัพย์สินของผู้อื่น

ซึ่งระหว่างที่นายบุญมาเดินไปมาอยู่นั้น ประชาชนในบริเวณดังกล่าวที่รู้จักกับนายบุญมาก็พยายามที่จะพูดคุยด้วย พยายามช่วยกันเจรจา แต่นายบุญมาก็ไม่ยอม จนกระทั่งนายนพดล พยุงญาติ อายุ 40 ปี และนางกฤตภัค พยุงญาติ อายุ 37 ปี เจ้าหน้าที่สมาคมนักวิทยุสมัครเล่นจังหวัดอ่างทองมาถึง ก็เข้าเจรจาเกลี้ยกล่อม เนื่องจากเป็นคนรู้จักและคุ้นเคยกัน แต่ช่วงแรกก็ไม่เป็นผลนายบุญมาไม่ยอมวางมีด แต่เจ้าหน้าที่กู้ภัยยังไม่ละความพยายาม ยังคงเกลี้ยงกล่อมอยู่ต่อไป จนสุดท้ายนายบุญมายอมใจอ่อน ยอมซ้อนรถจักรยานยนต์ไปกับเจ้าหน้าที่กู้ภัยแต่โดยดี โดยที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ

นางกฤตภัค กล่าวว่า ตนรู้จักกับนายบุญมา เพราะบ้านอยู่ในละแวกเดียวกัน นายบุญมานั้นมักชอบดื่มเหล้าขาวมาก ดื่มจนมีอาการคลั่ง ชอบหวาดระแวงว่าจะมีคนมาทำร้าย เป็นแบบนี้อยู่เป็นประจำ แต่ครั้งนี้เป็นหนักกว่าทุกครั้ง ซึ่งนายบุญมานั้นมักจะไปหาพ่อของตนที่เป็นอดีตผู้ใหญ่บ้านเป็นประจำ และพูดคุยกันรุ้เรื่อง ซึ่งหลังจากนำตัวนายบุญมากลับไปแล้ว ก็จะนำไปสงบสติอารมณ์ ก่อนที่จะพาไปส่งญาติให้ดูแลต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน