บุกจับวงไพ่ กลางรีสอร์ตดัง นักพนันนิ่งเฉยไม่กลัวตร. พบปล่อยกู้ดอกเบี้ยโหดกลางวง

พนัน

บุกจับวงไพ่ กลางรีสอร์ตดัง นักพนันนิ่งเฉยไม่กลัวตร. พบปล่อยกู้ดอกเบี้ยโหดกลางวง

บุกจับวงไพ่ – วันที่ 31 ม.ค. นายตถาพร สมพอง นายอำเภอกุดข้าวปุ้น จ.อุบลราชธานี นำกำลังเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการพิเศษฝ่ายปกครองจังหวัดอุบลราชธานี, กองร้อยอาสารักษาดินแดนจังหวัดอุบลราชธานีที่ 1 ฝ่ายปกครองอำเภอเขื่องใน เข้าตรวจสอบกระท่อม ซึ่งอยู่ในพื้นที่ของรีสอร์ตชื่อดังแห่งหนึ่ง ต.แก่งเค็ง อ.กุดข้าวปุ้น จ.อุบลราชธานี

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

หลังได้รับการสั่งการจากนายสฤษดิ์ วิฑูรย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี ว่าสถานที่ดังกล่าวลักลอบเล่นการพนัน (ไพ่สเตอร์) โดยผิดกฎหมาย ซึ่งขณะเจ้าหน้าที่บุกเข้าไปแสดงตัวจับกุมนั้นมีผู้ต้องหาประมาณ 15 คน กำลังเมามันกับการเล่นไพ่สเตอร์ ซึ่งขณะที่เจ้าหน้าที่แสดงตัวทำการจับกุมนั้น ผู้ต้องหาไม่มีทีท่ากลัวหรือตกใจ แต่กลับมีพฤติกรรมแสดงความไม่พอใจเจ้าหน้าที่

จากการตรวจสอบสามารถจับกุม ผู้ต้องหาคดีเล่นการพนัน ได้ 10 คน ของกลาง เป็นเงินสด 400 บาท ไพ่ 1 สำรับ โดยแจ้งข้อกล่าวหาร่วมกันลักลอบเล่นการพนัน (ไพ่สเตอร์) ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันเป็นเจ้ามือและผู้เล่นพนันเอาทรัพย์สินกันโดยผิดกฎหมาย

ในขณะเดียวกันได้จับกุมผู้ต้องหาในกรณีปล่อยเงินกู้ในวงพนันไพ่อีก 3 ราย ของกลางเงินสด 9,090 บาท สมุดจดบันทึกลูกหนี้ 3 เล่ม โดยแจ้งข้อกล่าวหาว่าร่วมกันให้บุคคลอื่นกู้ยืมเงิน โดยเรียกเก็บดอกเบี้ยเกินอัตราที่กฎหมายกำหนด จากนั้นเจ้าหน้าที่นำผู้ต้องหาพร้อมของกลางทั้งหมดมาบันทึกการจับกุม ณ ที่ว่าการอำเภอกุดข้าวปุ้น แล้วนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.กุดข้าวปุ้น เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

บทความก่อนหน้านี้6แกนนำพันธมิตรฯลุ้น ศาลฎีกานัดตัดสินคดี ยึดทำเนียบฯ 1ก.พ.นี้
บทความถัดไปชาวบ้านแห่ให้กำลังใจ อดีตผู้การลำปาง หลังภาค 5 สั่งเด้ง